Khi bạn muốn xuyên giáp vật lý, việc chọn Thương xuyên phá hay Thương Longinus, Kiếm Muramasa, Diệt thần cung hay Kiếm Fafnir tùy thuộc vào tướng sử dụng, tướng đối đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích chi tiết cách lựa chọn trang bị xuyên giáp phù hợp.

Giáp Vật Lý Là Gì?

Giáp vật lý là chỉ số phòng thủ cho phép các anh hùng chống chịu được nhiều sát thương hơn bằng việc giảm các sát thương vật lý mình đáng lý phải nhận. Công thức để tính sát thương sau khi bị giảm qua giáp như sau:

Sát thương gây ra thực tế = Sát thương gây ra lý thuyết x 600 / (600 + giáp vật lý)

TẤT TẦN TẬT VỀ XUYÊN GIÁP | Garena Liên Quân Mobile

Xuyên Giáp Là Gì?

Xuyên là giảm đi một lượng nhất định giáp vật lý của đối phương trong công thức ở trên, qua đó tăng sát thương thực tế các Kiện Tướng có thể gây ra. Tuy nhiên, xuyên có một số điểm cần lưu ý như sau:

Xuyên chỉ gia tăng sát thương vật lý của BẢN THÂN Kiện Tướng.

Xuyên sẽ ảnh hưởng lên công trình! Vì vậy, cầm Omega đừng ngại mua Xuyên giáp để phá trụ cho nhanh nhé!

Hình nền Taara Mặc Định – LVGames.net Liên Quân Mobile

Nếu như số giáp vật lý của kẻ địch nhỏ hơn lượng xuyên thì giáp vật lý coi như bằng 0. Sẽ không thể có chuyện đánh cho giáp địch về âm đâu!

Nếu như Kiện Tướng mua cả Thương xuyên giáp (bỏ qua một lượng giáp nhất định theo cấp độ) và Muramasa (bỏ qua 45% giáp của kẻ địch), thì Xuyên giáp đơn vị sẽ tính trước. Điều này để giúp đảm bảo cho các Đỡ Đòn sẽ không bị xuyên toàn bộ giáp. Ví dụ với 900 giáp, Taara sẽ bị xuyên 250 giáp trước và chỉ còn 650, sau đó mới bị xuyên thêm 45% (khoảng 292.5 giáp) còn 357.5 giáp.

Thông Số Của Các Trang Bị Xuyên Giáp Liên Quân Mobile

Thương xuyên phá

 • +110 Công vật lý
 • Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh và giúp tăng 10% tốc chạy – Nội tại duy nhất.
 • Nghiền ép: Tăng (80+ cấp tướng*8) chỉ số xuyên giáp – Nội tại duy nhất.
Xem Thêm:   Bạn Là Ai Trong Tokyo Revengers? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Tokyo Revengers

Không có mô tả.

Vì sẽ bỏ qua giáp nên yêu cầu cấp độ của Tướng phải cao. Càng bỏ qua Giáp, địch sẽ càng nhanh chóng quy y hơn. Và dĩ nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc Tướng bạn sẽ nhanh chóng lên cấp hơn.

 • Thương Xuyên Phá không cần kiện tướng phải tích lũy cộng dồn, mà cứ thế lao thẳng vào dồn sát thương luôn.
 • Ở khoảng cấp độ 15, Tướng sau 5 lần sát thương vật lý sẽ bỏ qua luôn 500 giáp vật lý của chúng. Violet không ngọc, không trang bị sẽ có đến 341 Giáp vật lý.
 • Các Giáp Tướng thường nằm trong mức 350.

Kiếm Muramasa

 • +75 Công vật lý
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • Xuyên giáp: +40% xuyên giáp – Nội tại duy nhất.
 • Kiếm Muramasa trùng nội tại xuyên giáp 40% với Diệt thần cung, vì vậy, không nên mua hai trang bị này cùng lúc.

Mở ảnh

Một cây kiếm Muramasa sẽ bỏ qua 45% giáp vật lý của đối thủ.

Tướng có giáp 900 sẽ bị giảm xuống chỉ còn 495 giáp. Sau đó, giảm tiếp 500 nữa để về Không. Một đỡ đòn với khả năng giảm trừ khoảng 70% sát thương vật lý nhận vào.

Một điểm lưu ý nữa là dù bạn có nhiều máu tới đâu, thì những đòn phủ đầu sẽ không thể nào chống lại được nếu như không có giáp vật lý. Vậy nên, cân nhắc tới vị trí Butterfly hoặc bất kỳ Sát thủ nào khác.

Thương Longinus

 • ​+80 Công vật lý
 • +15% Giảm hồi chiêu
 • +500 Máu tối đa
 • Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ đến 60 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 4 lần và kéo dài 5 giây – Nội tại duy nhất

Không có mô tả.

Khả năng xuyên giáp giảm đi, có vẻ trang bị này làm giảm đi sức mạnh, đặc biệt là đối với những tướng dồn sát thương ngay lập tức. Vì Thương Longinus không giảm sức mạnh kinh khủng đến vậy.  Nó giúp tăng thêm khả năng từ giáp và dễ dàng bỏ qua một lượng giáp vật lý. Giá thành của nó cũng rẻ hơn so với phiên bản cũ.

Diệt thần cung

Diệt thần cung với nội tại xuyên giáp 40% dành cho tướng đánh xa, cực kì hữu ích cho xạ thủ khi tăng một lúc cả công vật lý, tốc đánh và tỉ lệ chí mạng. Chú ý Diệt thần cung trùng nội tại xuyên giáp 40% với Kiếm Muramasa không nên lên trùng trang bị.

Diệt Thần Cung Trang Bị Cực Mạnh Cho Rourke Đi Rừng Mùa 22 Mới Nhất

Kiếm Fafnir

Kiếm Fafnir là một trang bị tăng công vật lý giúp bạn khả năng gây sát thương theo % máu nhờ vào nội tại Đổ Nát. Các đòn đánh tay của vị tướng sở hữu trang bị này thường sẽ gây 8% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lý. Đây là một trang bị rất phù hợp với Xạ Thủ khi phải đối đầu với một dàn chắn cứng cáp của đối phương.

Xem Thêm:   Bạn Là Ai Trong Kimetsu no Yaiba? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Kimetsu no Yaiba

Làm thế nào để gây sát thương theo % máu? | Garena Liên Quân Mobile

Thông số

 • +60 Công vật lý
 • +30% Tốc đánh
 • +10% Hút máu
 • Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý khoảng 8% Máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất.

Cách Chọn Trang Bị Xuyên Giáp Phù Hợp​ Nhất Cho Từng Trận Đánh

Các trang bị xuyên giáp có chỉ số khác nhau sẽ được chọn sử dụng linh hoạt cho các tướng khác nhau, sử dụng đối đầu các tướng địch khác nhau, và vào các thời điểm khác nhau trong trận đấu.

Danh sách toàn bộ trang bị - Liên Quân - GameWiki

Thương xuyên phá

Thương xuyên phá có lượng xuyên phá khá lớn vào lúc đầu và giữa trận, nhưng đến cuối trận thì không còn dồi dào như trước nữa, đồng thời có tốc chạy khi rời khỏi giao tranh nhưng lại không có giảm hồi chiêu.

thảo luận - Trong trường hợp này, VIOLET lên thương xuyên phá hay thương Longinus thì chuẩn hơn? | theNEXTvoz

Thương xuyên phá sẽ phù hợp khi sử dụng cho các tướng có khả năng sốc dame, còn tướng địch là các tướng thiên hướng sát thương lớn, lên các trang bị có ít giáp, hoặc không lên đồ phòng thủ.

Kiếm Muramasa

Kiếm Muramasa có 10% giảm hồi chiêu. Đây là trang bị xuyên giáp theo tỉ lệ phần trăm, nghĩa là tướng địch càng nhiều giáp thì lượng giáp bị bỏ qua càng lớn. Vì thế, kiếm Muramasa phù hợp khi sử dụng với đội hình địch có nhiều tanker, lên đồ theo thiên hướng chống chịu.

Liên Quân Mobile: Cân kèo Diệt Thần Cung và Kiếm Muramasa – Đâu là trang bị đáng cân nhắc?

Càng về cuối trận thì lượng giáp của các tanker càng lớn, từ trang bị hoặc kể cả nội tại tăng giáp. Vì vậy, bạn nên sử dụng Thương xuyên phá ở đầu game và đến cuối game bán đi đổi thành Muramasa.

Thương Longinus

Thương Longinus có giảm hồi chiêu lớn, lên đến 15% và chỉ sau Khiên huyền thoại là 20%, đồng thời có máu và khả năng giảm giáp. Giảm giáp nghĩa là khi gây sát thương, Thương Longinus sẽ làm cho giáp nạn nhân bị trừ đi trước khi tính tới lượng xuyên giáp của bản thân các tướng đồng minh gây sát thương.

THƯƠNG LONGINUS - TẠI SAO THẤT SỦNG? | Garena Liên Quân Mobile

Trong khi các trang bị khác chỉ có lợi cho bản thân tướng được mang nó thì Thương Longinus có lợi cho cả đội trong giao tranh tổng. Các tướng cần sử dụng chiêu thức liên hồi, có khả năng cơ động hỗ trợ giao tranh và cần thêm máu để tăng chống chịu thì có thể sử dụng trang bị này.

Xem Thêm:   Bạn Là Ai Trong Black Pink? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Black Pink

Lưu ý trang bị này có nội tại duy nhất, nếu 2 người trong đội lên trang bị này thì cũng chỉ được tính 1 lần giảm giáp nên các bạn cần để ý trang bị của đồng đội để lên.

Kiếm Fafnir

Kiếm Fafnir không thật sự được xem như một trang bị có xuyên giáp nhưng vẫn ở trong danh sách này vì khả năng gây sát thương không tính theo giáp mà tính theo phần trăm máu hiện tại.

Mẹo lên đồ phù hợp với trận đấu, giúp bạn chơi hiệu quả hơn trong Liên Quân mùa 22(P.1)

Kiếm Fafnir có tốc đánh, hút máu và gây thêm 8% sát thương vật lý tương đương 8% mức máu hiện tại của nạn nhân. Trang bị này sẽ phù hợp với các tướng nhiều tốc đánh, gây sát thương từ đòn đánh thường là chủ yếu (như thỏ Slim hay Kil’groth). Kiếm Fafnir thường được sử dụng kèm với một trong các trang bị xuyên phá ở trên.

Khi Trang Bị Xuyên Giáp Có Bị Trùng Nội Tại Không

Một số bạn vẫn thắc mắc “Các trang bị Thương Longinus, Thương xuyên phá và Kiếm Muramasa có trùng nội tại hay không?”. Câu trả lời là các trang bị xuyên giáp này không hề trùng nội tại nhé.

Cách Chọn Trang Bị Xuyên Giáp Phù Hợp Theo Trận Đấu - Giải Thích Trang Bị Xuyên Giáp Liên Quân - YouTube

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2, thậm chí là cả 3 trang bị này cho tướng mình sử dụng khi đối đầu với team “đối thủ” có hàng loạt các tướng chống chịu tốt như Taara,  Grakk, Thane, Arthur, Maloch…

Tuy nhiên, đối với Diệt thần cung và Kiếm Muramasa thì có trùng nội tại xuyên giáp 40%, nên các bạn có thể lên kèm và kết hợp thoải mái các cặp trang bị để tăng khả năng xuyên giáp nhưng tuyệt đối không được mua cùng lúc hai trang bị Diệt thần cung và Kiếm Muramasa nhé.

Một Số Thông Tin Liên Quan Đến Kiếm Muramasa, Thương Longinus Và Thương Xuyên Phá

Tổng hợp cách lên đồ trong phiên bản mới Thời đại xạ thủ của game Liên

Giá kiếm Muramasa, Thương xuyên phá,  và Thương Longinus

Thương xuyên phá * Giá: 2020 vàng
Kiếm Muramasa *Giá: 2020 vàng
Thương Longinus * Giá: 2080 vàng

Hướng dẫn cách lên đồ zuka mạnh nhất mùa 22 mới nhất

Các tướng sử dụng: Thương xuyên phá, kiếm Muramasa và Thương Longinus

Thương xuyên phá Đấu sĩ, sát thủ, xạ thủ
Kiếm Muramasa Đấu sĩ, sát thủ, xạ thủ
Thương Longinus Đấu sĩ, sát thủ

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp lại tất cả các thông tin về kiếm Muramasa để giúp bạn có những lựa chọn trang bị phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn chơi game pro hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *