Trên thực tế, không phải coin nào cũng đào được. Vì vậy, ở bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu đào coin là gì và nên đào những coin nào ở thời điểm hiện tại nhé.

Đào coin là gì?

Đào coin là việc dùng kỹ thuật máy đào để xử lý những thuật toán nhất định của một đồng tiền điện tử. Những thợ đào vừa triển khai việc xác thực giao dịch trên mạng, vừa tạo ra block mới để thêm vào nền tảng trong lúc đào coin.

Sau khi xác thực xong, những dữ liệu đó sẽ được đưa vào một block, khi block đầy thì block mới lại được bổ sung.

Lưu ý trước khi đào coin

Trước khi đào coin, mọi người cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Những nền tảng dùng thuật toán đồng thuận PoW (bằng chứng công việc) đều có thể đào coin. Vì vậy những nền tảng sử dụng thuật toán PoS hay PoH như blockchain Solana sẽ không thể đào.
  • Thợ đào là người dùng kỹ thuật của máy đào để đào coin, hay còn gọi là miner.
  • Hàm băm (hashrate) là chỉ số phản ánh khả năng xử lý những thuật toán của thiết bị đào. Chỉ số này càng cao thì việc xử lý thuật toán diễn ra càng nhanh, hiệu quả đào coin càng tốt.
  • Một số thiết bị đào chỉ dùng cho một số coin nhất định.
Xem Thêm:   Gét Gô Là Gì? Thử Thách 6 Ngày 6 Đêm Khiến Giới GenZ Chao Đảo

Có mấy cách để đào coin?

Đào coin trên điện thoại không mất phí

Cách đào này rất dễ, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh có kết nối mạng để đào coin. Coin đào được trên điện thoại thường là những coin lớn như BTC, LTC, ETH.

Đào coin trên điện thoại thường thông qua ứng dụng có yếu tố giải trí. Tuy nhiên, hiệu suất đào không cao và mất rất nhiều thời gian.

Sử dụng máy đào

Dùng máy đào là cách thông dụng nhất. Thậm chí có nhiều người xem đào coin bằng máy đào là một nghề. Tuy nhiên các thiết bị đào đều rất tốn ngân sách và cũng hạn chế ở một số quốc gia.

Dịch vụ Cloud Mining

Đây là hình thức mà mọi người có thể đào coin từ xa, không cần đến máy móc. Sẽ có hai bên gồm bên cung cấp dịch vụ, đây là bên hỗ trợ thiết bị đào hoặc bán hàm băm từ xa cho người có nhu cầu. Còn người sử dụng dịch vụ là những người bỏ vốn để mua hoặc thuê các hàm băm hay thiết bị đào này.

TOP những đồng coin lý tưởng nhất để đào

Bitcoin – BTC

BTC hiện là đồng coin được đánh giá phù hợp nhất để khai thác vì giá trị của nó rất cao, khó có thể mua được. Do đó, đào Bitcoin luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Giống như việc mua ETH qua cặp ETH/USDT, KCS qua cặp KCS/USDT… thì ngoài việc đào Bitcoin, bạn cũng có thể mua nó với đơn vị lẻ thông qua cặp BTC/USDT trên hầu hết các sàn giao dịch.

Xem Thêm:   【Giải Đáp】Có Nên Làm Affiliate Marketing Để Kiếm Tiền Hay Không?

Dogecoin (DOGE)

DOGE là meme coin nổi tiếng nhất trên thị trường tiền ảo. Đồng coin có chủ đề chó này đã giúp thế giới có thêm nhiều triệu phú, tỷ phú bởi tốc độ tăng trưởng phi mã của nó.

Shiba Inu – SHIB

Shiba Inu – một đối thủ đáng gờm của Dogecoin cũng là một trong những đồng tiền điện tử có sức hút với nhà đầu tư. Với những bước đi nghiêm túc, dự án Shiba Inu đang dần khẳng định SHIB không đơn thuần là một đồng meme coin vô giá trị.

LiteCoin (LTC)

Litecoin là dự án coin P2P được phân bổ theo giao thức MIT/X11. Mặc dù được tối ưu từ Bitcoin, song LTC là coin sở hữu nhiều ưu điểm hơn về thời gian xử lý giao dịch cũng như chi phí.

Ethereum Classic – ETC

Ethereum Classic là đồng tiền điện tử sở hữu vốn hóa rất lớn hiện nay, dùng blockchain Ethereum để phát triển nhằm duy trì sự bền vững của nền tảng này.

Bạn có thể đào coin ETC ngay trên thiết bị PC của mình. Nó có thể được đào bởi những thiết bị ASIC và cũng có thể được đào trên máy tính để bàn.

Giá XRP, DOGE, SHIB, ETH, BTC… đang trên đà tăng trưởng. Chúng đều là những đồng tiền điện tử tiềm năng mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, khá nhiều người chọn cách đào coin vì không đủ điều kiện để mua chúng.

Xem Thêm:   Rò rỉ về thông tin khuôn sản phẩm cũng như thiết kế của iphone 16 series

Như vậy, nếu có đủ thời gian và tâm huyết, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những cách đào coin trên như một cách lý tưởng để nắm giữ những đồng coin tiềm năng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *