Thế hệ Millennials này ở Việt Nam thì đang là đối tượng có quy mô lớn nhất và sức mua mạnh nhất trong xã hội đó là phân khúc theo độ tuổi mà rất rất nhiều thương hiệu đang được nhắm tới. Vậy thì Millennials là gì? Họ là ai? Có những đặc điểm gì có thể khai thác được từ họ? Vậy thế hệ Miilennials hiện đang là thế hệ mà khách hàng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế hệ Millennials là gì và những đặ điểm nổi bật gì của Miilennials ngày nay nhé!

Tổng quan về Millennials – Gen Y? Millennials là gì?

Millennial hay còn được gọi là thế hệ Y hoặc Gen Y, và được nhóm nhân khẩu học nghiên cứu được gọi là thế hệ kỷ nằm sau thế hệ X và trước thế hệ Z. Theo như các thông tin từ nhà nghiên cứu và hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin thì thế hệ này đã có mốc thời gian bắt đầu từ những năm 1980 và từ giữa những năm 1990 cho đến đầu thập niên 2000 là đã kết thúc, và trong đó phạm vi xác định được phổ cập rộng rãi là từ những năm 1981 đến 1995.

Định nghĩa thế hệ thiên niên kỉ Millennials Generation – Thuys

Echo boomers là một tên gọi khác của thế hệ Millennials bởi vì khoảng thời gian từ thập niên 1980 – thập niên 1990 đã có sự gia tăng đột biến về tỷ lệ sinh cũng như trong thế hệ bùng nổ dân số thì đa số đều là con cái của thế hệ trước được sinh ra. Hầu hết Millennials là con của Gen X đầu tiên, vậy đánh dấu cho sự trưởng thành cũng như sự thay đổi của thời đại công nghệ kỹ thuật số phát triển.

Một vài đặc điểm nối trội của Millennials

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Millennials là gì thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu đôi chút về đặc điểm của nhóm đối tượng này nha!

Xem Thêm:   Ai Phát Minh Ra Thi Học Kỳ, Bài Tập Về Nhà ? Giải Thích Chi Tiết Dễ Hiểu

Giới hạn năm và độ tuổi thế hệ Gen Y

Trong từ điển Oxford đã mô tả thế hệ Millennials (Gen Y) là “một người đến độ tuổi trưởng thành vào đầu thế kỷ 21. Jonathan Rauchlà  thành viên cấp cao tại Viện Brooking và đã viết cho The Economist vào năm 2018 rằng vào năm 1981 đến năm 1996 thì là một định nghĩa “được chấp nhận rộng rãi” cho thế hệ millennials. Reuters cũng đã tuyên bố rằng thế hệ millennials ” đã được chấp nhận rộng rãi vì được sinh từ năm 1981 đến năm 1996.”

Millennial generation là gì? Gen Y là gì?Trung tâm Nghiên cứu Pew thì xác định rằng  thế hệ thiên niên kỷ sinh từ 1981 đến 1996, dựa theo “các yếu tố chính trị cũng như kinh tế và xã hội” bao gồm như: các cuộc tấn công khủng bố bởi ngày 11 tháng 9, những cuộc đại suy thoái và bùng nổ Internet.Theo định nghĩa này thì hầu hết những người thuộc thế Y lớn tuổi nhất sẽ phải bước sang tuổi 40 và người trẻ nhất sẽ tròn 25 tuổi vào năm 2021.

Đặc điểm về tính cách thế hệ Gen Y

 • Những người đều thuộc thế hệ Millennials này thì đều có tính cách khác nhau, nhưng mà họ có điểm chung là đa phần đều xem trọng gia đình hơn là xem trọng sự nghiệp. Và họ luôn trân quý phút giây bên gia đình nên chính vì vậy mà họ luôn luôn biết cách để cân bằng thời gian dành cho công việc cũng như gia đình.
 • Họ lại không ngại thử thách, và có thách thức nên có xu hướng tìm kiếm những điều mới lạ để rồi được phát triển bản thân đi theo hướng tích cực hơn. Trong công việc thì họ có tinh thần trách nhiệm rất cao và luôn đề cao sự gắn kết cùng với cộng đồng. Họ luôn sống tích cực và cởi mở cũng như dễ dàng đón nhận những điều mới mẻ trong cả cuộc sống và công việc.
 • Millennials thường thì thích tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Họ hoàn toàn không thích bị ép buộc, nên tốt nhất là các nhà lãnh đạo hãy cho họ lời khuyên thay vì bắt họ đi vào “khuôn khổ”, chính điều này sẽ giúp họ tạo ra hiệu quả công việc tốt hơn.
Xem Thêm:   Eel Girl Là Gì? Tại Sao Eel Girl Lại Là Từ Khóa Kinh Dị?

Gen Y là gì? Đặc điểm, tính cách & lối sống của Thế hệ Y

Kỹ năng giao tiếp của thế hệ Millennials là gì?

 • Về cách thức giao tiếp của những người thuộc thế hệ Y được thống kê lại như sau:
 • Họ giao tiếp bằng tin nhắn  thì là 14%
 • Họ giao tiếp qua email thì là 19%

Khi họ giao tiếp trực tiếp với người khác lên đến 51%, tóm lại là họ thích việc đối mặt trực diện hơn là việc nói chuyện gián tiếp thông qua bởi một phương tiện hỗ trợ nào đó.

Hành vi của thế hệ Millenials – Gen Y

 • Tỉ lệ đã sử dụng smartphone rất cao: chiếm gần 90% thị trườngMillennials là gì? Đặc điểm thế hệ Millennials như thế nào?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Millennials là gì? Đặc điểm thế hệ Millennials như thế nào?
 • Họ thích mua sắm trực tuyến:Theo Statista- một công ti của Đức thì những người thuộc thế hệ Millenials chiếm hẳn tới 85% số lượng người mua sắm trực tuyến

Millennials là gì? Những thói quen mua sắm của Millennials

Tình trạng sức khoẻ thế hệ Gen Y

 • Coi trọng sức khoẻ: Gen Y thường rất coi trọng sức khoẻ và dinh dưỡng của mình
 • Tuổi thọ cao: Thế hệ Millennials này là thế hệ đầu tiên mà có 50% khả năng sống thọ đến 100 tuổi
 • Sử dụng  quá nhiều mạng xã hội như Twiter, Facebook, Instagram
 • Ít dư nợ tín dụng hơn: Theo Experian thì thế hệ này có dư nợ tín dụng đã có sự thấp hơn gen X
 • Chi tiêu nhiều hơn: thế hệ Millennials lại chi tiêu nhiều hơn về đồ ăn, đồ điện tử, sở thích và thời trang nhiều hơn

Tại sao Yoga, Thái Cực Quyền và Thiền lại tốt cho bạn? | Vinmec

Thực trạng thế hệ Millennials Việt Nam hiện nay

 • Tại Việt Nam hiện nay thì nhóm thế hệ Y chiếm khoảng 35% và cũng như đa phần thì  họ luôn nghĩ rằng giờ làm việc cần có sự linh hoạt thì hiệu quả công việc sẽ đương nhiên cao hơn là làm cố định theo lối mòn. Thường sau mỗi giờ làm việc, họ lại rất cẩn thận check email và trả lời tất cả chứ không check trong giờ làm việc, trừ khi email có liên quan đến công việc đó.
 • Thống kê mới nhất đây cho thấy thì nhóm thế hệ Millennials luôn cho rằng họ sẽ làm việc cho tối đa 4 công ty trong suốt cuộc đời và họ thích gắn bó với công việc để phát triển bản thân cũng như song hành cùng doanh nghiệp vẫn hơn là thay đổi liên tục các công việc của mình.

Gen Y vs. Gen Z: who can benefit most from eLearning training programmes? - Education Technology

 • Nhiều nhóm thế hệ khác thì có đánh giá kém về hiệu quả công việc đối với nhóm thế hệ Millennials này. Tuy nhiên thì nguyên nhân chủ yếu đến từ việc họ không có sự chuẩn bị tốt hay chưa mà là được định hướng việc làm cụ thể, thời gian dành cho mạng xã hội quá nhiều. Hiệu suất công việc thì sẽ được tốt hơn khi họ bớt sử dụng mạng và điều này cũng được nhóm thế hệ Y đồng tình.
 • Những người thuộc nhóm thế hệ này thường thích sự cân bằng, họ thích lối sống lành mạnh và trong công việc họ lại muốn được học hỏi nhiều hơn và cũng muốn được cung cấp nhiều hơn nữa các thông tin về sản phẩm, công ty, kinh doanh. Họ năng động và đồng nghĩa là họ thích một thế giới công việc vận động không ngừng.
Xem Thêm:   Phong Cách Aesthetic Là Gì? Cơn Sốt Đang Làm Nao Lòng Các Bạn Trẻ

Cách để tiếp cận với những người Millennial

Để có thể mà tiếp cận được với những người Millennial thì chúng ta hoàn toàn cần xét về hoàn cảnh xã hội của thế hệ này cũng như họ xuất hiện trong bối cảnh xã hội phát triển các phương tiện truyền thông và các mạng xã hội,  mạng di động… vậy cho nên để tiếp cận với những người trong thế hệ Y thì chắc chắn các kênh tiếp cận này là những kênh phù hợp và hiệu quả nhất.

Chính nhờ vào đặc điểm và thói quen cũng như suy nghĩ của những người thế hệ Y mà xã hội có cách tiếp cận có  hiệu quả đối với đối tượng thuộc thế hệ Y: Những kênh thương mại điện tử nếu như muốn tiếp cận được với những người Millennials này thì hãy áp dụng hình thức gửi email đến từng cá nhân và dựa vào từng nhu cầu của từng người thông qua các đánh giá khảo sát hoặc thăm dò ý kiến để tìm kiếm thêm được nhiều hơn những khách hàng thuộc thế hệ Y.

Generations in the Workplace: Boomers, Gen X, Gen Y, and Gen Z Explained - Workest

Như thế thì với những gì mà mình đã chia sẻ trong nội dung trên thì các bạn cũng đã hiểu được Millennial là gì rồi nhỉ. Hãy tìm hiểu về thế hệ những người Millennial để thấy được họ là người rất  thú vị cũng như có đặc điểm nổi bật trong một thời kì của xã hội. Bài viết đã giới thiệu cho các bạn về thế hệ Millennials là gì? Thế hệ Millienials có gì đặc biệt rồi. Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu hơn về thế hệ Millennials và có ích cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *