Rượu vang có hạn sử dụng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi sử dụng rượu vang. Bạn đã bao giờ để quên một chai rượu vang của mình, để nó bám đầy bụi và quên rằng mình đã có nó chưa? Dù là lý do gì đi chăng nữa, nếu bạn uống rượu vang, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã tự hỏi mình rằng rượu vang có hạn sử dụng không và liệu rượu vang đã hết hạn sử dụng chưa? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Rượu có hạn sử dụng không? Có Thể Bạn Chưa Biết

Rượu vang có hạn sử dụng không?

Rượu có hạn sử dụng. Rượu chưa mở hoàn toàn có thể bị hỏng, nhưng không phải tất cả. Có một số loại rượu được thiết kế để tồn tại trong nhiều thập kỷ, trong khi những loại khác chỉ được thưởng thức trong một năm hoặc ít hơn.

Theo cách nói lâu đời, rượu vang hảo hạng có thể và sẽ ngon hơn theo thời gian, nhưng phần lớn các loại rượu có sẵn trong siêu thị và cửa hàng ở góc phố không phù hợp với danh mục đó.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là rượu rẻ tiền không tốt, nó chỉ có nghĩa là chúng đạt đến đỉnh cao ngay sau khi được đóng chai và do đó nên được tiêu thụ ở mức tối đa trong vòng một hoặc hai năm mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào loại rượu bạn có.

Rượu có hạn sử dụng không? Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi được bảo quản đúng cách và chưa mở, rượu vang trắng thường có thể tồn tại lâu hơn thời gian uống được khuyến nghị từ 1-2 năm, rượu vang đỏ từ 2-3 năm và rượu nấu chín từ 3-5 năm. năm. Rượu vang hảo hạng, như bạn có thể đoán, thường có thể được tiêu thụ trong nhiều thập kỷ.

Các phương pháp bảo quản rượu tốt nhất đối với rượu có thời hạn sử dụng quy định rằng bạn nên để rượu trong không gian tối và mát. Các chai nên được đặt nằm nghiêng để tránh nút chai bị khô quá mức.

Rượu đã mở có hạn sử dụng không?

Đương nhiên, một chai rượu đã mở sẽ nhanh hỏng hơn nhiều so với một chai rượu chưa mở. Nói chung, bất kỳ loại rượu đã mở nào cũng nên được uống trong vòng hai đến sáu ngày và giữ trong tủ lạnh bằng nút chai trong thời gian đó.

Khi bạn mở một chai rượu vang, bên trong sẽ tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng, vi khuẩn và oxy. Những yếu tố này gây ra một loạt các phản ứng hóa học nhanh chóng ảnh hưởng đến rượu vang của bạn. Mặc dù bảo quản rượu ở nhiệt độ mát hơn có thể giúp giảm thiểu những phản ứng này, nhưng rượu đã mở nắp sẽ bị hỏng.

Nói chung, rượu vang trắng xuống dốc nhanh hơn rượu vang đỏ. Theo nguyên tắc chung, một khi đã mở:

 • Rượu tráng miệng có thể dùng từ 3-7 ngày
 • Rượu vang đỏ và rượu vang trắng đậm đặc để được khoảng 3-6 ngày
 • Rượu trắng nhẹ hơn trong 4 hoặc 5 ngày
 • Vang sủi nhanh, chỉ 1-2 ngày là có thể thưởng thức

Để tận dụng tối đa rượu đã mở, hãy đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Hoặc tốt hơn nữa, hãy để sẵn một lọ thủy tinh nhỏ hơn (chẳng hạn như một nửa chai 375ml rỗng) để đổ phần còn lại vào nơi ít oxy sẽ tiếp xúc với chất lỏng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó hoàn toàn sạch sẽ hoặc được khử trùng để không có bất kỳ sự lây nhiễm chéo nào.

Xem Thêm:   Sự Nghiệp Huy Hoàng Của Frank Rijkaard Và Ý Nghĩa Của Số Áo Huyền Thoại

Rượu vang đỏ có hạn sử dụng không?

Rượu vang đỏ có hạn sử dụng và hoàn toàn có thể bị hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận. Mặc dù tùy thuộc vào loại và chất lượng, nó phù hợp để ủ trong chai hơn rượu vang trắng, vì vậy đôi khi nó thực sự có thể ngon hơn 10 năm sau thay vì 10 phút sau khi mua. Tuy nhiên, hầu hết các loại rượu vang đỏ không có sẵn sẽ không để được quá một hoặc hai năm.

Rượu có hạn sử dụng không? Có Thể Bạn Chưa Biết

Nếu bạn không chắc chắn cách kiểm tra xem rượu vang có hạn sử dụng hay không và rượu vang đỏ của bạn đã hết hạn sử dụng hay chưa, thông thường sẽ có ngày hết hạn được in trên chai. Nếu rượu của bạn không có ngày hết hạn, hãy kiểm tra ngày niêm phong vì điều này sẽ cho bạn biết tuổi của rượu.

Rượu vang trắng có hạn sử dụng không?

Như đã nói, rượu vang có hạn sử dụng, có thể bị hỏng và rượu vang trắng cũng không ngoại lệ. Nói chung, rượu vang đỏ để được lâu hơn rượu vang trắng vì rượu vang đỏ có nhiều tannin hơn. Tannin được tìm thấy trong vỏ và hạt nho, và sự hiện diện của chúng có thể ngăn rượu bị oxy hóa và hư hỏng.

Rượu vang trắng – không giống như rượu vang đỏ – được làm mà không có vỏ hoặc hạt, và điều này có nghĩa là nó có hàm lượng tanin thấp hơn, vì vậy nó sẽ nhanh hỏng hơn khi mở ra.

Còn rượu trắng chưa khui thường chưa được ủ lâu. Champagne có tuổi là một niềm vui, nhưng hầu hết các loại rượu vang trắng không được thiết kế để ủ hoặc không mở trong nhiều năm, khiến nó rất dễ bị hỏng nếu bị quên.

Cách kiểm tra hạn sử dụng rượu vang Pháp?

Hầu hết các loại rượu vang có thời hạn sử dụng trong một vài năm. Nếu muốn chắc chắn, bạn nên kiểm tra niên vụ trên nhãn chai.

 • Nếu là một chai rượu vang đỏ thì thêm 2 năm, nghĩa là chúng ta có thể sử dụng nó sau 2 năm bảo quản ở môi trường nhiệt độ bình thường.
 • Nếu với rượu trắng thì để thêm một năm, sau 1 năm bạn vẫn dùng bình thường nhưng phải đảm bảo rượu được bảo quản trong môi trường 16-18 độ.
 • Nếu chai là rượu ngon, cao cấp thì hạn sử dụng có thể lên tới 10 đến 20 năm. Thậm chí là để càng lâu càng ngon.

Dấu hiệu rượu hết hạn sử dụng

Có nhiều cách khác để kiểm tra xem rượu có hạn sử dụng hay không và rượu của bạn đã hết hạn chưa. Các dấu hiệu đáng chú ý để kiểm tra bao gồm:

Hình thức

 • Nhiều vẩn đục: Quy tắc này áp dụng cho các loại rượu ban đầu rõ ràng. Khi rượu bị vẩn đục hoặc đóng màng trong chai, có thể đã đến lúc bạn nên loại bỏ rượu. Độ vẩn đục cho thấy hoạt động của vi khuẩn đã bắt đầu trong chai.
 • Thay đổi màu sắc: Tương tự như trái cây, rượu vang thường chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với oxy. Sự thay đổi màu sắc xảy ra một cách tự nhiên khi rượu chưa mở được để lâu và không phải lúc nào cũng có nghĩa là rượu của bạn đã bị hỏng. Những thay đổi hóa học chắc chắn đã bắt đầu trong rượu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về màu sắc, thì có lẽ nó không còn tốt nữa.
 • Nút chai: Trong nhiều trường hợp, nếu bảo quản rượu không đúng cách hoặc để quá lâu khi chưa ủ rượu, rượu sẽ bị nóng quá và nở ra, đẩy nhẹ nút bần ra ngoài dẫn đến rượu bị hỏng. Nếu bạn nhận thấy rằng nút chai rượu của bạn hơi bung ra, hãy coi nó như thể nó chưa được mở và vứt đi.
 • Bọt trắng: Sự xuất hiện của bọt trong rượu cho thấy bắt đầu quá trình lên men lần thứ hai. Không giống như rượu sâm panh, những bong bóng này có nghĩa là rượu của bạn có thể đã bị chua và cần được rót ra ngoài.
 • Màu sắc: Nên loại bỏ rượu vang đỏ có màu nâu và rượu vang trắng có màu vàng rơm.
Xem Thêm:   Tiền vệ Chelsea - Sự phát triển và những ngôi sao đẳng cấp

Mùi rượu

Mùi là dấu hiệu đặc trưng nhất cho biết rượu còn hạn sử dụng và thực sự đã hết hạn sử dụng. Bạn có thể ngửi thấy một số mùi trong rượu đã hết hạn sử dụng, chẳng hạn như:

 • Mùi axit axetic: Khi vi khuẩn trong rượu của bạn bắt đầu hình thành axit axetic, bạn có thể nhận thấy mùi tương tự như mùi dưa cải bắp hoặc giấm.
 • Mùi oxy hóa: Khi rượu còn hạn sử dụng và xuống cấp, quá trình oxy hóa sẽ xảy ra, rượu sẽ bốc mùi và tạo ra mùi thơm hấp dẫn khác thường, giống mùi táo và nước sốt táo ngọt hoặc có vị khói và ngọt. như kẹo dẻo caramen.
 • Mùi hôi: Do lỗi của một số loại rượu, một số loại rượu bị hỏng trước khi mở ra, khi điều này xảy ra, bạn có thể nhận thấy các mùi như bắp cải, tỏi, cao su cháy hoặc rác.

Hương vị

Một chai rượu có mùi hóa chất không phải là một chai rượu để thưởng thức. Lúc này, rượu đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hương vị khác thường trong một chai rượu đã hết hạn sử dụng và đã hết hạn sử dụng, chẳng hạn như giấm chua, hương vị giống như rau củ, hương vị của sherried hoặc caramel.

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Mặc dù hầu hết các loại rượu vang được thiết kế để uống trong vòng một hoặc hai năm, nhưng cách bạn bảo quản rượu có thể có ảnh hưởng lớn nếu rượu có thể được bảo quản lâu hơn một chút.

Giữ chai nằm nghiêng

Bước đầu tiên là giá để rượu. Rượu được cất nghiêng sẽ tựa vào nút chai. Điều này sẽ giúp nút chai không bị khô và co lại, từ đó sẽ cho oxy vào và phá hủy rượu bên trong.

Tốt nhất bạn nên bảo quản rượu trong thời gian dài, chẳng hạn như hơn một hoặc hai năm. Bằng cách này, nút chai vẫn ẩm và không bị khô. Nút chai khô có thể làm ô nhiễm rượu với một số hạt nút chai và để không khí lọt vào, cả hai đều ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của rượu. Để bảo quản trong thời gian ngắn, rượu có thể đứng thẳng và nút chai phải vừa phải

Rượu có hạn sử dụng không? Có Thể Bạn Chưa Biết

Dùng hộp đựng rượu để bảo quản rượu vang còn hạn

Điều tiếp theo cần xem xét là nơi bạn sẽ đặt giá rượu của mình. Bất kỳ người uống rượu nào cũng biết nơi khô ráo, thoáng mát là điều cần thiết để bảo quản rượu vang còn hạn sử dụng. Đó là lý do tại sao hầm thường được sử dụng.

Nếu bạn không có hầm rượu, bất kỳ căn phòng nào không có ánh nắng trực tiếp. Lúc này, các hộp đựng rượu sẽ là giải pháp tốt để bạn bảo vệ rượu vang khỏi ánh sáng mạnh. Ngoài ra, việc dùng các hộp rượu vang cũng góp phần trang trí, tăng tính thẩm mĩ cho không gian

Xem Thêm:   Top +10 Shop Bán Trang Sức Bạc Trên Shopee Có Voucher Khuyến Mãi

Lưu ý, nhiệt độ ổn định để bảo quản rượu là trong khoảng 10-15°C là lý tưởng nhất. Độ ẩm tương đối cao cũng được yêu cầu, với bất kỳ nơi nào lên tới 75% là tối ưu.

Bảo quản đúng cách có thể kéo dài thời hạn sử dụng của rượu vang, nhưng như đã đề cập, nó sẽ phụ thuộc vào loại rượu mà bạn có. Ngay cả khi bạn có giải pháp bảo quản rượu được trang bị tốt nhất, một chai rượu rẻ tiền sẽ không tồn tại lâu nếu nó không được thiết kế theo cách đó. Đây là điều quan trọng cần lưu ý.

Cách bảo quản chai rượu đã mở nắp

Không phải ai trong chúng ta cũng có thể uống hết một chai rượu trong một lần. Nhiều khi chúng ta khui một chai rượu vang Pháp mới, nhưng mới uống vài ly đã không muốn uống nữa. Lúc này, chúng ta cần chú ý đến hạn sử dụng rượu vang Pháp được khuyến cáo sau khi mở.

Theo các chuyên gia về rượu vang, rượu vang Pháp sẽ ngon nhất ngay lần đầu tiên sau khi mở nắp, sau đó, rượu sẽ tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa dần dần. Như vậy, để bảo quản rượu vang sau khi khui một cách tốt nhất, bạn cần đảm bảo hạn chế rượu tiếp xúc với không khí một cách tốt nhất có thể.

Tốt nhất là giữ rượu trong chai kín và bảo quản trong tủ lạnh. Sau đó nên uống trong thời gian ngắn nhất có thể để đảm bảo hương vị ngon nhất.

Rượu vang hết hạn có nguy hiểm không?

Mặc dù rượu có thời hạn sử dụng bị hỏng không nhất thiết gây hại cho bạn, nhưng tốt nhất bạn nên vứt nó đi và bắt đầu với một chai mới.

Vì lên men tự nhiên nên có thể hiểu là dù để lâu vẫn uống được. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích uống rượu quá hạn sử dụng hay chính xác hơn là quá thời gian để rượu giữ được hương vị ban đầu.

Nhìn vào màu sắc và độ trong, mùi và – nếu bạn cảm thấy thoải mái – hãy nếm thử một giọt. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định các loại rượu hết hạn nếu gặp phải trong tương lai.

Nhà cung cấp hộp đựng rượu cao cấp

Công ty Quà tặng doanh nghiệp là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp quà tặng chất lượng và cao cấp. Hộp rượu vang chính là một trong những sản phẩm quà tặng doanh nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi mua hàng tại cơ sở, khách hàng không chỉ được sở hữu nhiều mẫu mã hộp rượu như hộp đựng rượu bằng gỗ, hộp da sang trọng, sành điệu mà còn được hưởng nhiều ưu đãi, quà tặng đặc biệt.

Hộp rượu da cao cấp 6 ngăn

Quà tặng doanh nghiệp luôn tự hào vì đã luôn có cơ hội được đồng hành và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh hộp rượu quà tặng công ty còn rất nhiều mẫu quà tặng sang trọng và ý nghĩa khác.

Thông tin liên hệ:

 • Đ/c: K23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02437678915
 • Hotline: 0904529336
 • Email: quanly@quatangsukien.vn
 • Website: https://quatangdoanhnghiep.com.vn/

Trên đây là giải đáp về vấn đề rượu vang có hạn sử dụng không. Hy vọng bài viết đã mang những thông tin thú vị về rượu vang đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *