Đoạn đường từ chia tay rồi lại quay lại, rồi lại chia tay tiếp hay là bước đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc như trong truyện cổ tích hay không thì khó mà nói trước được. Nhưng rõ ràng, việc chia tay rồi quay lại thực ra lại không đến mức vô vọng, bất khả thi như chúng ta tưởng tượng.

Vậy nếu còn lưu luyến người cũ và muốn quay lại với họ thì phải làm sao? Bài viết này sẽ mách cho bạn các cách quay lại với người yêu rất hiệu quả mà bạn nên thử, chúng ta cùng xem nhé!

Đặt những câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Đối với những bạn muốn xem việc quay lại với người yêu cũ có phải là một ý tưởng đúng hay không, bạn có thể dự đoán khá chính xác cơ hội quay lại với nhau bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy bạn và người yêu cũ có thể quay lại với nhau hay vẫn có cơ hội tốt để bên nhau. Dưới đây là danh sách những câu hỏi hay yếu tố mà bạn cần xem xét!

Lý do chia tay của bạn là gì?

Lý do mà cả hai chia tay nhau là gì? Nguyên nhân chia tay của bạn nghiêm trọng đến mức nào? Mọi người chia tay vì đủ loại lý do và có một số lý do nghiêm trọng hơn những lý do khác.

Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ 

Có một số lý do rất dễ tha thứ, chẳng hạn như một cuộc hẹn hò bị lỡ hoặc một cái gì đó tầm thường, và nếu đây là trường hợp của hai bạn thì hãy cùng nhau nhìn lại và cố gắng tha thứ cũng như cùng nhau giải quyết nó. Tuy nhiên, cũng có những lý do có thể quá nghiêm trọng không thể bỏ qua – luật gọi đó là những khác biệt không thể hòa giải, nếu điều này xảy ra thì tốt nhất bạn nên quên việc quay lại và tiếp tục với cuộc sống hiện tại của mình.

Làm thế nào mọi thứ kết thúc và xa nhau bao lâu rồi?

Bạn đã chia tay vì một tin nhắn? Hai bạn đã ngồi xuống và quyết định điều gì tốt nhất cho cả hai người chưa? Hay đó là một cuộc chia tay lộn xộn đầy những xúc phạm và hận thù? Cách hai bạn giải quyết vấn đề sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội quay lại với nhau. Nhìn chung, mọi chuyện giữa hai người càng kết thúc êm đềm thì cơ hội quay lại với nhau càng nhiều.

Xem Thêm:   Tiểu Thịt Tươi Là Gì? Hãy Cùng Giải Thích Hiện Tượng Thú Vị Này
Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Thời gian chữa lành nhiều thứ và khoảng thời gian sau khi chia tay giống như ngày tận thế, nhưng đó thực sự là một trong những điều tự nhiên nhất trên thế giới. Vì vậy, hai bạn xa nhau càng lâu thì khả năng quay lại với nhau càng ít.

Đã làm gì gây tổn thương cho đối phương sau khi cả hai chia tay?

Một số người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những điều mà người yêu cũ của họ làm sau khi chia tay ,đôi khi còn hơn thế nữa khi hai bạn vẫn còn mối quan hệ. Những điều bạn làm như thả mình vào một mối quan hệ mới, đặc biệt là khi nó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, có thể hủy hoại cơ hội quay lại với nhau của bạn.

Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Đối với những hành động sau khi chia tay cũng vậy, có hành vi nào đáng tiếc trong khi cảm xúc đang dâng trào không? Nếu bạn làm tổn thương họ nhiều hơn hoặc là ngược lại, bạn sẽ khó có thể quay lại với nhau.

Mối quan hệ giữa hai người sâu sắc đến mức nào?

Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Hai bạn đã tiếp cận cuộc sống của nhau , trao cho nhau những kỉ niệm sâu sắc đến mức nào? Mối quan hệ của hai bạn càng sâu sắc thì cơ hội quay lại với nhau càng cao. Ví dụ như những cặp vợ chồng có con chung thì sẽ có khả năng quay lại với nhau sau khi chia tay cao hơn gấp đôi so với các cặp vợ chồng không có con.

Liệu có thể tha thứ cho nhau?

Bạn cảm thấy thế nào khi hai người ở bên nhau? Bạn có còn cảm thấy thôi thúc muốn chạm vào người đó như trước không? Nếu giữa hai bạn vẫn còn ngọn lửa cháy bỏng, thì bạn vẫn còn cơ hội tốt.

Đặt câu hỏi cho bản thân trước khi muốn quay lại với người yêu cũ

Nếu bạn có thể giải quyết mọi việc cùng nhau, nói chuyện thẳng thắn và hết lòng tha thứ cho nhau thì đây là một bước rất tốt để hai bạn quay trở lại với nhau. Chia tay không bao giờ là dễ dàng và ngay cả khi bạn là người bắt đầu kết thúc mối quan hệ. Việc thích nghi với cuộc sống mới có thể là một thử thách, đặc biệt nếu hai bạn đã ở bên nhau một thời gian dài. Điều đó đôi khi có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn!

“Các bước” quay lại với người yêu cũ

Dưới đây là các bước quay lại với người yêu cũ mà bạn nên tham khảo và thực hiện trong quá trình “phục hồi trái tim” và muốn quay lại với người ấy!

Bắt đầu lại với tình bạn

 Trong tình bạn chân chính không có tình yêu, nhưng trong tình yêu có thể có tình bạn. Đôi khi những tâm sự khó nói bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè nhưng trước mặt người yêu, bạn lại khó mở lòng. Bạn nên coi người ấy như một người bạn thân, hãy quan tâm và chia sẻ với nhau mọi tâm tư, lo lắng trong cuộc sống.

Xem Thêm:   Số 11 Có Ý Nghĩa Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Phong Thuỷ Số 11 Chi Tiết Nhất
Bắt đầu lại với tình bạn

Khi buồn chán, hãy rủ đối phương đi chơi cùng, có thể là đi xem phim, trà chanh vỉa hè hay đơn giản là đi dạo. Những cuộc hẹn hò của bạn giờ đây sẽ không chỉ với hai bạn mà với tất cả những người bạn của bạn. Người ta cho rằng, tình bạn là liều thuốc bổ, sẽ xóa dần khoảng cách, nỗi sợ hãi của hai người dành cho nhau sau khoảng thời gian xa cách và giúp hai người gần gũi và hiểu nhau hơn.

Giải quyết những vấn đề và hiểu lầm trong quá khứ

Khi thời gian dần xóa nhòa khoảng cách giữa hai người thì hãy thường xuyên trò chuyện, chia sẻ. Đôi khi chúng ta hãy cùng nhau ngồi ôn lại những kỉ niệm đã qua, không chỉ là những điều tốt đẹp mà cả những cãi vã, giận hờn chưa bao giờ nguôi ngoai.

Giải quyết những vấn đề và hiểu lầm trong quá khứ

Hãy nói cho người ấy biết tất cả những suy nghĩ của bạn, nếu tức giận hãy trách móc họ, đừng giữ trong lòng, điều này sẽ chỉ khiến hai người ngày càng xa cách mà thôi. Bạn cũng nên tạo điều kiện để người ấy nói ra tất cả những suy nghĩ của mình về bạn.

Nếu bạn cảm thấy suy nghĩ của họ không hợp lý và khiến bạn tức giận, đừng nổi khùng lên. Hãy thử đặt bản thân mình vào vị trí của họ để suy nghĩ và từ đó chắc chắn bạn sẽ phần nào hiểu được cảm xúc của họ.

Yêu chậm lại và yêu thật đúng cách

Người ta nói rằng yêu một người yêu cũ giống như đọc lại một cuốn sách. Dù bạn có đọc đi đọc lại hàng trăm nghìn lần thì bạn cũng sẽ biết được kết cục của nó. Điều bạn chưa nghĩ đến là bạn đã đọc cuốn sách quá vội vàng.

Yêu chậm lại và thật đúng cách

Bỗng một ngày nhìn lại, bạn cảm thấy mình giống như một cuốn sách lạ, bạn muốn mở nó ra. Khi mở sách ra, bạn sẽ nhớ: “À, tôi đã đọc cuốn sách này”. Nhưng càng đọc càng thấy thú vị vì lần trước đọc nhanh quá, không kịp để ý những chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ thú vị trong cuốn sách đó. Tình yêu cũng cần có thời gian tìm hiểu như vậy và nhớ đừng yêu như bạn đã yêu trước đây, hãy yêu như lần đầu tiên của bạn!

Giữ gìn và vun đắp tình yêu của cả hai

Trong tình yêu thì điều quan trọng là sự tin tưởng của cả hai cũng như sự tôn trọng lẫn nhau. Tìm lại tình yêu sau khi đã mất là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy, đừng bao giờ lấy những sai lầm của quá khứ để chỉ trích.

Xem Thêm:   Goodgirl Là Như Thế Nào? Làm Sao Để Goodgirl Luôn May Mắn
Giữ gìn và vun đắp tình yêu của cả hai

Vì cả hai đã từng chia tay, từng tổn thương nên càng phải trân trọng nhau hơn. Hai bạn cần tránh và sửa chữa những lỗi lầm đã mắc phải, hãy cố gắng suy nghĩ và thấu hiểu nhau để có thể cùng nhau bước tiếp con đường dài.

Những mẫu tin nhắn hay nhất giúp “ mở lời” quay lại với người yêu cũ!

Những mẫu tin nhắn hay nhất giúp bạn “ mở lời” quay lại với người yêu cũ
  • Em à! Không có ai muốn đau khổ trong tình yêu cả. Anh cũng biết rằng những sai lầm đó là do anh tự mắc phải, anh mong em sẽ buông tay và quay về bên anh!

  • Anh xin lỗi đã làm phiền em vào lúc này. Nhưng anh muốn nói rằng anh rất nhớ em và luôn mong em tha thứ cho sự dại dột của anh. Hãy về lại bên anh, em nhé!

  • Anh biết anh không phải là người đàn ông tốt nhất trên thế giới nhưng anh sẽ làm bất cứ điều gì tốt nhất dành cho em. Đừng buông tay nhau nữa em nhé!

  • Hãy để anh luôn bên em. Vì anh biết rằng em không thể sống mỗi ngày nếu không có anh bên cạnh!

  • Trái đất vẫn quay hàng ngày mà không cần đến ông mặt trời. Nhưng trái tim anh sẽ tan nát nếu không có em bên cạnh, anh mong em quay lại với anh!.

Những mẫu tin nhắn hay nhất giúp bạn “ mở lời” quay lại với người yêu cũ
  • Biết phải làm gì khi mỗi ngày anh chỉ muốn nhìn thấy em. Anh sẽ dần héo mòn nếu không có em chăm sóc anh hàng ngày. Mình có thể đừng rời xa nhau nữa được không em?

  • Anh biết em không phải là người tuyệt vời nhất trên trái đất này nhưng anh sẽ là người dành trọn tình yêu cho em. Anh mong anh sẽ tha thứ cho những lỗi lầm của anh khiến em phải chịu đựng!

  • Dù biết đã chia tay nhưng làm sao gặp được nhau? Anh chỉ mong một điều là chúng ta hãy gác lại niềm kiêu hãnh, cái tôi của chúng ta quá lớn để cho nhau thêm một cơ hội.

  • Mỗi đêm, nước mắt anh lăn dài trên má. Vòng tay anh ôm em thật chặt mỗi đêm kẻo em thức giấc. Những điều đó hiện tại dường như đã quá xa! Ước gì đêm nào cũng có em bên cạnh như ngày xưa!

  • Anh không thể tưởng tượng những gì đã xảy ra với chúng ta vì nó quá đau đớn. Nhưng anh sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho em  hạnh phúc nếu bạn đồng ý tha thứ cho anh!

Lời kết

Với cách quay lại với người yêu cũ mà chúng tôi vừa gợi ý, bạn hãy chọn và áp dụng phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng và mối quan hệ hiện tại của cả hai. Việc hàn gắn lại sợi dây tình yêu với người cũ chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu bạn có đủ kiên trì và nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ có thể lay chuyển tâm tư của người bạn yêu đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *