ST là một trong những vị trí quan trọng trong bóng đá, nhưng nhiều người vẫn chưa viết rõ vị trí của ST trong bóng đá là gì và đảm nhiệm những nhiệm vụ gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ST là vị trí nào trong bóng đá cũng như vai trò và trách nhiệm của một ST trên sân cỏ là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ai sẽ là người chọn vị trí thi đấu?

Khi bạn mới bắt đầu chơi bóng đá, bạn sẽ tự chọn vị trí bạn chơi. Sự lựa chọn này thường dựa trên cảm tính. Bạn chọn trở thành một tiền đạo tấn công vì bạn luôn muốn ghi bàn. Hoặc nếu bạn thích thủ môn, bạn sẽ muốn trở thành thủ môn,… Tuy nhiên, các lựa chọn của bạn có thể thay đổi trong quá trình tập luyện và thi đấu. Điều này là do bạn cảm thấy rằng bạn phù hợp hơn và hiệu quả hơn trong các vai trò khác.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, vị trí của bạn thường được chỉ định bởi huấn luyện viên. Họ sẽ đánh giá khả năng chơi bóng, điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong quá trình luyện tập.

Xem Thêm:   33 Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của 33 Chi Tiết Nhất

Sau đó, họ sẽ đặt bạn vào đúng vị trí trên sân để phát huy tối đa tiềm năng và hạn chế điểm yếu của bạn. Tất cả là để bạn có thể đóng góp nhiều nhất vào kết quả chung của đội.

Vậy ST là vị trí nào trong đội bóng?

ST chính là vị trí tiền đạo cắm hay còn gọi là vị trí trung phong trên sân, tên tiếng anh của vị trí này là Striker. Với những người hâm mộ thường xuyên theo dõi bóng đá, chắc hẳn đều biết rằng vai trò của các tiền đạo này trong đội là vô cùng quan trọng.

Người chơi ở vị trí ST sẽ chơi thiên về tấn công và hiếm khi tham gia phòng thủ của đội. Vị trí tiền đạo cũng được chia thành tiền đạo cắm cánh phải (LR) và tiền đạo cắm cánh trái (LS).

Vai trò và nhiệm vụ của vị trí ST

Về vai trò và trách nhiệm của vị trí ST trên sân có thể tóm tắt ngắn gọn như sau:

  • Nhiệm vụ chính của một ST là ghi bàn vào khung thành đối phương.
  • Cụ thể, các tiền đạo phải liên tục đột nhập vòng cấm đối phương để đón đường kiến tạo của đồng đội nhằm ghi bàn .
  • Các tiền đạo sẽ phải di chuyển và tận dụng các khoảng trống một cách khéo léo để tạo ra càng nhiều cơ hội ghi bàn càng tốt .
  • Trong một số trường hợp, cầu thủ chơi ở vị trí ST sẽ chơi bóng dài và tấn công.
  • Trong bóng đá hiện đại, tiền đạo không chỉ đảm nhận các nhiệm vụ trên mà còn cần tham gia phòng ngự cùng các cầu thủ khác trong đội.
Xem Thêm:   Cách Nhận Biết Gà Đá Thuần Chủng: Hướng Dẫn Chi Tiết

Các yêu cầu đối với cầu thủ ở vị trí ST

Mỗi vị trí cầu thủ sẽ có những yêu cầu khác nhau, và người chơi ở vị trí ST cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Cầu thủ chơi vị trí ST cần phải thể hình to lớn và có chiều cao.
  • Thể lực tốt là yếu tố không thể thiếu để một tiền đạo thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát bóng.
  • ST sẽ là cầu thủ có tốc độ nhanh hơn và có thể tận dụng các cơ hội dứt điểm.
  • Thông minh và biết cách nắm bắt lối chơi, khai thác khoảng trống để ghi bàn là điều cần có ở mỗi tiền đạo.

Có thể thấy ST là vị trí vô cùng quan trọng trên sân của đội, chịu trách nhiệm mang về những bàn thắng cho đội nhà. Một số tiền đạo đáng chú ý không thể không kể đến như: Dennis Bergkamp, Romario, Marco van Basten, George Weah, Kenny Dalglish, Ronaldo (béo),…

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin hay tin tức mới nhất và đầy đủ nhất về bóng đá, hãy theo dõi trên kênh tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi ST là vị trí nào và có nhiệm vụ gì trên sân. Hy vọng những thông tin trên có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *