Có nhiều người không rõ về hai khái niệm Real man là gì. Thực chất, khái niệm cũng chỉ là tên gọi, hai khái niệm này chính là mục đích phấn đấu cả đời của gần như toàn bộ đàn ông kể từ khi bắt đầu nhận thức. Tôi cũng đi sâu hơn về việc đàn ông có nên chọn phụ nữ là mục đích trong đời để theo đuổi hay không?

Real Man Là Gì?

“Real man” là người đàn ông với sự tự tin và “sự nam tính” đích thực. Một “Real man” sẽ biết rõ suy nghĩ của chính mình và những gì hướng đến trong cuộc sống, và anh ta sẽ không ngần ngại đấu tranh cho những gì anh ta tin tưởng.

Khi một người đàn ông có những phẩm chất này, anh ta sẽ có sự tự tin, lôi cuốn tự nhiên khiến anh ta nổi bật giữa những người đàn ông khác, và phụ nữ sẽ cảm thấy một sự thu hút giới tính bản năng hướng về anh ta, bởi vì anh ta có tất cả những gì để bảo vệ và cung cấp cho phụ nữ, cho phép phụ nữ được “thoải mái là một người phụ nữ” trong một mối quan hệ.

Một “Real man” có sự đủ sự mạnh mẽ trong tính cách để trở thành chính mình trong thế giới này và luôn sống thật với bản thân mình. Nếu anh ta tham gia vào bất kỳ trào lưu, xu hướng thịnh hành nào (như trào lưu thời trang, trào lưu trên mạng xã hội, …) thì là do anh ta thật sự hứng thú với nó, chứ không phải bởi vì anh ta hi vọng sẽ gây ấn tượng với người khác và làm cho họ yêu quý mình.

“Real man” tập trung vào việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thông qua việc phát triển các tính cách, kỹ năng giúp anh ta không ngừng cải thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn trong mỗi chương mới của cuộc sống. Anh ta biết làm cách nào để thành công với phụ nữ bởi vì anh ta biết điểm gì của đàn ông thật sự sẽ thu hút phụ nữ.

“Real man” không bao giờ quá cố gắng để có sự chú ý của phụ nữ, bởi vì phụ nữ sẽ tự cảm nhận được sự tự tin và sự xuất hiện đầy nam tính của anh ta, và phụ nữ sẽ cố để thu hút sự chú ý ngược lại và mong được anh ta lựa chọn.

Tìm Real Man Ở Đâu Trong Cuộc Sống Này

Nếu bạn yêu cầu một “chàng trai” mô tả về một “Real Man”, anh ta thường sẽ tưởng tượng ra một anh chàng đẹp trai với một công việc được trả lương cao,  ăn nói khôn khéo và có gu thời trang tuyệt vời. Tại sao? Bởi vì truyền thông đã định hướng tất cả chúng ta.

Quảng cáo trên TV, trên các tạp chí hào nhoáng, các biển quảng cáo ngoài trời, và các bộ phim Hollywood thường gửi tới một thông điệp rằng thành công trước phụ nữ đồng nghĩa là một người có ngoại hình ưa nhìn, khéo ăn nói, có body chuẩn, có công việc được trả lương hậu hĩnh hay có địa vị cao trong xã hội.

Chính điều đó đã làm cho những chàng trai “trung bình” cảm thấy tự ti khi ở xung quanh phụ nữ đẹp và luôn nghĩ rằng mình không đủ tốt cho dù anh ta thật sự tốt … và không nhận ra được sự thật.

Trong khi sự thật là chỉ có những phụ nữ “đào mỏ” mới chấp nhận một mẫu người đàn ông hoàn hảo, lý tưởng như vậy, còn phần lớn phụ nữ sẽ dễ dàng chấp nhận những gì mình bị thu hút.

Hầu hết phụ nữ đều hứng thú với những thứ ở bên trong đàn ông chứ không phải cách anh ta thể hiện ra bên ngoài. Chắc chắn là một body đẹp, một cơ thể cường tráng sẽ có được thu hút ban đầu nhiều hơn, và đàn ông cũng nên quan trọng chăm chút cho ngoại hình của mình, nhưng phụ nữ không đơn giản chỉ để ý đến những điều như vậy.

Nếu một chàng trai ưa nhìn, giàu có tiếp cận với phụ nữ và sau đó gặp vấn đề trong việc kết nối các câu chuyện giữa họ với nhau bởi vì anh ta ngại ngùng và lo lắng, thì hầu hết phụ nữ sẽ không cảm thấy hứng thú. Hầu hết phụ nữ hứng thú hơn với việc họ cảm nhận được tính cách và cách cư xử của người đàn ông đó như thế nào.

Tài sản vật chất có thể gửi tới một thông điệp nào đó về một người đàn ông, nhưng đối với phụ nữ, tìm kiếm một “Real man” là cảm nhận những thông điệp anh ta gửi tới khi là chính mình,

Phụ nữ có thể cảm nhận được sự xuất hiện của một “Real man” bởi vì người đàn ông này biết rõ về anh ta, cảm thấy an toàn khi được là chính mình, và anh ta có sự tự tin ẩn bên trong mà không cần thiết phải quảng cáo thông qua những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Rèn Luyện Tâm Trí Để Trở Thành 1 Real Man

Hiểu rõ bản thân

Tìm hiểu về bản chất con người của chính mình và hài lòng với nó. Không có một cách thức nhất định nào để trở thành người đàn ông mạnh mẽ. Người đàn ông thực thụ có thể là một tiều phu mặc quần áo kẻ sọc và không tắm trong 10 ngày; hoặc cũng có thể là một giáo sư luôn bàn luận về Milton và Shakespeare. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều biết rõ chính mình và tôn trọng bản thân họ cả trong lẫn ngoài.

Hiểu biết về một điều nào đó

Bất kể điều đó có là gì, bạn cần phải thật sự quen thuộc với một chuyên môn cụ thể. Người đàn ông chân chính có thể không có khả năng – hoặc không muốn – sử dụng từ ngữ hoa mỹ, bóng bẩy, nhưng khi họ cần phải hoàn thành một nhiệm vụ nào đó, họ biết rõ phải làm gì. Họ sử dụng sự thông minh của mình để giải quyết công việc. Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? Sau đây là một vài gợi ý mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu.

 • Kiến thức chung. Bạn là người bá nghệ. Bạn có thể thắng giải thưởng khá to trong trò chơi truyền hình Jeopardy! (Trò chơi đố vui kiến thức) nếu bạn muốn xuất hiện trên TV. Bạn biết rõ sự khác nhau giữa phân từ và từ loại, giữa thằn lằn có cánh và dực long, và giữa bộ vét vài trăm nghìn với bộ vét vài triệu đồng.
 • Ô tô. Nam giới thường chú ý đến xe hơi vì lý do tương tự khiến họ chú ý đến phụ nữ: chúng đẹp, hấp dẫn, và phức tạp. Thảo nào họ thường đề cập đến ô tô bằng thuật ngữ khá nữ tính. Có lẽ bạn là người đàn ông mà bạn bè thường tìm đến mỗi khi họ cần phải thay côn xe hoặc thay dầu máy.
 • Lịch sử. Mặc dù điều này ngày càng trở nên khan hiếm, người đàn ông yêu thích lịch sử thường sẽ sở hữu cái nhìn khá rộng khi suy niệm về vấn đề: họ có thể phác thảo chiến lược pháo binh La Mã, chiến thuật đàm phán thời Chiến tranh Lạnh, và chính sách kinh tế vô nghĩa của Pháp, và nhiều thứ khác. Họ biết rõ lịch sử không chỉ là xoay quanh việc ngăn ngừa lỗi lầm quá khứ tái diễn trong tương lai.
 • Phụ nữ. Đàn ông chân chính thường xem người khác giới như là một lĩnh vực để họ nghiên cứu. Nếu bạn muốn tăng cường kiến thức về phụ nữ, bạn nên sẵn sàng cho việc phạm phải lỗi lầm và rút ra bài học từ chúng. Không có điều gì tồi tệ hơn người tự cho rằng anh ta là món quà mà Thượng đế dành tặng cho phụ nữ, nhưng lại là một người xúc phạm một cách bướng bỉnh, phóng túng, và không hề có một chút kiến thức gì về nữ giới.
Xem Thêm:   Đất ODT Là Gì? Lưu Ý Gì Khi Đầu Tư Đất ODT Chi Tiết Nhất

Biết rõ khi phạm sai lầm và khi cần phải nói “Tôi xin lỗi”

Phạm lỗi không có gì sai. Chỉ có người đàn ông bất an mới nghĩ rằng đây là điều tồi tệ, bởi vì họ hoàn toàn không cảm thấy thoải mái với bản thân mình ngay từ lúc đầu. Người tự tin sẽ nhận thức rõ sai lầm của mình và không ngần ngại khi phải thừa nhận nó.

 • Nói “Tôi xin lỗi” theo nhiều cách khác nhau. Người đàn ông thực thụ biết rằng “xin lỗi” không nhất thiết phải được diễn đạt thông qua từ ngữ. Một tấm vé đi xem trận đấu bóng chày, ăn sáng trên giường, và một chuyến đi cắm trại đều là phương pháp để họ có thể nói “Anh xin lỗi” mà không cần phải sử dụng từ ngữ. Họ hiểu rằng đây thường là cách thức bày tỏ sự hối hận hiệu quả hơn là thông qua những từ ngữ ít ỏi.

Hiểu rõ mật mã của đàn ông

Mật mã của đàn ông là gì? Chúng là một loạt các nguyên tắc sống của họ, thường sẽ tiến hóa nhưng rất ít khi thay đổi. Bất kỳ khi nào có thể, bạn cần phải nhìn nhận chúng một cách nghiêm túc. Hành động này sẽ cho người đàn ông khác biết rằng bạn tôn trọng họ tương tự như tôn trọng chính mình. Sau đây là một vài quy luật:

 • Điều không nên thực hiện khi hẹn hò. Bạn không bao giờ được phép hẹn hò với chị em gái của bạn bè bạn, trừ khi bạn thật sự có ý định muốn kết hôn với cô ấy. Bạn không được hẹn hò với bạn gái cũ của người bạn của bạn, trừ khi bạn được người bạn đó cho phép một cách rõ ràng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải xin phép người đó.
 • Chia sẻ tài sản mỗi khi có thể. Nếu bạn của bạn hỏi mượn một đôi giày ống để đi làm, một máy khoan, hoặc một chiếc nồi hầm trước một ngày, bạn nên cho anh ta mượn. Ngoại trừ ô tô, vật may mắn, hoặc phụ nữ.
 • Không nhất thiết phải tặng quà sinh nhật cho người đàn ông khác. Nếu bị hỏi về vấn đề này, bạn luôn có thể nói dối rằng người yêu của bạn muốn bạn làm vậy.
 • Không bao giờ được bắt đầu cuộc trò chuyện với người khác trong nhà vệ sinh. Bạn không nên lựa chọn bồn tiểu cạnh người đàn ông khác ngay lập tức nếu bạn có thể sử dụng chiếc bồn tiểu khác tại vị trí xa hơn.
 • Biểu tượng mặt cười hoặc biểu tượng cảm xúc là yếu tố không cần thiết khi nhắn tin cho người đàn ông khác. Mặc dù bạn có thể dùng chúng để nhắn tin cho phụ nữ (nhưng điều này không thật sự phù hợp), bạn nên cố gắng hạn chế tối đa trong việc sử dụng chúng.

Loại bỏ suy nghĩ hoặc thói quen tự hủy hoại bản thân

Bạn nên biết rằng mọi phái mạnh trong các nền văn hóa khác nhau có thể sẽ giao tiếp theo cách có thể gây tổn hại về mặt tâm lý và văn hóa, và đem lại sự khó chịu. Bước đầu tiên để xây dựng hình ảnh của bản thân trong thời kỳ trưởng thành là xem xét môi trường mà bạn đã được nuôi dạy theo cách khách quan nhất.

 • Có phải bạn lớn lên trong nền văn hóa mà bạo hành người khác, người thường “vượt quá ranh giới” hoặc không vâng lời, là điều hoàn toàn có thể chấp nhận, bất kể về mặt thể chất hay ngôn ngữ? Bạo lực thường là kết quả của sự hèn nhát hơn là sự thôi thúc chân thành trong việc giải quyết vấn đề. Sử dụng bạo lực hoặc đe dọa bạn bè hoặc gia đình để “thể hiện uy quyền của mình” là hành động không lành mạnh và gây tổn hại.
 • Có phải bạn đã được dạy rằng trở nên “cứng rắn” có nghĩa là kìm nén cảm xúc, cầm nước mắt, và không bao giờ được bộc lộ sự yếu mềm? Nhược điểm ở đây là bạn cũng đã học được rằng giấu diếm hoặc kiềm chế những cảm xúc này sẽ khiến chúng ngày càng trở nên day dứt và tồi tệ hơn. Bạn nên tập trung trở thành người cứng rắn theo nghĩa khác: là người đáng tin cập, mạnh mẽ và có khả năng xử lý nghịch cảnh.
 • Có phải bạn được dạy rằng bạn phải căm ghét/sợ hãi người đồng tính? Bạn nên hiểu rằng chỉ có một yếu tố duy nhất có thể khiến bạn trở thành người đồng tính: yêu thích quan hệ tình cảm hoặc tình dục với người đồng giới. Loại nhạc bạn nghe, trang phục bạn mặc, cho dù là bạn bật khóc khi xem phim buồn, mua hoa tặng vợ, trở nên nhạy cảm hoặc tử tế với người khác – sẽ không khiến bạn trở nên đồng tính. Biểu hiện bên ngoài của đồng tính đó là sự bất an về mặt tình dục của người đàn ông, chứ không phải là năng lực của anh ta.

Phát Triển Cơ Thể Để Trở Thành Real Man

Giữ gìn cơ thể sạch sẽ, ngay cả khi bạn đang sống trong rừng

Người đàn ông thực thụ biết rằng tắm rửa là hành động cần thiết, ngay cả động vật cũng thực hiện điều này, nhưng không nên xem việc “chải chuốt bản thân” như là một phần của xu hướng xã hội hiện đại. Chải chuốt đã trở thành khuynh hướng kinh doanh và nhiều tổ chức cũng như công ty không ngừng thuyết phục bạn về việc sử dụng hàng tá loại sản phẩm không cần thiết. Loại hình kinh doanh cho việc “chải chuốt” và “tẩy lông cho nam giới” được hình thành để kiếm tiền, không phải là vì nó cao quý, hay tốt cho sức khỏe và có đạo đức.

 • Bạn không cần phải cạo râu mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn đang muốn để râu quai nón. Nhiều người không thể nuôi râu quai nón nên có lẽ tốt nhất là họ nên cạo râu. Một vài người khác hoàn toàn ngược lại, để râu quai nón là bản năng của họ. Nam giới có xu hướng sợ sệt trước suy nghĩ của phụ nữ về bộ râu của họ, nhưng sự thật là họ không phải là nô lệ của đàn bà. Không có một người phụ nữ nào có thể sai khiến bạn cạo râu khi bạn không muốn. Hãy là chính mình, như là một tạo vật tự nhiên, hãy làm chủ bản thân.
Xem Thêm:   Alpha male là gì? Cách giúp bạn trở thành Alpha male nam tính cực chất

 • Không nên cạo lông ngực hoặc lông trên cơ thể nói chung. Bạn không cần phải sống theo hình ảnh vô nghĩa và thiển cận về “một người đàn ông nhẵn nhụi, được đục đẽo (hoặc bằng nhựa)” do thời trang hiện đại, ngành quảng cáo và phim ảnh tạo nên chỉ để kiếm tiền. Bạn nên tự hào về yếu tố khiến bạn trở thành một người đàn ông thực thụ, và đặc điểm thể chất tự nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn để khẳng định bản chất nam nhi của chính mình.
 • Tắm rửa khi cần. Nam giới sẽ tắm rửa khi cơ thể họ vấy bẩn hoặc có mùi – họ không cần thiết phải tắm mỗi ngày như phụ nữ. Đàn ông sẽ lựa chọn “ở bẩn” vì lý do chính đáng (anh ta đang chế tạo một chiếc ô tô, hoặc chuẩn bị tập thể dục).
 • Thường xuyên cắt tóc và móng tay. Hầu hết nam giới thường thích kiểu tóc nghiêm túc, mặc dù nhiều người lại thích nuôi tóc dài hơn đôi chút hoặc tạo kiểu tóc.

Tập thể dục

Trở thành người đàn ông thực thụ không có nghĩa là bạn cần phải có nhiều cơ bắp. Nhưng nó là bạn phải quan tâm chăm sóc cơ thể (đối với nhiều người thì điều này ám chỉ đến việc nâng tạ). Duy trì trách nhiệm trong việc trở thành người đàn ông mạnh mẽ bằng cách giữ gìn cơ thể cân đối: tập bài tập tim mạch, tập yoga hoặc pilate (chúng không chỉ dành riêng cho nữ giới), rèn luyện sức khỏe, hoặc chơi thể thao, kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Ít nhất, bạn nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày để đốt cháy mỡ thừa và tạo cơ bắp.

Mặc quần áo vừa vặn

Bạn không cần phải lựa chọn trang phục được thiết kế bởi nhà tạo mẫu nổi tiếng hoặc quá đắt đỏ. Tuy nhiên, chúng phải vừa vặn với bạn. Không phải người đàn ông nào cũng có cơ bắp và rắn chắc, và vì vậy, họ sẽ không phù hợp với quần áo rộng thùng thình. Mặc dù ngày nay, quần bó đang khá thịnh hành, bạn nên cố gắng tránh xa trang phục của nữ giới nếu có thể. Mọi người đàn ông thường sẽ cần:

 • Đôi quần jeans phù hợp. Tủ quần áo của bạn cần phải có sẵn một đôi quần jeans thông thường, một đôi để đi làm, và một đôi để sử dụng vào dịp trang trọng. Dựa trên nhu cầu cơ bản của bạn.
 • Một vài chiếc áo sơ mi có cổ cài nút bên dưới. Một lần nữa, một vài chiếc áo để mặc thông thường, một vài chiếc để đi làm, và một số khác để sử dụng vào dịp trang trọng là tất cả những gì mà một người đàn ông trung bình cần phải có.
 • Vài đôi giày tốt. Nam giới sẽ muốn sở hữu nhiều loại giày khác nhau để sử dụng vào thời điểm cụ thể: giày lịch sự (để đi làm và/hoặc sử dụng trong dịp quan trọng, v.v), giày chơi tennis, giày cao cổ để đi làm, giày thông thường (giày bốt nam, giày buộc dây nam, dày thể thao, v.v), hoặc các loại giày ít trang trọng hơn (giày oxford, giày thuyền nam, giày loafer – còn gọi là giày lười, v.v.). Pha trộn nhiều kiểu dáng tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen của bạn.

Không sử dụng chất kích thích

Đàn ông có tính phiêu lưu, và điều này khiến họ dễ tìm đến thuốc. Người hài lòng với bản thân thường sẽ không tìm kiếm sự hỗ trợ bằng cách sử dụng thuốc. Ngay cả khi họ phải đối mặt với hóa đơn chất chồng, công việc dày đặc, và khá nhiều dự án cá nhân (chưa kể đến bóng đá), nam giới sẽ tìm cách để trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống mà không cần đến thuốc ngủ.

Rèn Luyện Tâm Hồn Để Trở Thành Real Man

Phát triển nguyên tắc riêng của bạn

Người đàn ông chân chính không nhất thiết phải luôn thoải mái trong việc trở thành quan tòa, hội thẩm, và người thi hành án, nhưng anh ta biết rõ điều đúng và sai và hy vọng người khác cũng theo sát những quy tắc này. Bạn nên nhìn vào tâm hồn mình và tự hỏi rằng: Liệu mình có muốn người khác làm như vậy đối với mình?. Phương pháp này sẽ giúp bạn phát triển nguyên tắc sống.

 • Một người đàn ông chân thật sẽ không ăn cắp, ngay cả khi anh ấy đang túng quẫn. Họ sẽ học cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía người khác thay vì tự giúp mình bằng cách thực hiện hành động mà họ không có quyền thực hiện.
 • Người đàn ông thực thụ sẽ giúp đỡ người khác khi họ cần. Anh ấy biết rõ thời điểm khi người khác đang gặp xui xẻo và cần giúp đỡ, ngay cả khi sự giúp đỡ chỉ nằm trong cử chỉ của anh ấy.
 • Người đàn ông chân thật sẽ tin tưởng ở bạn bè, ở người yêu, và ở gia đình của mình. Anh ấy thực hiện điều anh ấy đã nói và hy vọng người khác cũng hành động tương tự.
 • Anh ấy sẽ không bao giờ nói dối – đối với bản thân và với người khác. Anh ấy phát triển một lương tâm mạnh mẽ luôn cung cấp cho anh ấy sự phản hồi tốt đẹp và cho phép anh ấy cảm thấy thoải mái với sự thật, ngay cả khi nó khá đau lòng.

Hãy tham vọng theo cách riêng của bạn

Nam giới thường có bản tính tham vọng. Chúng ta đều muốn trở thành trụ cột trong gia đình và nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không phải người nào cũng lựa chọn con đường sự nghiệp như nhau, vì vậy, tham vọng không nhất thiết phải giống nhau. Bất kể sự nghiệp hoặc nghề nghiệp mà bạn lựa chọn (có thể là bạn làm rất nhiều nghề), bạn nên thiết lập mục tiêu cho bản thân để sống cùng với nó hoặc vượt qua nó, và tự đổi mới bản thân mỗi khi bạn cần. Bạn nên xác định ý nghĩa riêng của chính mình về sự thành công.

Xem Thêm:   Tiểu Thịt Tươi Là Gì? Hãy Cùng Giải Thích Hiện Tượng Thú Vị Này

Tìm kiếm trách nhiệm và chịu trách nhiệm cho hành động của mình

Sự khác biệt chủ yếu giữa một người đàn ông và một cậu bé, cũng như người trưởng thành và trẻ nhỏ, là đàn ông sẽ có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Đàn ông tôn trọng sự cam kết của mình, chấp nhận nghĩa vụ và chịu trách nhiệm trước hành động của bản thân. Họ sẽ tự mình dọn dẹp sự bừa bộn do họ tạo ra (theo cả nghĩa đen  nghĩa bóng).

 • Đàn ông chân chính biết rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành cha của một đứa trẻ, nhưng chỉ người đàn ông thực thụ, người hiểu rõ và chấp nhận trách nhiệm của bản thân, mới có thể là một người cha tốt.
 • Họ thường không ép buộc người khác giúp họ thực hiện điều mà họ không muốn làm. Và họ trân trọng sự khó khăn cũng như rủi ro mà người khác gánh chịu thay cho họ.

Học cách hy sinh cho người mà bạn yêu thương và quan tâm

Hy sinh là một phần của quá trình trưởng thành, bất kể là bạn có thích hay không. Sự khác nhau giữa đàn ông và cậu bé là người đàn ông thực thụ sẽ đối mặt với khó khăn, trong khi cậu bé sẽ do dự và than phiền. Đặc biệt là đối với người mà họ yêu thương trong cuộc sống, người đàn ông chân chính sẽ chấp nhận hy sinh – cho dù điều đó có nghĩa là cống hiến thời gian, tiền bạc, hoặc các nguồn lực khác cho người khác – như là nghĩa vụ của anh ấy.

Trở thành người đàn ông tốt. Sự liêm chính là làm điều đúng đắn, vì lý do hợp lý, ngay cả khi mọi người đều không để mắt đến bạn. Sẽ dễ dàng để bạn suy nghĩ rằng bằng cách hoàn tất nhiệm vụ của bản thân như là một người đàn ông thực thụ, bạn đã hoàn thành công việc, nhưng tư duy này không khiến bạn trở thành một con người tốt. Không bao giờ được ngừng thực hiện điều đúng đắn và tái đánh giá tính cách và sự liêm chính của mình. Nếu bạn muốn trở thành một người đàn ông thực thụ, hãy là một người đàn ông tốt, hoặc nếu không, tốt hơn hết bạn chỉ nên mãi mãi là một cậu bé.

Yêu Như Một Real Man Chính Hiệu

Sử dụng bản chất lịch lãm trong tâm hồn bạn

Con người lịch lãm bên trong bạn sẽ cho bạn biết hành động bạn nên – nhưng đôi khi quá lười – thực hiện:

 • Trả tiền cho bữa ăn, trừ khi đối phương nhìn nhận cử chỉ này là hành vi coi thường phụ nữ. Bạn nên cẩn thận.
 • Mở cửa, kéo ghế, và nói “làm ơn” và “cảm ơn”. Luôn nhớ ưu tiên tôn trọng đối phương trên bản thân mình.
 • Làm việc nhà. Một vài người đang trong mối quan hệ tình cảm lâu dài thường trốn tránh trách nhiệm của họ với công việc nhà: quên đi đổ rác, rửa bát, thay tã. Người đàn ông chân chính biết rõ họ cần phải chia sẻ việc nhà với người họ yêu, bất kể chúng có khó chịu đến mức nào.
 • Là người thua cuộc lịch thiệp. Nam giới thường có tính cạnh tranh, khiến vấn đề này trở nên khá khó khăn đối với một vài người. Bạn nên chấp nhận bại trận với sự hòa nhã tương tự như khi chiến thắng. Nói thì dễ hơn thực hiện.

Không nên bàn luận về chuyện tình cảm riêng tư của bản thân

Nam giới thường thích theo đuổi tình yêu, nhưng thường bị dụ dỗ vào việc khoe khoang về cuộc chinh phục của mình. Không nên biến mình trở thành nạn nhân của suy nghĩ rằng nếu bạn không khoác lác về nó thì nó xem như chưa xảy ra. Sự thành công trong tình yêu sẽ đủ để chứng tỏ điều này. Sự tự tin trong im lặng thậm chí có thể khiến bạn bè của bạn nghĩ rằng bạn là một người khá quyến rũ đối với phụ nữ, ngay cả khi đây không phải là sự thật.

Luôn nhớ tôn trọng người bạn yêu. Danh sách những việc nên làm và nên tránh đơn giản bao gồm:

 • Nên:
  • Lắng nghe điều họ nói.
  • Tha thứ cho họ khi họ phạm lỗi nhỏ.
  • Thực hiện điều mà bạn đã nói.
  • Đối xử với họ tương tự như cách mà bạn muốn được đối xử.
 • Không nên:
  • Kỳ vọng không thực tế về họ.
  • Thao túng họ để đạt được điều bạn muốn.
  • Xem họ như một món đồ thay vì một con người.
  • Giả định rằng bạn biết rõ cảm xúc hoặc phản ứng của họ.

Không hối thúc mối quan hệ tình cảm

Nhiều người thường hối thúc phụ nữ khiến họ lâm vào tình huống khó xử. Bằng cách này, họ không chỉ khiến đối phương xa lánh họ mà còn ngăn cản bản thân đạt được điều mình muốn. Người đàn ông thực thụ biết rõ rằng khi hẹn hò, phụ nữ sẽ là người thiết lập tốc độ: nếu cô ấy muốn nhanh chóng lao vào mối tình chóng vánh, anh ấy sẽ cùng chơi; nếu cô ấy muốn mọi chuyện diễn ra chậm hơn, anh ấy sẽ trấn an cô ấy rằng anh ấy muốn sẽ có mặt bên cô ấy về lâu về dài. Bằng cách cho phép cô ấy hình thành tốc độ riêng, người đàn ông chân chính đang dẫn dắt mối quan hệ đến với thành công và thường sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn mong đợi.

Giữ lại một chút bí ẩn. Phụ nữ thường không thể cưỡng lại đàn ông là vì họ khá thú vị một cách khó hiểu. Trở nên bí ẩn không có nghĩa là trở thành tuýp người mạnh mẽ, trầm lặng. Nó chỉ đơn giản là giữ lại một chút bí mật cho sau này, gây ngạc nhiên với kỹ năng, tính cách hoặc cử chỉ bất ngờ của mình.

Chú ý khi muốn trở thành Real Man

 • Vây quanh bản thân bằng những hình mẫu tốt đẹp, ngay cả khi họ nhỏ tuổi hơn bạn. Người nào trong cuộc sống của bạn khiến bạn nghĩ rằng họ là hình mẫu lý tưởng? Họ hành động như thế nào? Họ làm gì? Hãy học hỏi từ họ, nhưng cần phải nhớ rằng không ai hoàn hảo – họ cũng đang học hỏi tương tự như bạn.
 • Thật ra, trở thành người đàn ông và đàn bà thực thụ là quá trình có cách thực hiện tương tự nhau – trở nên tử tế, tôn trọng và thành thật với bản thân. Nó không được xác định bởi bất kỳ yếu tố nào khác, chẳng hạn như sở thích thời trang, thú vui, hoặc sở thích tình dục.
 • Có thể bạn không muốn kết hôn. Đây là lựa chọn của bạn; hôn nhân không phải là yêu cầu để bạn có thể trở thành người đàn ông chân chính.
 • Cân nhắc hình thành sự yêu thích lành mạnh với trẻ nhỏ. Không có gì hấp dẫn hơn một người đàn ông luôn tử tế với trẻ em.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về real man và những phương thức thú vị giúp bạn có thể rèn luyện để trở thành một real men và người đàn ông trưởng thành tuyệt nhất. Với những gì học được hãy rèn luyện bản thân trở nên thu hút hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *