Natalya là một tướng phép đi đường giữa vô cùng hữu ích trong đấu trường xếp hạng Liên Quân Mobile. Với khả năng xả hàng tấn sát thương của mình, Natalya không hề dễ chịu khi bất kì tướng nào muốn đối đầu với cô nàng. Hãy cùng tìm hiểu về cách lên đồ natalya cũng như các thông tin về vị tướng này qua bài viết bên dưới nhé!

Giới Thiệu Về Tướng Natalya Liên Quân Mobile

Natalya – Hiểm Hoạ Địa Ngục là một nữ Pháp sư với vẻ ngoài quyến rũ và xinh đêp trong đấu trường Liên Quân Mobile nhưng nàng mang trong mình một mức nguy hiểm đáng sợ. Natalya sở hữu bộ kỹ năng với lượng sát thương lớn, khả năng dọn lính nhanh chỉ với 2 chiêu thức.

Hướng Dẫn Chơi Natalya Liên Quân Mobile Mùa 22 - Game Việt

Ngoài ra, kỹ năng của Natalya còn có khả năng làm choáng và dồn sát thương kết liễu mục tiêu một cách nhanh gọn. Chỉ cần một combo hoàn hảo, Natalya sẽ đưa đối thủ của mình lên bảng đếm số ngay lập tức.

Nội Tại Và Chiêu Thức Của Tướng Natalya

Nội tại – Âm hỏa

Mỗi chiêu thức trúng địch gây 11 (+2% công phép) sát thương phép, cộng dồn tối đa 10 lần trong 3 giây.

Cách chơi Natalya Liên Quân mùa 20 | Lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Nghĩa là khi Natalya đánh liên tục các chiêu thức trúng mục tiêu thì với các chiêu thức liên tục trúng mục tiêu trong vòng 3 giây, càng nhiều chiêu thức về sau sẽ càng được cộng thêm nhiều sát thương. Nội tại này cực kì có lợi khi Natalya dùng trúng nhiều lần chiêu 1 liên tục.

Chiêu thức của Natalya

Mách Bạn" Lên Đồ Natalya Mùa 20 “Siêu Đơn Giản”

 • Chiêu 1 – Ác quỷ hội tụ: Natalya triệu hồi 5 bóng ma (gọi là 5 tia) tấn công nơi chỉ định và mỗi bóng ma đều gây sát thương phép. Những bóng ma bồi thêm vào cùng một mục tiêu sẽ chỉ gây thêm 30% sát thương. Mỗi bóng ma nếu trúng tướng địch giúp hồi 10 năng lượng và giảm 0.6 giây hồi chiêu 1.
 • Chiêu 2 – Quả cầu hắc ám: Natalya tung ra quả cầu năng lượng khi bay hết tầm sẽ bùng nổ và gây choáng, sau đó, tiếp tục lơ lửng trong thoáng chốc khiến các nạn nhân trong phạm vi ảnh hưởng chịu sát thương phép và bị làm chậm trong thời gian 1.5 giây.
 • Chiêu 3 – Tia sáng tử vong: Natalya phóng ra một luồng năng lượng chết chóc gây sát thương phép ở mỗi 0.25 giây, đồng thời cũng nhận được một lớp lá chắn giúp miễn khống chế và chặn 850(+100% công phép) sát thương. Chiêu này kéo dài tối đa 3.5 giây, nhấn lần nữa sau khi tung chiêu để hủy, dùng phím di chuyển để điều hướng di chuyển của tia sáng.

Cách Nâng Chiêu Thức Natalya Hay Nhất

Với Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương chính, nên bạn hãy nâng tối đa vào chiêu thức này rồi đến chiêu 2, 3 sau cùng nhé.

Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Tướng Natalya

Điểm mạnh của Natalya

Natalya là tướng rất mạnh trong khả năng dồn sát thương, với nội tại “Thần chú hỏa” khi sử dụng kỹ năng trúng đích sẽ gây thêm sát thương và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp Natalya có thể thổi bay mục tiêu chỉ trong giây lát. Lượng khống chế từ chiêu 2 là một vũ khí khá lợi hại của cô nàng, khống chế diện rộng làm cho Natalya trở nên khó chịu đối với đối thủ đi chung đường.

Natalya Liên Quân mobile

Điểm yếu của Natalya

Cũng như các tướng pháp sư khác, Natalya sở hữu lượng máu khá thấp. Nó khiến cô nàng dễ bị các tướng sát thủ có combo kỹ năng nhanh hạ gục như Kriknak, Quillen, Murad,… Chiêu 2 “Quả cầu hắc ám” lợi hại nhưng cũng là con dao hai lưỡi đối với vị tướng này, chỉ cần tung chiêu không chuẩn, Natalya có thể trờ thành con mồi thâm cho tướng sát thủ team địch.

Xem Thêm:   102+ Hình Nền Liên Quân Mobile, Ảnh Tướng Liên Quân 3D Đẹp Nhất 2022

Khả năng di chuyển chậm cũng sẽ khiến giảm khả năng tham gia giao tranh tổng của Natalya. Với combo kỹ năng sát thương cao nên ở giai đoạn đầu trận, Natalya sẽ bị thiếu hụt lượng mana nếu tung ra quá nhiều chiêu thức, khiến cô phải biến về nhiều lần để có đủ lượng mana khi đi đường.

Natalya

Tướng đồng minh của Natalya

Với Natalya cô nàng cần có 1 tướng đồng minh đủ độ trâu bò để có thể “bảo kê” cô sau các lần tung chiêu lỗi. Bạn có thể chọn tướng trợ thủ có khả năng khống chế cứng như:  Thane,Toro, Mina. Vì chỉ với 1 sai lầm rất nhỏ, Natalya sẽ phải lên bảng điểm số chỉ sau vài giây.

Tướng đồng minh của Natalya

Natalya cần có sự chuẩn xác trong khi tung chiêu nên những tướng pháp sư có khả năng và thích bay nhảy sẽ là cái gai trong mắt của cô nàng này. VD: Lauriel, Tulen, Raz. Với khả năng di chuyển nhanh, những vị tướng này hoàn toàn có thể tránh được chiêu thức Natalya tung ra một cách cực kì đơn giản.

Tướng khắc chế Natalya

Krixi Krixi – Tinh Linh Thiên Nhiên

Khả năng cấu rỉa máu mạnh mẽ. Kỹ năng Bướm Ảo là điểm mạnh của Krixi giúp cô nắng đối đầu với Natalya. Cho dù bạn biết cách chơi Natalya nhưng mà chỉ cần sơ hở mọt chút thì một Combo của Krixi hoàn toàn đủ sức dứt điểm cô nàng Natalya.

Butterfly Butterfly – Siêu Cấp Sát Thủ

Kỹ năng Đột Kích cùng vài nhát chém đơn giản là đủ sức tiễn Natalya lên bảng.

Nakroth  Nakroth – Lưỡi Đao Phán Xét

Kém với cơ động như Natalya thì Nakroth đúng là một cơn ác mộng.

Các Kỹ Năng Của Natalya

 • Âm Hoả : Gây thêm sát thương cho địch, có thể cộng dồn tối đa 10 lần trong 3 giây.
 • Ác Quỷ Tụ Hội : Natalya triệu hồi 5 bóng ma tấn công nơi chỉ định, mỗi bóng ma sẽ gây sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng nhiều bóng ma sẽ phải chịu thêm 30% sát thương với các bóng ma sau. Các bóng ma trúng tướng địch sẽ biến mất liền sau đó và hồi cho Natalya 10 năng lượng và 0.6 giây hồi chiêu.

Chi Tiết Tướng | Garena Liên Quân Mobile

 • Quả Cầu Hắc Ám: Natalya tung ra một quả cầu năng lượng, nó là thứ làm cho sau khi bay lên đến mức tối đa hoặc trúng đích sẽ bùng nổ gây choáng, rồi tiếp tục lơ lửng thêm thoáng chốc làm cho các nạn nhân trong tầm ảnh hưởng chịu sát thương phép và sẽ bị làm chậm 50 tốc chạy trong 1.5 giây.
 • Tia Sáng Tử Vong: Natalya tập trung năng lượng và phóng ra một luồng năng lượng chết chóc. Nó gây sát thương phép mỗi 0.25 giây, đồng thời nhận được một lớp lá chắn để giúp miễn dịch trạng thái khống chế, và chặn sát thương trong nhiều nhất 3.5 giây. Natalya sẽ xóa toàn bộ hiệu ứng khống chế trên bản thân và miễn nhiễm với chúng chừng nào chiếc khiên còn tồn tại.

Hướng Dẫn Cộng Điểm Kỹ Năng Và Commbo Chiêu Thức Của Natalya

Cách cộng điểm kỹ năng suốt trận đấu như bảng bên dưới

Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng

Cách Lên Trang Bị Chi Natalya Khi Chiến Đấu

Bảng ngọc

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.

Bảng ngọc cho Natalya

Hoặc bảng ngọc dưới đây:

 • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 ngọc Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.

Phù hiệu và phép bổ trợ

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, tương phản, xuyên tâm, Thánh Thuẫn
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, ma hoả, cường công

Phép bổ trợ bạn có thể chọn giữa tốc biến và tốc hành để tăng khả năng di chuyển của Natalya.

Phù hiệu cho Natalya

Hướng dẫn lên đồ cho Natalya mạnh nhất

Cách lên đồ Natalya

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng build đồ dưới đây để đẩy mạnh sát thương kèm hiệu ứng khó chịu

Cách lên đồ Natalya

Giày kiên cường giúp kháng bớt hiệu ứng bất lợi, Mặt nạ Berith tăng máu giáp để tránh bị sốc sát thương từ các tướng sốc sát thương vật lý như Ngộ Không, Kriknak, Murad,… Sách truy hồn và Trượng băng để làm chậm và khả năng hồi máu của team địch. Trượng hỗn mang giúp tăng lượng công phép và xuyên giáp phép cuối trận, bạn có thể lên Giáp hộ mệnh để tăng thêm khả năng sống sót sau giao tranh.

Xem Thêm:   Bạn Là Ai Trong Ma Đạo Tổ Sư? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Trần Tình Lệnh

Cách Chơi Natalya Hay Nhất

Liên Quân Mobile: Hủy diệt đường giữa với khả năng tung chiêu liên tục của Natalya | ONE Esports Vietnam

Chia theo từng giai đoạn

Giai đoạn đầu trận đánh

Ở giai đoạn đầu game Natalya có thể dọn lính nhanh và cấu máu đối thủ cực kỳ khó chịu với chiêu Ác quỷ hội tụ của mình. Đứng thẳng hàng với đợt lính và tung kỹ năng Ác quỷ hội tụ để dọn lính nhanh, giúp mau chóng lên cấp. Sau khi đã đạt cấp 2 thì đảo đường để hỗ trợ gank vì bộ chiêu thức 1 và 2 của Natalya khá bá khi đi gank. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé thăm rừng địch để cướp tài nguyên địch để gia tăng lợi thế.

Cách chơi Natalya Liên Quân mùa 20 | Lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Giai đoạn giữa trận đánh

Vào giai đoạn giữa game bạn nên chú ý vào các bùa lợi lớn, chú ý hỗ trợ rừng ăn bùa lợi và rồng ở giai đoạn này. Vào giai đoạn này, cần tích cực đảo đường để tham gia giao tranh hỗ trợ đồng đội ăn rồng và đẩy trụ giúp gia tăng cách biệt về vàng và lợi thế trận đấu.

Chọn vị trí hợp lý trong giao tranh để xả sát thương vào team địch. Lưu ý khi sử dụng chiêu cuối ở những vị trí nguy hiểm không có đồng đội bảo vệ.

Liên Quân Mobile: Natalya "lột xác" với tạo hình và hiệu ứng kỹ năng cực bóng bẩy ở bản 1.32

Giai đoạn cuối trận đánh

Càng về cuối game, các bạn nên di chuyển chung với đồng đội của mình để tập trung tấn công mục tiêu lớn như Rồng, Trụ, Tà thần gây sức ép, tổ chức những pha giao tranh và giành thắng lợi.

Hướng dẫn sử dụng các chiêu thức của Natalya

Cách chơi Natalya Liên Quân mùa 20 | Lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Chiêu 1

Đây là chiêu quan trọng nhất đã làm nên thương hiệu của Natalya. Khi bạn tung chiêu cả 5 chiêu trúng kẻ địch, chiêu 1 gần như sẽ được phục hồi ngay. Trong trường hợp bạn tung chiêu 1 nhiều kẻ địch đứng gần nhau, bạn có thể spam chiêu 1 liên hồi. Khi sử dụng thêm ngọc hút máu phép và trang bị hút máu phép, nếu không bị choáng thì Natalya có thể hạ cả team địch chỉ với spam chiêu 1 liên tục trúng đích.

Chiêu 1 được dùng nhiều để cấu rỉa khi bắt đầu giao tranh. Ngoài giảm hồi chiêu bản thân chiêu 1, khi tung trúng kẻ địch còn làm cho Natalya hồi năng lượng. Nếu năng lượng cạn kiệt chỉ còn đủ dùng 1 chiêu thức thì nên ưu tiên sử dụng chiêu 1.

Liên Quân Mobile: Natalya lột xác với tạo hình và hiệu ứng kỹ năng cực bóng bẩy ở bản 1.32 - eSport - Việt Giải Trí

Cần chú ý vị trí thả chiêu 1 để lựa chọn sử dụng 5 tia tỏa rộng ra hay chụm vào một điểm. Nếu tướng địch bị khống chế thì thả chiêu 1 hội tụ ở vị trí tướng địch. Trong trường hợp tướng địch di chuyển khó đoán, hãy đặt điểm hội tụ của chiêu 1 ở giữa vị trí bản thân với tướng địch để 5 bóng ma tỏa rộng ra để giúp tăng khả năng trúng mục tiêu.

Chiêu 2 

Đây là chiêu có khả năng làm choáng và làm chậm tướng địch nhưng tốc độ bay chiêu khá chậm nên sẽ dễ trúng nhất khi núp bụi, và chỉ đạt hiệu quả tối ưu đối với các tướng đi bộ, không có chiêu lướt. Chiêu 2 chỉ nên tung trực diện khi tướng địch áp sát, còn nếu tướng địch ở xa cần tung theo hướng dự đoán mà tướng địch sẽ di chuyển, thường là đường về trụ, về nhà.

THÀNH THẠO NATALYA: CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ THOÁT KHỎI HẠNG THẤP | Garena Liên Quân Mobile

Khi đối đầu với các tướng cơ động, bạn hãy tung chiêu 1 cấu rỉa chờ họ lướt xong thì hẳn ném chiêu 2.

Chiêu 3

Chiêu 3 sẽ gây sát thương lớn theo thời gian và thường được tung sau khi đã tung trúng chiêu 2 rồi. Tuy nhiên, do có khả năng tạo giáp nên nhiều khi chiêu 3 được dùng để tạo giáp chống chịu. Khi sử dụng chiêu 3 để chống chịu, thường Natalya sẽ bật chiêu 3 và tắt ngay lập tức, rồi tiếp tục sử dụng chiêu 1 để gây sát thương và hồi máu.

Chiêu 3 cũng cần sử dụng một cách tinh tế để có thể miễn khống trước khi trúng chiêu khống chế làm choáng của địch.

6 mẹo dành cho người mới chơi Liên Quân nâng cao kỹ năng nhanh chóng

Tóm lại, chiêu 3 thường dùng để kết liễu mục tiêu với combo, hoặc dùng để tránh việc mình bị kẻ địch kết liễu. Tuy nhiên, lá chắn tạo bởi chiêu 3 sẽ vô hiệu hóa khi đối mặt với các vị tướng gây sát thương chuẩn.

Hướng dẫn chọn mục tiêu của Natalya

Dù Natalya sát thương lớn nhưng vẫn ưu tiên núp lùm bắt chủ lực sát thương lớn của đội địch, thường là pháp sư, xạ thủ hoặc sát thủ đi rừng.

Natalya 1 combo chuẩn khiến kẻ địch bốc hơi – LVGames.net Liên Quân Mobile

Khi Natalya đối đầu với từ 2 kẻ địch trở lên, bạn hãy di chuyển vào góc hẹp, để nhiều kẻ địch xếp theo hàng dọc nhất và tung chiêu 1 vào đó. Hãy nhớ chú ý đặt điểm hội tụ của chiêu 1 vào tướng xạ thủ hoặc pháp sư đứng phía sau. Ưu tiên hạ sát tướng gây sát thương lớn nhất trước, tướng tanker đứng trước sẽ xử lý sau.

Xem Thêm:   Shadow Fight 3 Là Game Online Hay Offline? ⚡️ +7 Mẹo Chơi Game Hay

Combo giúp Natalya dọn lính nhanh

Ở đầu trận khi sát thương còn thấp, Natalya ném chiêu 2 vào con lính thứ nhất để 3 con lính dồn lại rồi mới ném chiêu 1.

Khi đã vào giữa trận, sát thương Natalya lớn hơn, xe công thành bắt đầu ra trận, Natalya ném chiêu 2 vào con xe công thành rồi sau đó tung chiêu 1 dọn.

Hướng Dẫn Chơi Natalya Liên Quân Mobile Mùa 22 - Game Việt

Lưu ý cho các newbie là cần chú ý để có thể dọn lính nhanh và đi gank lane khác hoặc núp bụi.

Đặc trưng của Natalya là cướp rừng

Khi mới bắt đầu game Natalya có rất nhiều sát thương với chiêu 1 khi trúng cả 5 tia. Khi lên cấp 2, Natalya có đầy đủ cả sát thương và hiệu ứng khống chế nên có thể đi cướp rừng team địch.

Nếu có SP đi chung hay thấy đầy đủ 4 tướng địch trên mini map, sau khi đã lên cấp 2 Natalya có thể vào rừng cướp phá bùa của rừng team địch.

Cách chơi Natalya Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Sau khi đã kiểm tra được thời gian bùa ra đầu trận, các bạn cần canh mốc thời gian, kết hợp với việc nhìn vị trí quái nhỏ xuất hiện trên mini map, hay nhìn chân của rừng team địch để canh được thời gian vào rừng địch cướp bùa.

Việc cướp bùa sẽ khiến cho chậm tiến độ phát triển của rừng địch, và tăng tốc độ lớn của Natalya khi cướp thành công. Nhớ để ý vị trí của các thành viên team địch, đề phòng bị hội đồng úp sọt.

Combo Natalya núp lùm

Natalya kém cơ động nên núp lùm bắt lẻ chủ lực team địch vẫn là cách “xịn” và gây áp lực đối với team địch nhất. Nếu quân địch đối đầu với một Natalya biết cách chơi, biết núp bụi và di chuyển thì giống như đối đầu với bộ đội Việt Nam, nhìn thấy bụi cây là sợ.

Khiếp sợ trước vị tướng Natalya trong Liên Quân Mobile

Combo núp bụi của Natalya sẽ là Chiêu 2 – Chiêu 1 – Chiêu 3. Combo này thực hiện gọn dưới 3 giây nên nếu trúng cả 3 chiêu thức thì lượng sát thương gây ra vô cùng lớn.

 • Chiêu 2 làm choáng.
 • Chiêu 1 gây sát thương.
 • Chiêu 3 gây sát thương.

Liên Quân Mobile: Natalya "lột xác" với tạo hình và hiệu ứng kỹ năng cực bóng bẩy ở bản 1.32

Khi Natalya đã tung định hướng chiêu 2 trúng đích, thường thì chỉ cần bấm liên tục chiêu 1 và chiêu 3 để gây sát thương. Tuy nhiên các bạn cần để ý khi kẻ địch đứng gần vị , trí lính hoặc tướng địch khác thì vẫn cần có định hướng chiêu thức đúng mục tiêu cần tiêu diệt.

Combo cho Natalya đối đầu nhiều kẻ địch

Khi Natalya tham gia vào giao tranh tổng, hoặc bị team địch đông đảo hơn phục kích và úp sọt, các bạn cần bình tĩnh sử dụng chiêu 1 chuẩn nhất có thể.

CÁC MẸO ĐƠN GIẢN ĐỂ CHƠI TỐT NATALYA MÙA 5 ĐẤU HẠNG | Garena Liên Quân Mobile

Natalya cần chọn đúng vị trí đứng trong giao tranh tổng, hoặc khi bị úp sọt, cần dụ kẻ địch đuổi theo vào góc hẹp, hoặc di chuyển một chút để tung chiêu 1 trúng nhiều tướng địch thẳng hàng nhất có thể và spam chiêu 1 liên tục. Chú ý trong hàng thẳng trúng chiêu, cần phải có vị tướng địch gây sát thương chủ lực để có thể hạ sát trước.

Khi chiêu 2 hồi, hãy cứ tung chiêu 2 vào giữa đám đông của quân địch.

Bật chiêu 3 để tạo giáp trong trường hợp yếu máu.

THÀNH THẠO NATALYA: CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ THOÁT KHỎI HẠNG THẤP | Garena Liên Quân Mobile

Với cách này Natalya có thể liên tục cấu máu kẻ địch và hồi máu để tiếp tục giao tranh. Nếu bạn có kỹ năng đủ tốt, bạn hơi xanh và một chút may mắn, bạn có thể hạ sát team địch, hoặc ít nhất có thể cầm cự, hay tạo cơ hội cho đồng đội tới kết thúc team địch. Đặc biệt nếu Natalya có sự kết hợp với Aya hợp thể, bạn có thể cân team cực tốt với khả năng hỗ trợ của trợ thủ mới của Liên quân mobile.

Một Số Lưu Ý Và Mẹo Khi Chơi Tướng Natalya

Sử dụng chiêu 1 chuẩn xác để gây được lượng sát thương mạnh nhất.

Tránh dùng chiêu 2 bừa bãi để giảm việc tiêu tốn mana. Giữ chiêu 2 để phòng thân khi bị sát thủ của địch áp sát. Ở cự ly gần thì chiêu 2 có xác xuất choáng rất cao.

Tổng hợp những thuật ngữ phổ biến trong Garena Liên Quân Mobile | Game6

Natalya có thể gây ra lượng sát thương lớn nhưng bù lại sự cơ động rất kém. Do đó, khi di chuyển cần chú ý đến bản đồ và lựa chọn vị trí thích hợp trong giao tranh. Sử dụng chiêu và ngắt chiêu cuối hợp lý.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn tất cả các thông tin về natalya cũng như cách lên đồ natalya. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn chơi pro hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *