Xin visa du học là một bước quan trọng để hiện thực hóa ước mơ du học của bạn. Mỗi quốc gia, mỗi thời điểm đều có những điểm khác nhau trong quá trình xin visa. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu thủ tục xin visa du học Philippines để nắm rõ quy trình cần thiết để xin visa du học Philippines nhé.

Tìm hiểu về visa Philippines

Visa Philippines là gì?

Visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một giấy tờ chứng minh quan trọng, do chính phủ Philippines cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định.

Visa Philippines không phải là hộ chiếu. Thông thường, visa Philippines được cấp bằng cách đóng dấu vào sổ hộ chiếu.

Tại sao cần xin visa Philippines?

Bất kỳ công dân nào muốn cư trú tại nước ngoài – Philippines đều phải xin giấy phép cư trú từ chính phủ nước đó.

Thị thực là giấy phép cho phép công dân của một quốc gia ở lại một quốc gia khác trong một khoảng thời gian nhất định. Visa Philippines được cấp khi chính phủ nước này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú.

Có phải xin Visa du học Philippines không?

Nếu bạn đang ở một quốc gia khác, bạn phải xin visa – thị thực để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, do thuộc khối ASEAN nên người Việt Nam được miễn thị thực trong 29 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Nếu khóa học tiếng Anh của bạn dưới 29 ngày, bạn không cần phải xin thị thực. Nếu khóa học dài hơn 29 ngày, bạn có 2 lựa chọn:

 • Xin visa tại Việt Nam
 • Đến Philippines và xin visa

Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ không cần xin visa, bạn chỉ cần đến trường để học, sau đó trường sẽ giúp học viên gia hạn visa hàng tháng.

Khi nào cần xin visa du học Philippines?

Nếu bạn đang ở một quốc gia khác, bạn phải xin thị thực – thị thực để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, do thuộc khối ASEAN nên người Việt Nam được miễn thị thực trong 29 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Nếu khóa học tiếng Anh của bạn dưới 29 ngày, bạn không cần phải xin thị thực tại Việt Nam. Nếu khóa học dài hơn 29 ngày, bạn có 2 lựa chọn:

 • Làm Visa tại Philippines: Nếu xin visa tại Philippines, mọi hướng dẫn và thủ tục sẽ do nhà trường hướng dẫn và hỗ trợ. Học sinh chuẩn bị lệ phí gia hạn visa bằng cách đổi đô la Mỹ từ Việt Nam mang sang Philippines. Nhà trường sẽ hướng dẫn bạn đổi tiền peso và đóng phí.
 • Làm Visa tại Việt Nam: Bạn cần mang giấy báo nhập học, hóa đơn học, hộ chiếu đến đại sứ quán để xin visa ngắn hạn Philippines. Sinh viên xin visa ngắn hạn thường được miễn phí gia hạn visa 3.440 peso (khoảng 1.000.000 VNĐ) trong tháng thứ 2 tại Philippines, còn lại các thủ tục xin visa tại Philippines vẫn phải dùng SSP, I-card, gia hạn visa cho những tháng tiếp theo

Tuy nhiên, thông thường bạn không nộp đơn, bạn đến trường để học. Sau đó, trường sẽ giúp sinh viên gia hạn visa hàng tháng.

THỜI GIAN HỌC

SỐ LẦN GIA HẠN VISA

Dưới 4 tuần

Không cần gia hạn

4 – 8 tuần

Gia hạn 1 lần

9 – 12 tuần

Gia hạn 2 lần

13 – 16 tuần

Gia hạn 3 lần

17 – 20 tuần

Gia hạn 4 lần

21 – 24 tuần

Gia hạn 5 lần

Xem Thêm:   Tập Z Là Gì? Kiến Thức Về Tập Z & Bài Toán Minh Hoạ Chi Tiết

Thủ tục xin visa du học Philippines

Hồ sơ xin visa du học Philippines

Hồ sơ xin Visa du học Philippines bao gồm:

 • Passport – Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • Hình thẻ: 01 ảnh 4×6 phông nền trắng (nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội). Hoặc 1 ảnh 3×4 phông nền trắng (nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Philippines tại TP.HCM). Bức ảnh được chụp cách đây không quá 6 tháng.
 • Xác nhận tài khoản của phụ huynh
 • Bản sao các văn bằng và bảng điểm
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Thư mời tham gia khóa học tại Philippines.
 • Vé máy bay khứ hồi – photocopy hoặc scan
 • Tờ khai xin thị thực Philippines
 • Giấy tờ thanh toán các khoản phí yêu cầu: học phí, lệ phí xin visa du học Philippines.

Quy trình xin Visa du học Philippines

Để có thể xin visa Philippines thành công, dưới đây là một số quy trình bạn nên tuân thủ để tỷ lệ thành công cao và tốn ít thời gian hơn.

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ xin Visa Du học Philippines: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo danh sách liệt kê ở trên (Phần 1)

Bước 2: Nộp đơn xin thị thực du học Philippines và lệ phí:

 • Hầu hết các chi phí du học Philippines đều được tính bằng đô la Mỹ. Trừ phí gia hạn visa Philippines bằng đồng peso của Philippines.
 • Nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả Visa du học Philippines

 • Kết quả sẽ có trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn. Cụ thể hơn, bạn nên xem lại phiếu hẹn ngày trả kết quả do nhân viên đại sứ quán gửi cho bạn. Có trường hợp lâu hơn, thời gian cấp thị thực không tính thứ bảy và chủ nhật.
 • Khi bạn đi nhận visa, vui lòng mang theo phiếu thanh toán của bạn đến ngân hàng được chỉ định trên phiếu.
 • Lệ phí visa sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo từng trường hợp cấp visa cụ thể, vì vậy phí này sẽ được đại sứ quán đề cập khi nộp hồ sơ.

Chi phí xin visa du học Philippines là bao nhiêu?

THỜI GIAN HỌC SỐ LẦN GIA HẠN VISA CHI PHÍ GIA HẠN(Peso) TỔNG CỘNG(Peso)
Dưới 4 tuần Không cần gia hạn 0 0
 4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440
9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160
13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900
17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 13,640
21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

Lưu ý khi xin visa du học Philippines

Khi xin visa Philippines bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao hợp lệ được miễn thị thực Philippines. Bạn có thể vào Philippines trong khoảng 90 ngày mà không cần gia hạn visa.
 • Nếu bạn là một người bình thường, bạn có thể ở lại Philippines miễn thị thực trong tối đa 30 ngày. Vì vậy bạn có thể lựa chọn xin visa Philippines tại Việt Nam hoặc Philippines.
 • Nếu là lưu trú ngắn hạn, bạn có thể xin visa Philippines nhiều lần. Thị thực nhập cảnh nhiều lần là thị thực có thể được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian

Nên xin visa du học Philippines tại Việt Nam hay tại Philippines?

Bạn có thể nộp đơn tại Philippines hoặc Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên xin gia hạn visa du học tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Nếu khóa học của bạn ngắn hơn 59 ngày (8 tuần trở xuống)

 • Phí gia hạn visa Philippines ban đầu khoảng 3.440 peso (tương đương 1.700.000 VND). Trong khi nếu bạn gia hạn visa tại Việt Nam thì chỉ mất khoảng 690.000 VND.
 • Ngoài ra, bạn không cần trả phí khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 625.000 vnđ – 750.000 vnđ).

Nếu khóa học của bạn dài hơn 59 ngày (8 tuần trở lên)

Nếu thời gian lưu trú vượt quá 59 ngày thì lần sau bạn phải đi khám sức khỏe tại Philippines để gia hạn visa. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xin visa Việt Nam trước 59 ngày. Sau đó xin tại Philippines

Xem Thêm:   Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Là Gì? ⚡️ Mục Đích Đánh Giá Để Làm Gì?

Gia hạn visa Philippines tại Việt Nam sẽ tiết kiệm thời gian. Để xin gia hạn visa Philippines bạn cần đi Philippines khám sức khỏe. Thông khi làm tại Việt Nam thì không cần nộp lại giấy khám sức khỏe.

Tại sao nên du học Philippines?

Du học tại Philppines sẽ mang đến cho học viên nhiều lợi ích. Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất khi bạn du học tại quốc gia này.

Cơ hội chuyển tiếp toàn cầu

Với những bạn có ý định đi du học Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì tham gia khóa học ngắn hạn tại Philippines là lựa chọn hợp lý hàng đầu. Tại đây học sinh sẽ gặp học sinh. Đa văn hóa từ nhiều quốc gia Kết bạn từ nhiều quốc gia khác nhau, sống trong môi trường nước ngoài và học cách sống tự lập khi xa gia đình. Ngoài ra còn có các khóa học chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC làm hành trang cho hành trang du học sau này của bạn.

Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các khóa học đại học và sau đại học tại các nước thứ ba như Úc, Canada, Mỹ, Anh, v.v. Sinh viên không cần phải lo lắng về yêu cầu tiếng Anh tại các quốc gia này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung

Hơn 80% dân số nói tiếng Anh mỗi ngày. Hội đồng Anh xếp Philippines là quốc gia thứ năm trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bạn sẽ thấy mình được học tiếng Anh trong một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nhất.

Tại quốc gia này, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong giáo dục. Với sự phát triển của toàn cầu hóa, tiếng Anh được sử dụng ngày càng nhiều trong kinh doanh. Nó thậm chí còn được coi là phổ biến hơn ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, so với các nước châu Á khác, Philippines là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất sau Singapore.

Chi phí học tiếng Anh rẻ

Philippines nằm trong khu vực ASEAN nên việc xin visa Philippines không quá khắt khe như các quốc gia khác, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Philippines để học tập mà trình độ học vấn vẫn được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí chuyển từ Việt Nam sang Philippines và ngược lại đều rất thấp.

Philippines có lẽ là quốc gia nói tiếng Anh có chi phí sinh hoạt thấp nhất. Bạn có thể ở đây với giá dưới 2 đô la một ngày. Với chi phí thấp hơn, bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn để theo học các khóa học đại học và sau đại học tại Úc, Canada, Mỹ, Anh và các quốc gia khác sau khi hoàn thành một chương trình học tiếng Anh tại đây.

Thủ tục xin visa du học không phức tạp

Xin visa du học Philippines hiện nay rất dễ dàng. Yêu cầu ứng dụng không phức tạp như các quốc gia khác

 • Điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên
 • Không yêu cầu tiếng Anh IELTS
 • Học phí dao động từ $1,000 đến $1,500 cho khóa học tiếng Anh 4 tuần.

Hiện thủ tục xin visa du học Philippines tương đối dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam. Đối với các khóa học tiếng Anh, không cần visa nếu khóa học dưới 1 tháng.

Đối với học sinh lưu trú trên 30 ngày, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa khi sang Philippines, đối với học sinh du học dài hạn thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không cần chứng minh tài chính. cần, phỏng vấn

Phương pháp đào tạo khoa học rất hiệu quả

Phương pháp đào tạo du học Philippines được sắp xếp rất nghiêm ngặt. Học viên sẽ học các tiết học 1:1, 1:2, 1:4 (học đơn, học nhóm nhỏ). Để tránh nhàm chán, các buổi học được chia thành nhiều ca trong ngày.

Mô hình học tập 1:1 cá nhân hóa các bài học. Giáo viên sẽ kèm cặp bạn để sửa mọi lỗi phát âm, ngữ pháp và viết. Nếu có khuyết điểm gì sẽ được cải thiện ngay và rất linh hoạt tùy theo năng lực cá nhân.

Xem Thêm:   Ankan Là Gì? Phương Pháp Giải 4 Dạng Toán AnKan Kinh Điển

Mặc dù thời gian học từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày nhưng không hề gây cảm giác nhàm chán. Vì lớp vừa chia số lượng vừa chia thời gian. Ngoài ra, giáo viên chủ yếu là người bản ngữ, có trình độ giảng dạy tốt.

Cường độ học tập tại Philippines cao

Nếu tham gia các khóa học tiếng Anh ở nước khác, bạn chỉ cần học 1 buổi/ngày, khoảng 4-5 buổi/tuần. Thì sang học tiếng Anh tại Philippines thời gian học sẽ dài hơn gấp 2-3 lần. Theo nhu cầu của học viên.

Do đó, nếu bạn không xác định rõ mục tiêu, rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc. Hoặc không thực hiện đầy đủ các mục tiêu mà kế hoạch đề ra.

Điều kiện du học Philippines như thế nào?

Trước hết, để có thể du học tại Philppines học viên cần có thư mới nhập học từ trường và chương trình học phù hợp mà học viên mong muốn. Để nhận được thư, hoọc iên cần đóng phí đăng ký từ 100 USD đến 150 USD tùy theo yêu cầu của từng trường. Phí đăng ký này là khoản thanh toán một lần và không được hoàn lại cho dù bạn có tham dự hay không.

Sau khi nộp lệ phí đăng ký, học sinh sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 2-3 ngày làm việc tiếp theo. Lúc này, học sinh sẽ tiến hành đặt vé máy bay. Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 1 tuần.

Học sinh du học Philippines cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (cộng với thời gian học);
 • Giấy nhập học của trường;
 • Mua vé khứ hồi. Học viên nên điều chỉnh thời gian học cho phù hợp;
 • Bảo hiểm quốc tế, bao gồm bộ điều trị Covid;
 • Giấy tiêm phòng Covid 2 mũi (bằng tiếng Anh) đối với người trên 18 tuổi. Nếu không tiêm đủ 2 mũi, học sinh phải làm test nhanh trong nước trước giờ bay 24h, hoặc test Covid ngay khi xuống sân bay ở Philippines. Học sinh dưới 12 tuổi không cần bằng chứng này.
 • Sinh viên cần khai báo y tế điện tử trên E-Travel trước 12h khởi hành.
 • Giấy ủy quyền giám hộ (đối với học sinh không có người đi kèm dưới 15 tuổi);
 • Giấy ủy quyền giám hộ cần dịch thuật và công chứng (học sinh dưới 15 tuổi, bố mẹ không đi cùng.

Tìm hiểu thêm về du học tại Philippines tại GIP

GIP hiện là công ty tư vấn học tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. GIP đáp ứng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính và nhu cầu học tập của mỗi cá nhân.

Đội ngũ tư vấn của GIP đều là những bạn trẻ có vốn tiếng Anh tốt. Đa số là du học sinh đã từng ở Philippines hoặc đã từng đến từng trường để cảm nhận chất lượng dịch vụ của từng trường. Vì vậy, đội ngũ tư vấn của GIP sẽ kết hợp kinh nghiệm của mình để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho học viên.

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của GIP luôn lắng nghe nguyện vọng và mục tiêu học tập của từng học viên, đồng thời đánh giá trình độ của học viên bằng bài kiểm tra nhanh. Từ đó đưa ra các đề xuất về các khóa học tiếng Anh và trường học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Sau khi học viên kết thúc khóa học tại các trường Anh ngữ, nếu bạn muốn ở lại và phát triển, GIP sẽ giúp bạn ứng tuyển vào các công ty tại Manila. Mức lương tối thiểu ở đây là $1000 và tất cả các khoản phí đều miễn phí. Đây là những lý do học viên chọn GIP để đạt được mục tiêu học tiếng Anh tại Philippines.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0355.931.031
 • Email: studyabroad@gipvn.com
  Địa chỉ Việt Nam: Số 12, ngõ 80, Chùa láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Web: https://duhocphilippines.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ thủ tục xin visa du học Philippines mới nhất để bạn đọc cập nhật và chuẩn bị tốt nhất. Hy vọng bài viết đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *