Ma xó là gì? Nguồn gốc của tập tục nuôi vong ma xó là do đâu? Đây là những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Ma xó là cái tên quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa ma xó là như thế nào? Ngay bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật thông tin về ma xó.

Tìm Hiểu Khái Niệm Ma Xó

Ma xó là như thế nào?

Ma xó được biết đến là cái tên khá quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ma xó là như thế nào. Đây được xem là một trong những phép luyện tinh của thầy phù thủy ở xứ Miên và Thái. Nó đã được truyền sang nước ta và khá thịnh hành tại vùng Tây Nam Bộ.

Ma xó được biết đến là một cái sọ người được thầy phù thủy luyện phép để trở thành con ma cho thầy sai khiến. Sọ của người chết oan hoặc những người chết trong sự căm phẫn thì sức mạnh của ma xó càng lớn. Chính bởi tập tục này mà có một khoảng thời gian ở Thái Lan đã xảy ra tình trạng nhiều ngôi mộ đã bị đào và bị mất đầu lâu của người.

Ma xó có nhiệm vụ giúp thầy đi làm việc hoặc có thể làm hại người nếu như được thầy sai khiến. Hàng ngày, thầy làm phép đều phải đi cúng ma xó. Đồng thời, chiếc đầu lâu lúc này phải được thờ ở nơi tối tăm, đây là nơi không ai có thể nhìn thấy. Nếu thầy không cúng hẳn hoi cho ma xó thì nó sẽ phản lại và gây ra hậu quả rất lớn.

Ma xó và nguồn gốc của tập tục ma xó

Tập tục thờ ma xó đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam. Trong dân gian từ rất lâu thì người ta tin rằng ma xó là một thế lực vô hình nào đó cực kỳ mạnh mẽ. Ma xó tồn tại và có khả năng cao trong việc chi phối phần thức của con người. Nói thì khá đơn giản nhưng để có thể tạo ra ma xó linh nghiệm lại là cả một quá trình dài. Nó không đơn thuần chỉ là sắm bát hương và cắm nhang cầu khấn. Mà bạn cần nhờ pháp sư cao tay đến làm lễ, yểm bùa rồi gia chủ cũng phải ngồi trước bàn thờ ma xó cầu khấn trong khoảng thời gian dài. Sau đó, bạn cần mang theo bát hương ra nghĩa địa lúc nửa đêm cho đến khi bạn có thể nghe thấy tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát.

Xem Thêm:   Đội hình Inter Milan - Những cầu thủ nổi bật và sự thay đổi mùa giải này

Khi âm dương tương tác với nhau thì lúc đó ma xó mới xuất hiện. Khi gia chủ cầu may là sẽ được may. Để có nơi để thờ ma xó thì cần phải tìm một xác chết thai nhi vẫn còn nguyên vẹn và được ướp. Sau đó bạn mới có thể bắt đầu công việc luyện nuôi vong ma xó để giữ nhà cũng như sai khiến. Những vong linh ấy đã được pháp sư yểm bùa nên không thể siêu thoát được.

Vận mệnh của ma xó được yểm bùa sẽ gắn liền với vận mệnh của gia chủ. Đối với những vong linh đã được yểm bùa thành ma xó sẽ có nhiệm vụ đi theo gia chủ đề bảo vệ. Chúng sẽ tác động trực tiếp đến phần thức của người xung quanh để giúp gia chủ đạt được những thành tích mong muốn. Tuy nhiên, nhiệm vụ phổ biến nhất của ma xó vẫn là canh giữ nhà cửa và đánh lô đề thành công. Những người thờ ma xó kiểu này sẽ giấu diếm và không nói cho ai. Đặc biệt lâu lâu họ mới cầu một lần để tránh tình trạng bị nghi ngờ.

Nhiều doanh nhân làm ăn luôn nhờ đến các pháp sư giỏi để yểm bùa nuôi ma xó. Mục đích để cầu công việc của mình làm ăn được thăng tiến. Có ma xó trong nhà, họ không chỉ thăng tiến trong công việc mà còn có thể giữ nhà, phòng chống trộm cắp.

Nuôi Vong Ma Xó Có Tác Hại Gì Hay Không?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người không hiểu rõ về việc yểm bùa và nuôi ma xó. Chính vì vậy, họ chưa biết được nuôi ma xó sẽ gây ra những tác hại khôn lường như thế nào. Việc nuôi vong hay chơi bùa ngải chắc chắn phải có hai mặt. Những vong linh đó sẵn sàng phản tác dụng khi pháp lực này yếu dần đi. Vẫn còn những trường hợp những vong linh này chiếm luôn xác gia chủ gây ra tình trạng xấu đi.

Xem Thêm:   Nệm Foam Có Tốt Không? ⚡️ Có Nên Chọn Mua Nệm Foam Không?

Hơn nữa, có những người sử dụng bùa ngải mang tác dụng nghịch. Những loại bùa này sẽ hút hết toàn bộ cái xui của người đó ra. Những người trúng bùa ngải này cũng sẽ gặp những hậu quả khó lường trước được. Nó có thể phản lại bất cứ lúc nào, gia đình và sự nghiệp sẽ tiêu tan.

Chính vì vậy mà việc sử dụng bùa ngải hay nuôi vong chắc chắn sẽ không mang đến lợi ích tốt đẹp cho người sử dụng. Nó sẽ tạo ra một vòng luân hồi thù oán từ kiếp này sang kiếp khác.Chắc chắn rằng nếu cố gắng thì các bạn sẽ nhanh chóng có được thành công và đạt được điều mình mong muốn. Chính vì vậy, bạn không nên quá tin tưởng và dựa dẫm vào bùa ngải để thăng tiến. Hãy sống với một niềm tin vui tươi, luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang để đương đầu với những thử thách khó khăn thì mới vươn tới thành công.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Ma Xó

Lý do vì sao ma xó lại nghe lời các pháp sư?

Pháp sư là những người cúng cho vong linh ăn mỗi ngày, đây cũng là người đọc thần chú hoặc yểm bùa với mục đích để các vong linh phải tuân theo khẩu lệnh của họ. Mỗi khi triệu hồi hoặc sai khiến làm việc gì đó thì các vong linh phải nghe lời. Việc luyện cũng như nuôi ma xó để sai khiến sẽ có khả năng giúp người sử dụng đạt mục tiêu của mình nhanh hơn so với những bùa chú thông thường. Đồng thời, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

Hiện nay, nhiều doanh nhân làm ăn trong giới nghệ sĩ cũng di chuyển đến Thái Lan để nhờ họ thỉnh ma xó. Mục đích để gia chủ được làm ăn thịnh vượng, suôn sẻ hơn.

Xem Thêm:   Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? ⚡️ Bí Mật Cách Quản Lý Tài Chính

Tục tập ma xó Việt Nam có phải chỉ để giữ nhà?

Ở Việt Nam thì tập tục nuôi ma xó của các pháp sư thường chỉ để giữ nhà, canh vườn. Mục đích để khỏi trộm đột nhập. Những người nuôi ma xó thường có bàn thờ rất đơn giản, sơ xài với vài cây hương và cây nhan. Thỉnh thoảng cũng có ít bánh trái nhưng không nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nuôi ma xó với mục đích để cầu công việc thịnh vượng, hoặc để làm những điều xấu.

Những vong linh này có tác động đến cuộc sống không?

Nhiều người có thắc mắc rằng không biết những vong linh này sẽ tác động cũng như chi phối cuộc sống của chúng ta như thế nào? Khi được các pháp sư yểm bùa thực chất chỉ là điều động vong linh đi theo để bảo vệ gia chủ. Đồng thời, khi gia chủ có nhu cầu gì, các pháp sư sẽ sai khiến bằng cách niệm chú. Mục đích để vong linh làm theo những lời sai khiến này để thực hiện đúng ý đồ của gia chủ mong muốn.

Lúc này, chúng sẽ tác động trực tiếp đến thần thức những người xung quanh để chúng ta có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Thậm chí có thể sai khiến vong linh làm những điều xấu như làm thiệt mạng đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, ma xó tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Nó sẽ làm mọi cách để gia chủ có được những điều mong muốn kể cả tốt lẫn xấu.

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn ma xó là gì? Đồng thời là nguồn gốc của tập tục ma xó. Qua đây chúng ta có thể thấy ma xó là một trong những phương pháp yểm bùa để bảo vệ gia chủ, giúp gia chủ thăng tiến hơn. Tuy nhiên, đây cũng là loại bùa không nên sử dụng bởi nó sẽ quật lại chúng ta bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn không nên tin hay dựa dẫm vào ma xó để tránh rước họa vào thân nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *