Không có nhiều Pokémon hệ tiên, nhưng chúng đã nhanh chóng trở thành một những loại Pokémon phổ biến nhất kể từ khi được giới thiệu trong Thế hệ 6 , chủ yếu là vì chúng có thể hạ gục hệ Rồng  – và chúng rất dễ thương!

Đôi nét về Pokémon hệ tiên

Mỗi Pokemon thuộc về một hệ vì bản chất của chúng. Ví dụ, Pokemon cá như Magikarp được coi là hệ Nước vì chúng là sinh vật sống dưới nước và Beedrill là Hệ bọ vì chúng có thuộc tính Chân khớp, v.v. Nhưng còn hệ Tiên thì sao? Pokémon hệ tiên là gì?

Pokémon không được định nghĩa là một hệ Tiên vì nó trông như thế nào, nơi sống hoặc cách nó hoạt động. Pokémon hệ tiên được phân loại bằng sự liên kết với năng lượng tự nhiên và khả năng miễn nhiễm hoàn toàn đối với sức mạnh liên quan đến loại được gọi là Rồng.

Chúng cũng được cho là dễ bị tổn hại bởi các thành phần khoáng chất phổ biến đối với các hệ Kim loại và tính nhạy cảm với các chất độc liên quan đến hệ Độc. Có thể những Pokemon như vậy cũng có mối liên hệ với nguồn năng lượng được giải phóng bởi vũ khí tối thượng được bắn ở Kalos cách đây rất lâu.

Pokémon hệ tiên là gì?

Pokémon: Tại sao hệ Tiên nên phải bị chế ngự trong game?

Pokémon hệ tiên đã được giới thiệu trong Thế hệ 6 cùng với X & Y, khiến chúng trở thành loại mới nhất trong nhượng quyền thương mại. Thường khá dễ dàng để nhận ra hệ Tiên, vì chúng thường có ngoại hình dễ thương và hồng.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì có một số Pokémon như Galarian Wessing và Grimmsnarl có ngoại hình đáng sợ hơn, có nhiều khả năng được lấy cảm hứng từ các nàng tiên ‘độc ác’ trong truyện ngụ ngôn và văn học dân gian truyền thống.

Cũng không có nhiều Pokémon hệ Tiên thuần túy, một phần là do rất nhiều Pokémon được phát hành trước Thế hệ thứ 6 đã được xem xét lại và cho hệ Tiên làm loại phụ, như Azumarill hệ Nước / Tiên.

Top 10 Pokémon hệ tiên nổi tiếng

Dưới đây là những Pokémon Tiên phổ biến nhất mọi thời đại, được xếp hạng từ yếu nhất đến mạnh nhất.

Togepi trong anime Pokémon

Shiny Lopunny Grooming | Pokémon | Pokemon, Cute pikachu, Pokemon gif

Danh sách này sẽ thiếu sót nếu không bao gồm chàng trai bé bỏng của Johto. Được phổ biến sau khi bị Misty bắt trong anime, Togepi đã rất nổi tiếng trong hai thập kỷ qua. Đặc biệt sau khi nó tăng khả năng cạnh tranh sau khi nhận được sự tiến hóa thứ hai với Togekiss trong Diamond & Pearl.

Xem Thêm:   Ét o ét Là Gì? Cách Sử Dụng Chi Tiết Của GenZ Mới Nhất Bạn Có Biết

Mặc dù nó không nhất thiết phải là Pokémon tốt nhất theo cách riêng của nó – hầu hết các Pokémon con đều có chỉ số tương đối thấp do thực tế chúng là những đứa trẻ theo nghĩa đen – Togepi rất thú vị, nó có những tiến hóa tuyệt vời và có thể tỏa sáng trong bất kỳ đội nào mà nó là một thành viên. 

Florges

How to Get Florges in Pokémon GO - Touch, Tap, Play

Vì một lý do kỳ lạ nào đó, Florges không bao giờ nhận được sự tôn trọng xứng đáng. Là một Pokémon thuần hệ Tiên, nó có khả năng miễn nhiễm với hệ Rồng và có khả năng sử dụng các đòn đặc biệt mạnh mẽ như Moonblast và Dazzling Gleam. 

Nó cũng có chỉ số phòng thủ đặc biệt khủng khiếp là 154. Chỉ số phòng thủ đặc biệt cao thứ năm trong lịch sử Pokémon. Nếu từng có bằng chứng cho thấy vẻ ngoài có thể lừa dối, thì người ta có thể tìm thấy nó trong danh sách những con quái vật.

Tuy nhiên, không có cái nào trong những điều trên làm cho Florges trở nên tuyệt vời. Sau khi được giới thiệu với Pokémon trở lại trong X & Y, Florges đã thất bại khá nhanh chóng. 

Có lẽ vì hình thái đầu tiên của nó, Flabébé, không có gì là lạ đối với Flower Mail. May mắn thay cho Florges, New Pokémon Snap rất nỗ lực trong việc nhắc nhở mọi người điều gì khiến Pokémon Garden trở nên đặc biệt. 

Hơi kỳ lạ khi nó không thuộc có nửa loại Cỏ – mà là một loài hoa theo nghĩa đen.

Tapu Fini

Insomniac. (Tapu Koko x Tapu Fini oneshot) | Pokémon Shippings Amino

Mặc dù tất cả các Tapus đều khá tốt – đặc biệt là do thiết kế Huyền thoại hậu Rayquaza chủ yếu là yếu – Tapu Fini là tốt nhất trong nhóm. 

Hệ Nước / Tiên có thể có một số điểm yếu thường gặp, nhưng đó vẫn là lối đánh phòng thủ đáng kinh ngạc kết hợp hai trong ba loại tốt nhất trong toàn bộ trò chơi. 

Thực tế Tapu Fini cũng có chỉ số phòng thủ và phòng thủ đặc biệt lần lượt là 115 và 130, về cơ bản, con cá tiên này có vảy làm bằng Kevlar nguyên chất.

Nhìn chung, Sun & Moon’s Legendary Fairies là những Pokémon được thiết kế đẹp, xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi hơn mức thường thấy. 

Alolan Ninetales

Ninetales Pokédex: stats, moves, evolution & locations | Pokémon Database

Ninetales ban đầu xuất hiện dưới dạng Pokémon hệ Lửa trong Thế hệ 1. Sun & Moon đã chứng kiến ​​sự ra đời của một biến thể thuộc hệ Băng / Tiên của loài cáo được người hâm mộ yêu thích này. Nó đã tồn tại được 26 năm và nó vẫn duyên dáng như ngày nào.

Nó có ở mọi thế hệ trong lịch sử Pokémon, là một phần chính của một số phiên bản phụ của Pokémon và giống như hình tượng mà Pokémon nên cố gắng trở thành. 

Về mặt kỹ thuật, Alolan Vulpix thậm chí còn tốt hơn, mặc dù cáo con của Thế hệ 7 là thuần hệ Băng và chỉ đạt được giai đoạn nửa Tiên sau khi tiến hóa. 

Xem Thêm:   Mãi Mận Là Gì? Thuật Ngữ Genz Đang Nổi Rần Rần Trên MXH

Mawile

Mawile yếu thế nào để chống lại? - GNN

Nàng tiên kim loại của Hoenn thường bị lãng quên trong các cuộc trò chuyện liên quan đến cả Pokémon Kim loại và Tiên, có lẽ là vì nó cũng không thực sự giống. 

Thay vào đó, màu đất và chiếc mõm kỳ dị với quá nhiều răng của nó có thể dễ dàng nhầm lẫn nó là Pokémon Mặt đất / Bóng tối. Nhưng đó không phải là Pokémon Mặt đất / Bóng tối – mà là Pokémon Kim loại / Tiên với một trong những Mega Evolutions tốt nhất xuất hiện từ Kalos.

Gardevoir

Gardevoir hiện có sẵn dưới dạng nhân vật mới đầu tiên của Pokemon Unite Pokemon - VI Atsit

Một Pokémon khác từ danh sách trước đó, Gardevoir được đánh giá vị trí tốt hơn so với trong danh sách Pokémon tâm linh tốt nhất. Mặc dù phải thừa nhận vẫn dễ dàng xem Gardevoir như là một Pokémon hệ Ngoại cảm, nó lại có sự bí ẩn mà tất cả các Tiên đều nên có. Trạng thái Tiên của nó cũng trở thành một trong ba loại tấn công tốt nhất trong toàn bộ trò chơi.

Gardevoir tương tự như Ninetales ở chỗ nó là một trong số ít Pokémon được lựa chọn sẽ xuất hiện trong bất kỳ thứ gì mà Nintendo, Game Freak hoặc The Pokémon Company từng quyết định làm. Nó vô cùng phổ biến và là một lựa chọn tuyệt vời cho cả PvE và chơi cạnh tranh trực tuyến. 

Sylveon

Posting a Sylveon daily: Day 7 : r/sylveon

Thật khó để thu thập những Pokémon tốt nhất của bất kỳ loại nào nhất định mà không bao gồm Eeveelution tương ứng nếu nó có. Ngay cả những Eevee evos kém ấn tượng hơn – Ahem, Glaceon và Leafeon – vẫn khá tốt so với phần còn lại của Pokémon.

Sylveon là một trường hợp đặc biệt. Được giới thiệu vào loạt phim như một trong những hệ Tiên đầu tiên trở lại Kalos, nó có một thiết kế tuyệt vời – đặc biệt cho một Eeveelution mới – cũng như lối di chuyển tuyệt vời và một khả năng mạnh mẽ trong Pixilate. 

Clefable

ClefableClefable

Mặc dù ban đầu là hệ Thường trước khi tạo ra hệ Tiên cho Thế hệ 6, Clefable hiện là một Pokémon thuần Tiên thuần túy được liệt vào danh sách “Pokémon hệ Tiên” trong Pokédex theo đúng nghĩa đen. 

Nói chung, nó là một Pokémon khá thú vị – tất cả chúng ta đều đã thấy những giả thuyết đó về thiết kế của nó như một phiên bản đảo ngược của Gengar, Pokémon ma tốt nhất mọi thời đại.

 Nó loại bỏ lượng sát thương lớn và có thể gián đoạn khả năng tự chữa lành của đối thủ và đầu độc chúng bằng các kĩ năng như Flamethrower và Thunderbolt. 

Primarina

PrimarinaPrimarina

Nàng tiên cá mặc dù hơi yếu hơn một chút so với đối tác Huyền thoại, nhưng thiết kế lấy cảm hứng sáng tạo cho phép nó đạt được vị trí cao hơn nhiều trong danh sách này.

Là sự tiến hóa cuối cùng của Pokémon khởi đầu – Pokémon khởi đầu tốt thứ ba từ trước đến nay – Primarina chắc chắn có một chút lợi thế với mọi người. 

Xem Thêm:   Chạn Vương Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Mimikyu

Pokemon Mimikyu bước ra ngoài đời thật siêu nóng bỏng và sexy qua loạt ảnh cosplay

Mimikyu cuối cùng đã nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng với tư cách là Pokémon Tiên mạnh nhất mọi thời đại. 

Nó có mọi thứ mà hệ Tiên cần – nhân từ, bí ẩn và phép thuật theo cách khó hiểu nhất có thể – và có một số truyền thuyết hay nhất trong tất cả các Pokémon.

Mimikyu cũng rất thú vị vì nó thuộc loại Ma / Tiên dựa trên tấn công thay vì tấn công đặc biệt. 

Điểm yếu của Pokémon hệ tiên và cách chống lại chúng

Tất nhiên, thật tuyệt khi có Pokémon hệ tiên trong đội của bạn, nhưng nếu bạn ở phía bên kia đối đầu với chúng, bạn sẽ cần biết điểm yếu và cách đánh bại chúng để có cơ hội chiến thắng.

Điểm yếu của Pokemon hệ tiên

Tổng Hợp 10 Pokemon Hệ Tiên Đẹp Nhất Ai Cũng Muốn Có

Pokemon hệ Tiên yếu trước các đòn tấn công hệ Độc và Kim loại , điều này làm cho những hệ này trở thành lựa chọn tấn công hoàn hảo để tham gia trận chiến.

Tuy nhiên, nếu chỉ có Pokemon hệ Độc và Kim loại trong đội của bạn là chưa đủ, vì chúng cũng cần phải có lối di chuyển phù hợp với hệ của chúng để có hiệu quả.

Sức mạnh và sức đề kháng của Pokemon hệ tiên

10 pokemon hệ tiên vô cùng dễ thương mà ai cũng muốn sở hữu 1 con

Pokemon hệ Tiên rất mạnh khi chống lại các đối thủ thuộc hệ Bóng tối, Rồng và Chiến đấu , vì vậy tốt nhất bạn nên tránh đưa chúng vào trận chiến bất cứ khi nào có thể.

Khi nói đến khả năng chống chịu, Pokemon hệ Tiên hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công kiểu Rồng và chống lại các cuộc tấn công kiểu Bọ, Bóng tối và Chiến đấu .

Khắc chế tốt nhất cho Pokemon hệ Tiên

Pokémon Arts and Facts - on hiatus on Twitter: "Melmetal is Ash's only Pokemon he used in the Sun and Moon series to have never performed a Z-Move. https://t.co/oBZbxq5wOr" / Twitter

Một số khắc tinh tốt nhất để sử dụng chống lại Pokemon hệ Tiên là các hệ Kim loại mạnh mẽ như Metagross, Melmetal và Dialga . Kết hợp với các chiêu thức thuộc loại Kim loại, chúng sẽ tạo ra kết thúc nhẹ nhàng của hệ Tiên.

Dialga hình nền - Pokemon huyền thoại bức ảnh (10718891) - fanpop

Cũng siêu hiệu quả khi chống lại các hệ Tiên, Pokemon hệ Kim loại không có bất kỳ điểm yếu hoặc lỗ hổng lớn nào mà các loại Tiên có thể dễ dàng khai thác, điều này làm cho chúng trở thành đối thủ rất đáng tin cậy.

Pokémon Gengar - Pokédex - Mestre Pokemon

Ngoài ra còn có vô số Pokemon hệ Độc có thể được sử dụng để hạ gục các hệ Tiên như Roserade, Gengar và Salazzle . 

Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng hệ Độc, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều Pokemon hệ Tiên có thể học các đòn tấn công kiểu Ngoại cảm, siêu hiệu quả khi chống lại loại Poison, vì vậy hãy cẩn thận.

Bài viết trên cung cấp những điều quan trọng cần biết về điểm yếu của Pokemon hệ Tiên nếu bạn muốn đánh bại những sinh vật dễ thương này trong trận chiến, cũng như khả năng chống chịu của chúng và những khắc tinh cần có trong đội của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *