Bạn đang tìm kiếm những thông tin thú vị xung quanh cụm từ Pick me girl mà không biết Pick me girl là gì? Nên sử dụng Pick me girl như thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Pick me girl là gì? 

Trong tiếng Anh, cụm từ Pick me girl là một cụm từ có xuất phát điểm ban đầu là “pick me” sau đó được mọi người sử dụng và chỉ định cho từng đối tượng chủ thể khác nhau thành “Pick me girl” và “Pick me boy”.

“Pick me” là một từ ghép trong tiếng Anh được dùng để chỉ những người có suy nghĩ luôn cho mình là đẳng cấp và khác biệt hơn so với người khác. Từ này được xuất phát từ ngôn ngữ tiếng Anh của người Mỹ gốc Phi, nó mang hàm ý mỉa mai của người được nhắc đến với những người dù có địa vị và vị trí thấp hơn so với xã hội nhưng lại luôn làm những điều gì đó nhằm thu hút sự để ý của những nguời giàu có, có địa vị cao hơn trong xã hội.

Pick me girl, Pick me boy" là gì mà dân mạng hay mỉa mai vậy?

Về sau, trào lưu sử dụng cụm từ “Pick me” trở nên thịnh hành và phổ biến hơn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Tiktok… Không khó để bạn có thể bắt gặp những cụm từ thuật ngữ mới này đi kèm với những chủ đề, topic nào đó hay các đoạn video, clip gắn liền và đa số hầu hết chúng đều có ý châm biếm đến ai đó hay điều gì đó không tốt. Dù chủ đề và nội dung toxic và độc hại như vậy nhưng thường lại thu hút được lượng tương tác từ phía người xem cao. Điều này càng chứng tỏ rằng đây là điều mà mọi người cũng quan tâm. 

Nguồn gốc của Pick me girl

Pick me girl hay Pick me boy đều là những cụm từ xuất phát từ cụm Pick me. Pick me là từ gốc được xuất phát từ cùng ngôn ngữ Anh từ người Mỹ gốc Phi, cụm từ này nhắc đến những người mà có địa vị thấp hơn trong xã hội tuy nhiên lại luôn cố gắng làm điều gì đó để thu hút sự chú ý từ những người có chức vụ hay vị trí cao hơn. Trước đây, cụm từ này chủ yếu được dùng để ám chỉ về những người da đen. Tuy nhiên sau một thời gian tiếp xúc và du nhập vào nền văn hóa của nước Anh thì cụm từ này đã chuyển sang hướng về vấn đề phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc. Mãi về sau mọi người bắt đầu thêm vào cụm từ gốc “pick me” thành “pick me girl” và “pick me boy” để dễ dàng phân biệt hơn.

Xem Thêm:   Chị Em Cây Khế Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Pick me girl, Pick me boy và hastag thịnh hành trên Tiktok - Cool Mate

Pick me girl phổ biến từ khi nào?

Dù xuất hiện từ rất sớm nhưng mãi đến năm 2018, cụm từ “pick me”, “pick me girl” hay “pick me boy” mới bùng nổ và trở nên nổi tiếng hơn với trào lưu sử dụng hashtag #tweetlikeapickme bắt đầu lan rộng trên trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Qua hashtag này, rất nhiều người dùng đã thực hiện một thử thách theo đó. Họ đã thử hoá trang, đóng vai thành một Pick me nhằm tham gia vào châm biếm những đối tượng này. Nội dung phổ biến mà họ đã xây dựng xoay quanh các chủ đề như: họ sẽ tự nhận xét bản thân là một người vợ lý tưởng, một cô bạn gái hoàn hảo dường như chỉ gặp trong mơ hay việc quy trách mọi trách nhiệm, sự chịu đựng của bản thân khi bị bạo hành,… qua đó nhằm hạ bệ người khác xuống với mục đích châm biếm.

Pick Me Girl Nghĩa Là Gì? Nguồn Gốc Của Pick Me

Sau khi trở nên phổ biến, sau đó 2 năm, vào tháng 10 năm 2020, trên Tiktok bất ngờ nổi lên một xu hướng mới với trend #pickmegirl nhưng vẫn cùng nội dung xây dựng tương tự. Dù nội dung xây dựng không mới, nhưng với sự mở rộng của người dùng mạng xã hội này, Hashtag trên Tiktok này đã thu về hơn 258 triệu lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn. Cũng tương tự với hashtag #pickmegirl thì hashtag #pickmeboy cũng được mọi người chú ý hơn, tuy nhiên lượt tương tác với chủ đề này lại ít hơn rất nhiều khi chỉ thu về được khoảng 24.2 triệu lượt xem mà thôi. 

Lý do nào khiến Pick me girl hay Pick me boy nhanh chóng Viral trên Tiktok

Như đã nói ở trên, vào những tháng cuối của năm 2020, Tiktok đã làm phổ biến lại xu hướng theo trend #pickmegirl và #pickmeboy với những video clip ngắn thu về số lượt xem, lượt bình luận lên tới vài trăm triệu của người dùng. 

Lý do mà xu hướng này nhanh chóng Viral trên nền tảng xã hội này như thế bắt đầu từ nội dung hấp dẫn và và những khía cạnh được khai thác tỉ mỉ, làm nổi bật được những biểu hiện thường thấy của Pick me girl và Pick me boy theo cách thực tế và cụ thể nhất. Điều này làm cho người xem nhận ra rằng, xung quanh họ thì ra vẫn luôn có những nguời như thế. Điều này càng làm cho sự tò mò của họ cao hơn và đây là lí do khiến các video chủ đề này nhanh chóng trở nên viral trên khắp nền tảng Tiktok. 

Pomen “Pick Me Girl” na TikToku - razložen pomen - BrunchVirals

Qua các video trên nền tảng Tiktok, nhiều người đã nhận ra rằng Pick me girl hay Pick me boy vẫn luôn hiện diện là một bộ phận khá đông đảo trong xã hội hiện nay. Những người này thường là người rất nhiều mưu đồ, quỷ kế hèn bẩn, chính vì vậy mà người xem cũng cần cẩn trọng hơn khi sống xung quanh những người dạng như thế này nhé. 

Những điểm giống nhau của Pick me girl và Pick me boy

Cả Pick me girl hay Pick me boy đều có nhiều điểm tương đồng và giống nhau, điển hình và dễ thấy nhất là:

 • Những người này luôn đặt mục đích thoả lòng được mục đích của cá nhân mà không bao giờ quan tâm đến cảm nhận hay suy nghĩ của người khác. 
 • Với những người này, dù ở tình huống nào họ luôn diễn và “giả tạo” ở mọi lúc mọi nơi, thay đổi thái độ và trở thành một người khác rất nhanh. Nhiều khi chính những người xung quanh cũng không biết bản chất của họ là người như thế nào.
Xem Thêm:   Ủa Alo Là Gì? Câu Nói Khiến Gen Z "Tim Đập Chân Run" Hot Đến Thế

Pick me girl meaning? Dấu hiệu của một cô nàng “Pick me girl”

 • Trong từ điển của những người này dường như không bao giwof tồn tại sự thật thà.
 • Những người này họ luôn tìm cách để nắm được điểm yếu của người khác và lợi dụng những điểm yếu này để đạt được những điều mà họ thật sự mong muốn. 

Những biểu hiện của Pick me girl và pick me boy

Về cách nhìn nhận 

Pick me girl: được biết là thuật ngữ thường được dùng để chỉ những cô gái luôn cố gắng để tỏ ra vẻ mình là một người người đặc biệt, luôn nổi bật ở tâm điểm và không giống như những cô gái bình thường khác. Họ luôn muốn mọi người xung quanh nhận được nhiều hơn sự chú ý, quan tâm và đặc biệt là thu hút những người khác giới.  Những người là “Pick me girl” thường cố tình làm những hành động khác đi so với những gì diễn ra bình thường trong trường hợp có người khác giới đến tiếp cận họ.

Pick me girl, Pick me boy và hastag thịnh hành trên Tiktok - Cool Mate

Pick me boy: được biết là thuật ngữ chỉ những chàng trai đang có muốn tán tỉnh, làm quen hay thao túng tình cảm của mình với người khác giới. Qua những hành động cụ thể, hộ lại cố tỏ ra bản thân đang ở thế yếu và trên nên rất đáng thương. Những chàng trai “Pick me boy” thường hay lợi dụng lòng thương hại và sự đồng cảm của các cô gái xung quanh họ nhằm mục đích để họ chấp nhận mối quan hệ tình cảm hay nào đó khác.  

Những biểu hiện của Pick me girl thường gặp

Pick me girl hay pick me boy đều có những hành động cụ thể, nếu tinh ý và sáng suốt bạn có thể dễ dàng nhận ra. Một vài ví dụ điển hình mà Pick me girl hay làm như:

 • Những người này thường đăng tải một vài bài biết với dòng caption ngắn với chủ đích tự khen bản thân nổi bật ở khía cạnh nào đó. Ví dụ như Amara La Negra – một nữ vũ công, ca sĩ, diễn viên tác giả viết truyện đồng thời là người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ, Cô cũng từng đăng tải trên trang cá nhân Instagram của mình với dòng trạng thái cô viết là “Ngôi nhà của một người đàn ông thực chất là hình ảnh phản chiếu của một người phụ nữ mà anh ta muốn sống cùng. Và xinh đẹp chính là một điểm cộng lớn của tôi.”
 • Những người này thường hay chê bai người khác, cho rằng sự lựa chọn của họ luôn đúng và cần được chú trọng. 

Pick me girl, Pick me boy và hastag thịnh hành trên Tiktok - Cool Mate

 • Họ luôn muốn chứng minh rằng, bản thân họ là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất mà cánh đàn ông thường mong muốn. 
 • Những gì mà những người này làm thường sẽ đi ngược lại với những gì họ đã từng nói.
 • Thường hay tìm kiếm và nhắm vào điểm yếu của những người khác để hạ bệ họ và nâng cao giá trị bản thân của mình lên. 

Pick me girl là như thế nào? Tất tần tật về Pick me - Chọn giá đúng - Hỏi Gì 247

Những câu nói thường ngày mà những Pick me girl hay sử dụng kiểu như:

 • “Chị ấy trang điểm đậm nhỉ, như em chỉ toàn để mặt mộc ra đường thôi, ít khi phấn son lắm” 
 • “Chị kia trang điểm giỏi nhỉ, chẳng bù cho em chỉ biết mỗi đánh son, buồn quá”
 • “Bạn kia xinh đẹp quá đi, chẳng bù cho em tẹo nào”
 • “Chắc chỉ có  mỗi mình em như thế này thôi” 
Xem Thêm:   GenZ Sinh Năm Bao Nhiêu? 10+ Đặc Điểm Chung Của Thế Hệ GenZ

Những biểu hiện của Pick me boy thường gặp

Mọi người có thể nhận biết Pick me boy không phải là khó, bạn có thể quan sát một số hành động mà họ thường làm, liệu rằng quanh bạn có Pick me boy nào như vậy không. 

 • Khi bị từ chối một lời đề nghị nào đó, những chàng trai này bắt đầu sẽ tỏ ra vẻ đáng thương, cần được an ủi, quan tâm.
 • Khi giao tiếp với người khác, họ thường sử dụng các câu kiểu như: “Em là người hoàn hảo, vượt ngoài khả năng của em”, “Người như anh đây không xứng với em đâu” hay “Không sao, anh đã quen với việc bị từ chối rồi”, kèm theo đó là những icon kiểu mặt buồn. Dù câu nói như vậy, nhưng họ lại khiến đối phương cảm thấy dù không được nhận nhưng người kia lại cảm thấy có lỗi với họ. 
 • Những người này thường tán tỉnh những bạn khác giới bằng những cách thao túng cảm xúc của họ, luôn đưa bản thân và đối phương vào những tình huống khó xử để dễ dàng thể hiện hơn. 
 • Những người này cũng thường thích nói hơn là hành động

Pick me girl là như thế nào? Tất tần tật về Pick me - Chọn giá đúng

Những câu nói thường ngày mà những Pick me boy hay sử dụng kiểu như:

 • Anh không được giàu có và tài năng như những thằng con trai khác
 • Anh thật sự xin lỗi vì đã làm phiền đến em
 • Anh biết rằng bản thân không xứng với em
 • Buồn thật, anh chẳng còn sự lựa chọn nào khác. 

Có thể thấy rằng dù là Pick me boy hay Pick me girl đều có những điểm xấu hay những điểm tốt nào đó của mỗi người, chính vì vậy cũng không thể hoàn toàn phán xét họ là người xấu. Tuy nhiên nếu bạn có những người bạn như vậy thì sẽ thật là rắc rối vì không biết được khi nào họ đang sống thật với bản thân và sự chân thành của họ. 

Có nên làm Pick me girl, Pick me boy hay không?

Nhìn chung Pick me girl hay Pick me boy cũng chỉ là những cụm từ đại diện cho tính cách của một số người. Chúng ta không thể chỉ dựa vào những điều này mà khẳng định rằng là điều đó đúng hay là sai, hoặc khuyên răn ai đó nên làm hay không nên làm theo. Tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào cách nhìn vấn đề của mỗi người. Chỉ cần nhớ một điều quan trọng là trong bất kỳ trường hợp nào, khi bạn cần đưa ra một lựa chọn, một quyết định nào đó hãy luôn cố gắng nhìn sự việc theo nhiều góc nhìn khác nhau từ khách quan cho tới  chủ quan để giảm khả năng bị thao túng cảm xúc và suy nghĩ của chính bản thân mình.

What is a "pick me girl"? Slang meanings explained.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan và giúp bạn giải đáp thắc mắc về “Pick me girl là gì?”. Mong rằng qua bài viết này bạn có được cái nhìn phù hợp về Pick me girl hay pick me boy nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *