Mộ tròn được biết đến là một trong những mẫu mộ cổ được đánh giá cao không chỉ về vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là tính phong thủy. Mẫu mộ đá tròn thu hút sinh khí cực tốt, có khả năng đẩy lùi tà khí và mang đến phong thủy tốt. Tuy nhiên mộ đá tròn có giá bao nhiêu, đắt hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết cập nhật giá mộ đá tròn mới nhất cho khách hàng tham khảo.

Tìm Hiểu Đặc Điểm Của Mẫu Mộ Đá Tròn

Thế nào là mộ đá tròn

Theo quan niệm tâm linh thì mọi sự vật và hiện tượng đều sinh sôi và nảy nở theo vòng tuần hoàn nhất định. Nó sẽ không có khởi đầu cũng như không có điểm kết thúc. Nếu như hình vuông đại diện cho đất mẹ thì hình tròn lại đại diện cho bầu trời bao la. Với những ý nghĩa tâm linh sâu sắc thì những ngôi mộ đá tròn từ xa xưa đã được tổ tiên lựa chọn để xây dựng cho các lăng mộ của dòng họ.

Hơn nữa, mộ tròn đá được biết đến là mẫu mộ được xây dựng bằng chất liệu đá, chúng được kết nối với nhau để tạo ra hình tròn hoàn hảo. Mới nhìn, chúng ta có thể tưởng rằng kết cấu của mộ tròn đá đơn giản. Tuy nhiên thì thực chất mộ đá tròn đòi hỏi người thợ chế tác phải có tay nghề cao, kinh nghiệm tốt lâu năm mới có thể hoàn thành được sản phẩm mộ đá tròn một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, mẫu mộ đá luôn được lựa chọn để thờ cúng từ trước đến nay.

Mẫu mộ đá tròn có mấy loại?

Mộ đá tròn được biết đến là mẫu mộ đòi hỏi người làm nghề cần có tay nghề cao không chỉ trong khâu chế tác mà còn là tạo hình và thi công. Tùy theo những loại mộ đá tròn mà cách chế tác cùng với ý nghĩa sẽ hoàn toàn khác nhau. Cụ thể đó là những mẫu mộ đá tròn này sẽ có cấu tạo và được phân loại như sau:

Mộ tròn nhiều tầng

Đầu tiên chính là mẫu mộ đá tròn nhiều tầng được ghép từ đá nguyên khối. Mẫu mộ đá tròn này được thiết kế nhiều lớp đá tròn và được thiết kế khoét lỗ ở giữa. Những nghệ nhân chế tác mộ đá tròn sẽ ghép nhiều lớp đá tròn lên nhau để có thể tạo thành từng tầng của mộ đá. Với loại mộ đá này sẽ được thiết kế khoảng từ 3-5 tầng.

Xem Thêm:   Cầu thủ bóng đá nhanh nhất, tốc độ cao nhất thế giới

Mộ đá tròn nguyên khối

Mẫu mộ đá tròn nguyên khối được biết đến là mộ đá được làm từ một khối đá. Sau đó, người thợ làm nghề sẽ cắt gọt thành hình tròn cũng như khoét lỗ thông thiên ở phần bên trong. Với mẫu mộ này thì quá trình thi công sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đồng thời, mẫu mộ này sẽ đòi hỏi người chế tác cần có tay nghề khéo léo cùng mắt thẩm mỹ cao. Hơn nữa, mẫu mộ đá tròn nguyên khối lúc này sẽ được đánh giá cao bởi sự tinh tế, trang trọng. Tuy nhiên, mộ đá tròn nguyên khối thường chỉ sử dụng cho mộ hỏa táng, cải táng. Lý do bởi thông thường kích thước của mẫu mã này sẽ nhỏ hơn những mẫu mộ tròn khác,

Mộ tròn ghép nhiều khối đá

Cuối cùng chính là mẫu mộ tròn được ghép nhiều khối đá với nhau. Kiểu mộ này sẽ thích hợp với đa dạng những mẫu đá tròn sở hữu kích thước lớn khác nhau. Mộ đá tròn này được ghép từ nhiều khối đá với hình vòng cung khác nhau. Chính vì vậy, người đặt mua mẫu mộ sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích thước. Kiểu mẫu mã mộ tròn này đa số sẽ thiết kế lỗ thông thiên lớn hơn. Mục đích để có thể trồng hoa cỏ và giúp tăng thêm sinh khí tốt hơn cho ngôi mộ lúc này.

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu mộ đá tròn

Thực tế cho thấy, khi chúng ta xây dựng một khu lăng mộ đá đẹp, mộ tròn đá đẹp cho gia đình hay dòng họ mình thì ngoài lựa chọn vị trí đặt mộ, ngày giờ tốt để khởi công và xây dựng mộ đá thì bạn cần lựa chọn kích thước của mộ đá. Kích thước của mộ tròn đá cần phải chuẩn phong thủy lỗ ban. Mục đích để có thể mang lại tài lộc, may may và thịnh vượng cho gia đình và cho cả dòng tộc.

Thước lỗ ban thông thường của mộ đá tròn chính là 38.8cm. Đây được đánh giá là loại thước chuyên để sử dụng về phần âm trạch điển hình như xây dựng lăng mộ đá hoặc mộ đá.

Với mộ đá tròn có thể làm giật lên nhiều cấp như 3 cấp, 5 cấp, 7 cấp tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đồng thời kích thước quan trọng chính là đường kính phủ bì của toàn ngôi mộ đá. Đường kính mộ đá trong mà khách hàng nên lựa chọn là 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm,…. Bên cạnh đó, các mẫu mộ tròn lớn đã tồn tại rất lâu đời thì có thể làm lớn hơn với kích thước 212cm, 232cm, 303cm, 330cm,…

Cập Nhật Bảng Giá Mộ Đá Tròn Mới Nhất Cho Khách Hàng Tham Khảo

Giá thành của mộ đá tròn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, mức giá của sản phẩm mộ đá tròn còn phụ thuộc với mức giá của từng đơn vị nhận thi công, chế tác mộ đá tròn. Hơn nữa, tùy từng thời điểm khác nhau mà giá nhân công, vật liệu thi công cũng khác nhau. Đây là yếu tố cũng gây ảnh hưởng lớn đến mức giá chung trong khi thi công mộ tròn.

Xem Thêm:   Rodrygo Goes - Giới thiệu cầu thủ trẻ xuất sắc đến người hâm mộ

Trên thị trường hiện nay, giá của mộ tròn bằng đá sẽ dao động từ 15 triệu trở lên. Giá thành của mộ đá đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào thiết kế và kích thước của khách hàng đặt mộ. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về báo giá lăng mộ tròn đá bằng cách liên hệ trực tiếp đến đơn vị nhận chế tác, thi công để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Đâu Là Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Mộ Đá Tròn

Chất liệu xây dựng mộ

Hiện nay, chất liệu đá làm mộ thường được sử dụng bằng đá xanh đen, xanh rêu hoặc có thể là đá trắng, đá vàng. Loại đá xanh tự nhiên này sẽ được đánh giá được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Chính vì vậy, lựa chọn mẫu mộ tròn được làm từ đá xanh sẽ rẻ hơn so với những mẫu mộ đá trắng hay mộ đá vàng.

Mẫu mã mộ đá

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến giá thành của mộ đá chính là mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết được chạm khắc trên mộ đá tròn. Mẫu mã và họa tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm. Với những kiểu mộ đá tròn nguyên khối với độ phức tạp cao thì người thợ cần có nhiều thời gian, tay nghề cao và sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thi công mộ đá. Chính vì vậy, những ngôi mộ này sẽ có giá thành cao là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, các chi tiết chạm khắc của lăng mộ lúc này cũng sẽ liên quan trực tiếp đến mức báo giá mộ. Các chi tiết hoa văn chạm khắc ở đây càng cầu kỳ, càng tỉ mỉ thì giá thành lúc này sẽ càng cao hơn. Để các họa tiết lúc này có thể ăn khớp nhau thì cần đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm cũng như bàn tay chế tác tài ba. Hơn nữa, để có thể chế tác được những ngôi mộ phức tạp cần đến những bàn tay lành nghề. Chính vì vậy, giá thành của những ngôi mộ đá tròn này sẽ cao hơn so với những ngôi mộ chạm khắc hoa văn đơn giản.

Kích thước của mộ đá

Thứ 3, kích thước của mộ đá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của mộ tròn. Kích thước này càng lớn thì giá thành để mua mộ đá càng cao. Lý do bởi khi kích thước lớn thì cần sử dụng lượng vật liệu lớn hơn, tốn thời gian cũng như tốn nhân lực thi công hơn. Do vậy, trước khi quyết định xây dựng mộ thì bạn cần cân nhắc, lựa chọn kích thước mộ đá tròn sao cho phù hợp với tổng diện tích vị trí đặt mộ. Đồng thời bạn cần cân nhắc ngân sách của gia đình để đặt mộ nhé!

Đặc điểm vị trí thi công

Khu vực thi công nếu gần đơn vị chế tác mộ thì quy trình xây dựng, lắp đặt sẽ không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm công sức vận chuyển. Do vậy, giá thành trọn gói từ các đơn vị sẽ rẻ hơn rất nhiều và ngược lại. Ngoài ta, nếu địa điểm thi công mộ đá tròn có vị trí địa lý và địa hình khó khăn trong việc vận chuyển thì mức giá của dịch vụ chế tác, thi công mộ đá tròn cũng bị độn lên ít nhiều.

Xem Thêm:   Van Bi Điều Khiển Là Gì? Giới Thiệu và cách chọn mua chuẩn nhất

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện – Doanh Nghiệp Chế Tác Mộ Đá Tròn Chất Lượng

Báo giá sản phẩm mộ đá tròn đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào mức định giá đến từ các đơn vị chế tác mộ khác nhau. Đá Tâm Nguyện còn là một trong những sự lựa chọn đáng thử có thể giúp bạn tìm mua được những mẫu mã mộ tròn với thiết kế ưng ý và mức giá thành phù hợp với nhu cầu tài chính của người dùng.

Khi đến với Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện khách hàng sẽ nhận lại những ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện là đơn vị sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác cũng như thi công đa dạng công trình tâm linh bằng đá, đặc biệt không thể bỏ qua mộ đá tròn.

 • Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế, chế tác và thi công mộ đá tròn lành nghề. Thợ thi công tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện là người giàu kinh nghiệm, đảm bảo đem đến chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

 • Đơn vị đưa ra thị trường đa dạng mẫu mã mộ tròn đá để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của mình.

 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện cực kỳ chuyên nghiệp. Họ là người có hiểu biết về sản phẩm, đảm bảo đem đến cho khách hàng mẫu mã mộ đá tròn phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như ngân sách của gia đình,

 • Mức giá mộ đá tròn tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện còn được đánh giá là có tính cạnh tranh cao. Mức giá cực kỳ phù hợp với chất lượng, tính thẩm mỹ của toàn bộ sản phẩm.

Thông tin liên hệ

 • Xưởng Chế Tác 1: 561 Nguyễn Huệ, Nam Bình, Ninh Bình

 • Xưởng Chế Tác 2: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
 • VPDD: Tòa nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

 • Hotline: 0865.68.68.92

 • Email: damynghetamnguyen@gmail.com

 • Website: https://datamnguyen.vn

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về bảng giá mộ đá tròn cập nhật mới nhất. Đi kèm với đó là một số thông tin liên quan đến mẫu mộ đá tròn. Đây là mẫu mộ đá cổ kính, có tính phong thủy và được nhiều người lựa chọn bởi mẫu mã độc đáo. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ được mẫu mã mộ đá tròn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *