“Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, bạn cũng như tôi hẳn không còn xa lạ gì với câu nói ý nghĩa về thời gian này. Đúng thế, thời gian một đi không trở lại, nó sở hữu sức mạnh vô địch hơn mọi thứ tiền tài vật chất. Tiền bạc hết có thể kiếm lại nhưng thời gian trôi qua chẳng thể nào núi giữ. Thời gian có thể cuốn trôi tuổi trẻ, lấy đi tuổi thanh xuân rực rỡ nhất của mỗi người, có thể chữa lành mọi vết thương, làm nhạt nhòa đi mọi ký ức… Hãy cùng cảm nhận những câu nói hay về thời gian ý nghĩa nhất sau đây nhé.

Những câu nói hay về thời gian ý nghĩa nhất

Thời gian không giống như tiền bạc, hôm nay mất đi bạn có thể kiếm bù vào ngày mai nên chúng ta không cần vội vàng. Thế nhưng thời gian một đi không trở lại nên bạn đừng sống hoài, sống phí, đừng để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa. Hãy tận dụng nó, làm những điều mình thích, sống nhiệt huyết, sôi nổi, chân thành, cống hiến hết mình… Lãng phí thời gian là sự lang phí ngu ngốc nhất. Đọc những câu nói hay về thời gian dưới đây bạn sẽ ý thức rõ hơn về giá trị của nó.

 1. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian, chứ không phải để thời gian đi ngang qua
 2. Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về – Ngạn ngữ Nga
 3. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại – Harvey MacKay
 4. Rồi một ngày bạn sẽ nghe thấy tiếng thời gian sột soạt như cát khi tràn qua những kẽ ngón tay mình – Sergei Lukyanenko
 5. Thời gian là cơn bão mà tất cả chúng ta đều lạc đường trong đó – William Carlos Williams
 6. Thời gian là kẻ sát nhân giỏi nhất – Agatha Christie

Đúng vậy, thời gian là một kẻ sát nhân cực giỏi, nó có thể lấy đi tất cả của chúng ta: tuổi trẻ, thanh xuân, sức khỏe, cơ hội… Dẫu có tài giỏi đến mức nào bạn cũng chẳng thể núi giữ được thời gian. Bởi thế, hãy chạy đua với thời gian, hành động ngay từ hôm nay vì ngày mãi có thể sẽ chậm trễ.

 1. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. – Benjamin Franklin
 2. Thời gian tạo thành hết thảy, lại cũng là thay đổi hết thảy.
 3. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu – Steve Jobs
 4. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất – Benjamin Franklin
 5. Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống – Benjamin Franklin
 6. Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được – Benjamin Franklin
 7. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó – Anatole France

Quan trọng không phải là sống lâu như thế nào, mà là sống sâu như thế nào – Ralph Waldo Emerson

 1. Ngày lãng phí vì người khác không lãng phí với bản thân mình – Charles Dickens
 2. Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống – Charles Darwin

Tiền tiêu hết có thể lấy lại được, chia tay một cuộc tình dẫu đau đớn nhưng bạn vẫn có cơ hội để tìm kiếm tình yêu thứ hai, mất công việc này bạn có thể làm công việc khác…. Với thời gian điều này hoàn toàn đi ngược. Vì thế, với những ai dám lãng phí thời gian nghĩa là họ chưa thấy được giá trị của cuộc sống này.

 1. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 2. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
 3. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
 4. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.
 5. Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa.
 6. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.
Xem Thêm:   1001+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu, Đọc Để Yêu Đúng Lý Trí Nhé

Lãng phí thời gian là sự lãng phí ngông cuồng và rồ dại nhất. Tại sao ư? Vì mọi thứ có thể lấy lại, làm lại, mọi thứ đều có cơ hội thứ hai ngoại trừ thời gian. Vì thế, bạn hãy tân dụng hết quỹ thời gian của mình để sống, để làm việc và để tận hưởng.

 1. Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau.
 2. Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm.
 3. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…
 4. Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.
 5. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.
 6. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.

Đọc câu nói hay về thời gian này hẳn nhiều cha mẹ sẽ thảng thốt giật mình. Nhiều người đơn thuần nghĩ rằng, thương con là kiếm thật nhiều tiền để cho con một cuộc sống tốt hơn, để lại cho con thật nhiều vốn liếng để lập nghiệp. Thực ra, sự quan tâm của cha mẹ dành cho con mới là điều vô giá nhất. Đó là cách để bố mẹ hiểu con hơn, giáo dục uốn nắn con kịp thời, gắn kết tình cảm gia đình… Cuộc sống vô tình làm nhiều người quên đi điều đó.

 1. 28. Một khi thời gian qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại, chỉ có lòng người muốn quay lại với thời gian.
 2. Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.
 3. Trên đời này chỉ có thời gian là không vì bất cứ một ai, bất cứ chuyện gì mà thay đổi. Nhưng thời gian lại có thể thay đổi rất nhiều chuyện, thậm chí có thể thay đổi tất cả.
 4. Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn… Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi.
 5. Tình yêu khiến người ta quên đi thời gian còn thời gian khiến người ta quên đi tình yêu.
 6. Cũng giống như nước thủy triều lên xuống, tâm tình của con người cũng biến đổi theo thời gian.
 7. Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó.
 8. Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống.
 9. Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai.

Ngạn ngữ Pháp

 1. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.
 2. Mọi người thường bảo rằng thời gian là thứ vĩ đại nhất, tất thảy đều bị nó bào mòn, vùi lấp, bất kể là niềm vui hay đau thương, cuối cùng vẫn không thể tránh khỏi.
 3. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội. (Victor Hugo)
 4. Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt. Henri Frederic Amiel
Xem Thêm:   1001+ Câu Nói Hay Về Gia Đình Ý Nghĩa, Ấm Áp Nhất

Thời gian trôi đi nhanh và không bao giờ trở lại, đời người vốn rất ngắn ngủi. Vì thế, hãy yêu thương, hãy quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ với những người ta yêu quý. Đứng lãng phí thời gian bằng những chờ đợi vô vọng.

 1. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp (Louisa May Alcott)
 2. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài.
 3. Tất cả những viên ngọc trai tỏa sáng lung linh, tất cả những con người vĩ đại, tất cả những giá trị thực sự đều cần tới minh chứng là thời gian.
 4. Một khi thời gian qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại, chỉ có lòng người muốn quay lại với thời gian.
 5. Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất – Khuyết danh

46 .Đừng lãng phí thời gian với những người không có thời gian dành cho bạn

 1. Một tuần sẽ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai
 2. Quá khứ là nơi bạn đã học được bài học. Tương lai là nơi bạn áp dụng bài học đó. Vì thế đừng bỏ cuộc giữa chừng
 3. Đừng sống bằng suy nghĩ người khác
 4. Nếu luôn mang theo tuổi thơ bên mình. Bạn sẽ chẳng bao giờ già đi
 5. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn

Sống phải là chính mình, luôn yêu đời, vui vẻ, tự do làm việc, tự do tận hưởng. Cuộc đời này có được bao nhiêu, nên đừng lãng phí nó cho những nỗi buồn. Rất nhanh thôi, chỉ một cái chớp mắt, tuổi già đã đến trên đầu.

 1. Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay
 2. Đừng để ai thúc giục bạn theo thời gian của họ. Hãy tạo ra một cuộc sống ý nghĩa, có mục đích và đong đầy nhất cho chính mình
 3. Thời gian của bạn là hữu hạn, đừng phí hoài nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác
 4. Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy chẳng quay được về
 5. 56. Đừng mãi nghĩ về quá khứ, nó chỉ mang đến những giọt nước mắt. Đừng mãi nghĩ về tương lai, nó chỉ mang đến nỗi sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như một trẻ thơ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn

Đọc những câu nói hay về thời gian mà hocde.vn sưu tầm nói trên hẳn bạn sẽ nhận ra được giá trị và ý nghĩa to lớn của thời gian. Vì thế, thay vì than vãn cuộc sống, ngồi đếm thời gian chúng ta hãy hành động ngay từ bây giờ. Không gì là không thể ngoài trừ việc níu giữ thời gian.

Những câu nói hay về thời gian hài hước, ý nghĩa

Những câu nói hài hước về thời gian nhưng ý nghĩa và sâu sắc dưới đây hẳn sẽ giúp bạn biết trân trọng hơn quỹ thời gian của mình và không để nó đi qua một cách vô nghĩa

 1. Thời gian là vị bác sĩ giỏi nhưng lại là người trang điểm tồi
 2. Thời gian trôi ai cũng sẽ khác… chỉ có em là vẫn còn ác với anh
 3. Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.
 4. Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.
 5. Sự chần chừ là kẻ trộm thời gian

Cơ hội không có lần thứ hai, nếu bạn để nó tuột mất sẽ có vô vàn tiếc nuối. Thời gian cũng thế, nếu bạn để nó trôi qua chẳng thể tìm lại được. Mọi sự chậm trễ của bạn có thể khiến nhiều thứ tuột mất vĩnh viễn, vì nó là kẻ trộm của thời gian.

 1. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là 1 ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.
 2. Thanh xuân như một ly trà

Uống hết ly trà hết bà thanh xuân…

 1. Quá khứ chơi dại làm hại tương lai
 2. Quá khứ đang đợi ta trong mặt nạ tương lai
 3. Vũ trụ mất hàng tỷ năm để tạo ra loài người, nhưng chỉ cho chúng ta một vài giây để chết.
 4. Thời gian là người thầy tuyệt vời, nhưng thật không may, nó giết tất cả học trò của mình.
 5. Những điều thích thú nhất trong cuộc sống của tôi không đáng giá 1 xu nào cả. Thứ quý giá nhất với chúng ta rõ ràng là thời gian.
 6. Đâu phải một gã ăn mặc sang trọng tay đeo đồng hồ là gã có thể nắm đc thời gian trong tay đâu
 7. Đôi khi càng cố tiết kiệm thời gian thì bạn càng nhận ra là bạn đang lãng phí nó…
Xem Thêm:   1001+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Vượt Qua Nghịch Cảnh Khó Khăn

“Nhanh lên chứ vội vàng lên vợi chứ. Mau đi thôi mùa chưa ngã chiều hôm…”, ta hiểu vì sao Xuân Diệu lại vội vàng đến thế. Vì ông ý thức được rằng, tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, thời gian một đi không trở lại. Đó là bức thông điệp mà hocde.vn muốn gửi đến bạn đọc qua những câu nói hay về thời gian nói trên.

Những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh

Đọc những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh dưới đây bạn sẽ ý thức được rõ hơn giá trị của thời gian. Bạn sẽ hiểu mình phải làm gì, sống như thế nào, sử dụng thời gian ra sao thật hợp lý và hiệu quả.

 1. Life and time are the best teachers. Life teaches us to make good use of time and time teaches us the value of life.

Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.

 1. All we have to decide is what to do with the time that is given us.

Tất cả những gì chúng ta cần quyết định là phải làm gì với thời gian ta có.

 1. Clocks slay time… time is dead as long as it is being clicked off by little wheels; only when the clock stops does time come to life.

Đồng hồ giết thời gian… thời gian còn chết chừng nào nó bị những bánh xe nhỏ bé tíc tắc đi; chỉ khi đồng hồ dừng lại thời gian mới sống.

 1. Time granted does not necessarily coincide with time that can be most fully used.

Thời gian có được không nhất thiết trùng với thời gian có thể tận dụng hoàn toàn.

 1. Time wounds all heels.

Thời gian làm mòn mọi gót giày.

 1. I hadn’t understood how days could be both long and short at the same time: long to live through, maybe, but so drawn out that they ended up flowing into one another. They lost their names. Only ‘yesterday’ and ‘tomorrow’ still had any meaning for me.

Tôi vẫn chưa hiểu tại sao ngày có thể vừa dài vừa ngắn: dài để sống hết quãng đời, có thể, nhưng lê thê tới nỗi chúng hòa nhập vào nhau. Chúng không còn tên nữa. Chỉ có ‘ngày hôm qua’ và ‘ngày mai’ còn ý nghĩa với tôi.

 1. Time deals gently only with those who take it gently.

Thời gian chỉ dịu dàng với ai dịu dàng với nó.

 1. The clock talked loud. I threw it away, it scared me what it talked.

Đồng hồ nói thật to. Tôi ném nó đi, nó khiến tôi sợ hãi vì điều nó nói.

 1. Time flies like an arrow; fruit flies like a banana.

Thời gian bay như một mũi tên; hoa quả bay như một quả chuối.

 1. We should not say that one man’s hour is worth another man’s hour, but rather that one man during an hour is worth just as much as another man during an hour. Time is everything, man is nothing: he is at the most time’s carcass.

Chúng ta không nên nói một giờ của người này đáng giá với một giờ của người khác, mà nên nói người này trong một giờ cũng đáng giá như người khác trong một giờ. Thời gian là tất cả, con người không là gì: nhiều nhất cũng chỉ là thân xác của thời gian.

 1. Time changes everything except something within us which is always surprised by change.

Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi.

 1. One must never lose time in vainly regretting the past or in complaining against the changes which cause us discomfort, for change is the essence of life.

Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.

 1. Punctuality is the stern virtue of men of business, and the graceful courtesy of princes.

Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh, và là sự lịch sự thanh nhã của các hoàng tử.

 1. A man who dares to waste one hour of time has not discovered the value of life.

Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.

 1. Music is given to us with the sole purpose of establishing an order in things, including, and particularly, the coordination between man and time.

Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

Những câu nói hay về thời gian nói trên hẳn là lời nhắc nhở, là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với nhiều người, nhiều bạn trẻ. Lãng phí thời gian là lãng phí ngu ngốc và rồ dại nhất nên bạn hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, đừng bao giờ chờ đến ngay mai. Hy vọng món quà hocde.vn dành tặng sẽ thực sự ý nghĩa với nhiều bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *