Nếu bạn đang muốn nhắn tin với người mình thích nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào thì bài viết này dành riêng cho bạn. Thankme mách bạn bí kíp bắt chuyện với crush qua tin nhắn vô cùng độc đáo. Hãy cùng tham khảo bài viết cách bắt chuyện với Crush sau đây nhé.

Danh Mục Bài Viết

Cách bắt chuyện với crush trực tiếp

Nhiều ông rất thích một cô nàng nhưng lại rụt rè không tiếp cận, nhất là cô gái lạ với lý do chưa biết nói gì vì không có điểm chung! Vậy phải làm gì để tìm điểm chung khi bắt chuyện với crush?

Đôi khi cảm giác sợ hãi có thể sinh ra ngay từ khi chúng ta đang đi kiếm tìm điều mà mình cần nói. Chính vì điều này dẫn đến tâm lý hỗn loạn và không biết phải nói gì với đối phương.

Cách bắt chuyện với người lạ

Cách bắt chuyện với crush

Ông bà ta thường có câu “trước lạ sau quen” để ám chỉ việc bắt đầu câu chuyện sẽ khiến người lạ trở thành người quen, thậm chí là với người khác giới có thể trở thành người yêu, người vợ, người bạn thân, đối tác,… của bạn.

Có vô vàn cách bắt chuyện với crush nếu bạn chưa quen biết trước đó. Cách cơ bản nhất là bạn hãy bắt đầu bằng việc tự giới thiệu bản thân mình. Tất nhiên, cô ấy cũng sẽ đủ lịch sự để giới thiệu về bản thân mình với bạn kèm một nụ cười tươi tắn chẳng hạn.

Chia sẻ vài điều về bản thân

Chia sẻ những điều về bản thân

Việc chia sẻ bản thân với người khác có thể khiến bạn không thoải mái nhưng nó là một “gia vị” không thể không có nếu bạn muốn kéo dài cuộc nói chuyện với cô ấy.

Trong câu chuyện bạn nói về mình, có thể “người ấy” không nhớ hết nhưng lại nhớ đến khoảnh khắc cả hai đều bối rối, thậm chí là “lặng thinh” giữa hai người. Vì thế, bạn cứ mạnh mẽ lên, cứ bắt đầu nói về mình trước nhưng ít ít thôi và cô ấy sẽ biết ơn bạn nhiều lắm vì đã cố gắng duy trì cuộc trò chuyện này mà.

Một điều bạn cần nhớ là, nếu bản thân không tự chủ động bắt chuyện thì mãi mãi cô ấy cũng chỉ là người lạ mà thôi!

Để crush nói về mình qua câu hỏi khéo léo từ bạn

crush nói chuyện về mình

Ai cũng mong muốn được nói về mình, nhất là những người hướng ngoại. Khi bạn đã chia sẻ bản thân mình cho cô ấy rồi thì đừng thao thao bất tuyệt mà quên mất là nên hỏi về cô ấy nhé. Bạn có thể đưa ra các câu hỏi kiểu như:

– Em quê ở đâu thế?

– Em làm nghề gì?

– Em học trường gì?

– Em học/làm vất vả lắm không?

Đây là những câu hỏi mang tính xã giao thôi và không nên hỏi nhiều hơn vì sẽ khiến người nghe cảm giác như là FBI đang tra khảo đấy. Ngoài ra, trong giao tiếp thì ngôn ngữ chỉ chiếm khoảng mấy chục % còn lại buổi trò chuyện có thành công hay không còn góp phần từ yếu tố phi ngôn ngữ như: Giọng nói, ánh mắt, cử chỉ, nụ cười nữa!

Hỏi câu hỏi mở

hỏi những câu hỏi mở

Có rất nhiều anh chàng bắt chuyện với crush nhưng toàn hỏi câu mang tính chất trả lời “có” hoặc “không” khiến cuộc trò chuyện trở nên chóng vánh. Thay vào đó, bạn nên hỏi nàng các câu hỏi mở để cô ấy thoải mái bày tỏ cảm xúc của mình.

Ví dụ như thay vì hỏi:  Em đã ăn cơm chưa? thì nên hỏi là: Bữa cơm hôm nay của em có món gì hấp dẫn kể anh nghe với?

Lắng nghe thật nhiều và đặt câu hỏi về những gì crush nói

Để cuộc trò chuyện trở nên cuốn hút, không nhàm chán nhất là khi cô ấy nói thì bạn nên đặt câu hỏi. Việc đặt câu hỏi như vậy, nàng thấy bạn đang chăm chú, tôn trọng những điều cô ấy nói.

Lắng nghe cô ấy

Chẳng hạn như, nàng đang nói về công việc của bản thân. Bạn hãy đặt câu hỏi kiểu như là: Công việc ấy cụ thể là làm những gì em nhỉ?

Ngoài việc đưa câu hỏi, cách bắt chuyện với người mình thích ấn tượng, bạn cũng nên có quan điểm riêng đóng góp vào câu chuyện cô ấy nói qua kiến thức mình biết trước đây (nếu có). Việc lắng nghe chọn lọc và xử lý thông tin, đóng góp thông tin về vấn đề cô ấy nói khiến cuộc trò chuyện trở nên ý nghĩa, ấn tượng với cô ấy nhiều hơn.

Cách bắt chuyện với crush mình đã biết

Bắt chuyện với Crush

Nếu crush mình đã biết trước đó thì sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu bắt chuyện. Bạn hãy khởi đầu bằng một mẩu chuyện ngắn với nội dung chung chung kiểu như có sự kiện gì đó mới xảy ra, sở thích cá nhân,… rồi hỏi ngay nàng về những nội dung liên quan đến vấn đề đó.

Ví dụ như thời tiết hôm nay nóng bức, bạn đưa ra những nhận xét về thay đổi cuộc sống hôm nay rồi hỏi cảm nhận của nàng về kiểu thời tiết này.

Tại sao lại nên nhắn tin bắt chuyện mà không phải hình thức khác?

So với gặp mặt trực tiếp hoặc gọi điện thoại thì nhắn tin đơn giản và ít căng thẳng hơn nhiều. Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào tích cách và sở thích giao tiếp của người mà bạn thích.

  • CARMELIA RAY – một chuyên gia hẹn hò trực tuyến và là người mai mối cho những người nổi tiếng cho biết nhắn tin có nhiều ưu điểm. Nó là lựa chọn hàng đầu, đơn giản và đặc biệt rất hữu ích với những người hướng nội.
  • Thế nhưng, cô cũng nhấn mạnh rằng nhắn tin có thể khiến đối phương không hiểu hết thông điệp truyền tải dẫn tới hiểu lầm. Cụ thể, người khác đôi lúc sẽ không hiệu được giọng điệu, thái độ của bạn hoặc hiểu chệch sang hướng khác.
  • Một số chuyên gia cũng bổ sung thêm rằng chỉ có 7% giao tiếp diễn ra thông qua nội dung của tin nhắn, trong khi mọi thứ lại biểu hiện qua ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, ngữ điệu, ánh mắt.
  • Vậy nên, có một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại nhiều lúc sẽ tốt hơn là nhắn tin. Thế nhưng, với crush – người bạn thầm thương và chưa xác định rõ tình cảm của người ấy dành cho mình như thế nào thì sử dụng tin nhắn lại là hình thức lý tưởng. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với người mới. Nếu được nên sử dụng nhắn tin kết hợp với các hình thức giao tiếp khác.
  • Nhắn tin giúp bạn đỡ ngại, không xấu hổ
  • Thông qua tin nhắn bạn dễ dàng nói điều mình muốn nói hơn là gặp trực tiếp
  • Nếu không may crush “phũ” thì bạn cũng không bị “quê”…
  • Đây là một cách thông minh để bắt đầu một mối quan hệ, hoặc là không gì cả nếu bạn không đủ khéo léo.
Xem Thêm:   Tập Z Là Gì? Kiến Thức Về Tập Z & Bài Toán Minh Hoạ Chi Tiết

Tuyệt Chiêu Bắt Chuyện Với Crush Gián Tiếp Qua Tin Nhắn Đơn Giản

Hãy bắt đầu một cách ấn tượng

Cách thả thính ngọt ngào bằng tin nhắn

Thay vào đó, hãy chọn một thứ gì đó ấn tượng, lôi cuốn hoặc là những câu hỏi mở – khơi dậy cuộc trò chuyện để bắt đầu mọi thứ. Mục đích là để crush thấy ấn tượng, nhắn tin lại và giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Trong đó, câu hỏi kết thúc mở được nhiều người lựa chọn. Đây là những câu hỏi không thể trả lời bằng “có” hoặc “không” hoặc một số câu trả lời một từ khác. Câu hỏi mở khơi gợi vấn đề, duy trì để cuộc trò chuyện diễn ra lâu hơn.

– Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày của anh là gì?

Hoặc, bạn có thể thể hiện sự quan tâm tới người ấy, nhưng phải theo cách tế nhị:

– Hôm nay trời nắng quá em nhỉ, một ngày dài làm việc của em thế nào?

Những câu trả lời thông thường mà bạn nhận được sẽ là ổn, tốt và kèm theo đó bạn cũng được hỏi thăm lại như vậy.

Bạn cũng có thể chia sẻ một cái gì đó cụ thể, chẳng hạn như những sở thích chung:

– Bạn đã xem Ký sinh trùng chưa, bộ phim nói về đại dịch khá “cuốn” đấy.

– Lúc nãy anh vừa xem một bộ phim mà nhân vật chính giống em “kinh khủng”

Hoặc bạn có thể gửi tin nhắn thả thính, đây cũng là một cách mở đầu khá “mặn” mà crush sẽ vô cùng thích thú:

– Em biết vì sao ngày đầu tuần lại là thứ hai không?… Vì em là thứ nhất đó!

– Em à, anh bị dị ứng với phấn hoa, còn em lại xinh như một bông hoa ấy (kèm theo hình mặt cười vui nhộn)

Bạn cần hiểu rằng để bắt chuyện được với người bạn thích thành công, cần có sự đầu tư. Làm thế nào để gây ấn tượng và khiến người ấy trả lời bạn là cả một nghệ thuật.

Lời mở đầu “truyền thống” pha chút thú vị

Không phải lúc nào cũng kiếm được sự sáng tạo hay có được chủ đề để nhắn với crush. Tuy nhiên, nếu quá “bí” ý tưởng để bắt chuyện với crush, đừng ngần ngại mà hãy nhấc điện thoại lên bắt đầu từ những cách mở đầu “truyền thống” như lời chào, lời hỏi thăm, nhưng hãy làm những câu hỏi thăm đó trở nên đặc biệt hơn để không bị gắn mác “nhạt” trong mắt crush như: “Hello, nay trời đẹp, cậu có tính làm gì không?”.

Đôi khi không cần quá cầu kỳ cho một tin bắt chuyện

Bắt chuyện về sở thích, đam mê của crush

Ai cũng có sở thích và ai cũng muốn bàn luận, trao đổi về sở thích của mình cho người khác. Việc bắt chuyện qua sở thích là một cách cực kỳ hữu hiệu để có được cuộc nói chuyện hiệu quả với crush, sẵn làm thân crush luôn. Hãy “điều tra” một tí về sở thích của crush và đặt câu hỏi thật khéo để người ấy không cảm thấy bị gượng nhé. Đừng chỉ ngừng ở việc hỏi sở thích là gì, hãy tranh thủ đưa câu chuyện sang nhiều chủ đề hơn để hiểu rõ hơn crush nhé.

Bắt chuyện từ những bộ phim, hoặc những chủ đề mà cả hai có điểm chung để cả hai thân thiết hơn

Ra sức giúp đỡ crush trong việc học, công việc

Trong trường hợp crush chung trường, chung công ty. Hãy để ý xem crush đang gặp vấn đề gì ở việc học tập, làm việc qua mạng xã hội, hoặc hỏi bạn thân của người đó. Từ đó tìm cách bắt chuyện với crush trên tinh thần giúp đỡ công việc, học tập. Sẵn tiện giúp crush rung động luôn. Tuy nhiên, chỉ giúp ở những lĩnh vực bạn thành thạo và hiểu biết. Tránh giúp bừa, việc này chỉ làm bạn mất điểm.

Để ý crush cần giúp gì và ngỏ lời, vừa được giúp, vừa tạo thêm thời gian cho cả 2 bên nhau

Giả vờ nhắn tin nhầm

Cách nhắn tin đem lại sự tự nhiên nhất, không hề giả trân. Giả vờ nhắn tin hay chuyển tiếp tin nhầm cho crush, từ đó bắt chuyện luôn. Để cuộc nói chuyện hiệu quả hơn, hãy lựa những tin nhắn hoặc hình ảnh liên quan tới sở thích của crush, hoặc những tấm hình meme. Dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush chủ động bắt chuyện ngược lại với bạn khi nội dung bạn nhắn nhầm thú vị với người ấy.

Những tin nhắm nhầm luôn là cớ tốt để bắt chuyện

Phản hồi lại story của crush

Là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn với những điều crush chia sẻ. Hãy lựa đúng story trên Facebook hoặc Instagram để phản hồi với crush, những story tâm trạng, story tư vấn hay story có đồ ăn, trang phục là những story có nhiều thứ khai thác, để cuộc nói chuyện được sâu sắc hơn, dễ xây dựng tình cảm với crush hơn.

Xem Thêm:   Top +10 Các Dòng Loa Bose Nổi Bật Chất Lượng Âm Thanh Tốt Nhất

Phản hồi story luôn là cách hay để bắt chuyện

Xin lời khuyên hay hỏi ý kiến từ crush

Bạn biết được crush có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn chưa bao giờ thử? Hoặc crush giỏi hơn bạn trong lĩnh vực nào đó. Hãy thử bắt chuyện với mục đích xin lời khuyên, hỏi ý kiến từ crush. Từ đó tranh thủ cơ hội để tiếp tục câu chuyện sang những chủ đề khác, đồng thời gây ấn tượng với crush.

Gây ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên bằng tin nhắn thả thính

Đây là một cách mạo hiểm để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Việc “thả thính” sẽ thể hiện rõ ý đồ của bạn với crush, có thể làm họ cảm thấy khó xử, ngại ngùng. Tuy nhiên, nếu crush thích và ấn tượng với câu thả thính cực mạnh của bạn, thì đồng nghĩa với việc crush đang mở cửa cho bạn, muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn.

Nhưng câu thả thính luôn làm đối phương bất ngờ

Đăng story gợi mở câu chuyện

Bạn muốn crush chủ động nói chuyện với bạn? Nếu bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu mình, hãy thử đăng một story mang tính gợi mở câu chuyện, “Trời lạnh quá, nói chuyện cho quên cái lạnh nàoo”, hoặc đăng những story liên quan tới chủ đề mà crush thích. Nếu crush không phản hồi dù có xem, hãy thử làm lại 3-4 lần nữa rồi thôi.

Những chiếc story gây chú ý để crush chủ động nhắn tin

Chia sẻ tất tần tật những điều thú vị trên mạng xã hội với crush

Nếu crush bạn là người thích bắt trend, thích hài hước. Hãy chia sẻ cho họ những bài đăng trên mạng xã hội mà bạn cảm giác họ sẽ thích thú, từ đó lái sang những câu chuyện khác. Một cách rất hay ho để làm thân hơn với crush của bạn.

Dùng meme để bắt chuyện là lựa chọn không tồi

Kiếm cớ để bắt chuyện

Ngoài những cách bắt chuyện trên, bạn có thể nghĩ ra một số cớ tốt hoặc hài hước để bắt chuyện như: thả tức giận liên tục vào Facebook của crush, hỏi về người thân của crush, hỏi về bạn bè của crush,… Tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Đừng quên bắt đầu nhẹ nhàng, kèm sự hài hước

Hãy phát huy khiếu hài hước của bạn để có thể bắt chuyện với người ấy thành công

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT CUỘC TRÒ CHUYỆN VUI VẺ LÀ GIỮ MỌI THỨ NHẸ NHÀNG. Tốt nhất, bạn không nên mở đầu bằng những câu như:

– Nỗi sợ hãi lớn nhất của em là gì?

– Ngày hôm nay thật mệt mỏi…

– Anh đang rất buồn chán

Chú ý cách bạn bắt đầu câu chuyện với crush, bởi những câu này khiến không khí nặng nề. Đừng khiến cuộc nói chuyện chưa bắt đầu đã rơi vào ngõ cụt vì bạn chọn những chủ đề nhạy cảm. Hãy ưu tiên những gì vui vẻ, mang tính hài hước, giải trí để gây được ấn tượng tốt đẹp với người ấy.

Các cuộc trò chuyện nhắn tin ban đầu phải luôn nhẹ nhàng, truyền cảm hứng, tò mò và vui vẻ để tạo ra một cuộc đối thoại cởi mở thân thiện và hấp dẫn. Bạn nhớ nhé!

Những mẫu câu mà bạn có thể sử dụng để bắt chuyện với crush qua tin nhắn, đảm bảo nhẹ nhàng, gợi mở và thu hút:

– Cuối tuần này bạn đã lên kế hoạch gì chưa?

Mục đích: Nó cho phép bạn biết được sở thích của crush, nếu người ấy bận bạn có thể để nghị gặp nhau hoặc cùng làm một việc gì đó (đi nhà sách, tới thư viện, đưa thú cưng đi khám định kỳ…)

– Anh sẽ mô tả bản thân như thế nào trong ba từ?

Mục đích: Tạo ấn tượng, đây là câu hỏi khá thú vị khiến crush phải “động não”, nó cũng không “nhạt”.

– Theo em làm thế nào để  giải tỏa căng thẳng?

– Anh nghĩ gì về vấn đề “hot” đang được lan truyền trên Facebook?

Mục đích: Tạo cơ hội để người ấy giải bày suy nghĩ, bạn hiểu hơn về họ

– Hồi bạn còn trẻ bạn đã ước mơ điều gì?

Mục đích: Hiểu về ước mơ của crush (Nếu anh ấy/cô ấy chia sẻ, hãy hỏi họ vì sao lại muốn như thế).

– Hình mẫu của em là ai?

Mục đích: Tìm hiểu xem bạn và crush có điểm gì chung không.

– Bạn đang làm việc gì thú vị vào lúc này?

Mục đích: Ám chỉ một cách tế nhị rằng bạn đang nghĩ tới người ấy.

– Quyển sách gần đây nhất bạn đọc là gì? Chúng thú vị không?

– Anh có đang xem bộ phim nào hay không?

Mục đích: Tạo cơ hội chia sẻ, bàn luận

Có vô số cách bắt chuyện lôi cuốn, vậy nên bạn đừng sợ mình không làm được.

Cố gắng tìm điểm chung để làm lý do mở đầu câu chuyện

Một cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với một chàng trai/cô gái bạn thích là đưa ra những sở thích hoặc kinh nghiệm được chia sẻ.

– Tuần vừa rồi nhóm bạn đại học của tớ đi Hà Giang, tớ thấy cậu cũng đi một lần rồi, cậu thấy nơi này như thế nào?

– Sách mới nhất của Nguyễn Huy Thiệp cậu đọc chưa? Nghe nói nó khá hay mà tớ chưa có thời gian đọc.

– Cuối tuần có đêm nhạc Sơn Tùng đấy, không biết anh có quan tâm không?

Yêu thích âm nhạc, sách hay đam mê đi phượt? Dù nó là gì thì bạn cũng nên “lợi dụng” điều này để khiến câu chuyện diễn ra suôn sẻ.

Đây là cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn rằng crush sẽ không lờ bạn đi, bởi vì hai bạn có nhiều điểm chung để chia sẻ với nhau.

Yêu cầu người ấy giúp đỡ như một cái cớ để bắt đầu nhắn tin

Crush chắc hẳn rất vui vì được nhờ giúp đỡ

Mọi người thường thích chia sẻ các ý kiến, đề xuất của họ. Vậy nên, nếu bạn biết anh ấy yêu âm nhạc, hãy hỏi bạn nên nghe album nào tiếp theo. Nếu cô ấy là một tín đồ ăn uống, bạn có thể hỏi cô ấy, nhà hàng nào có món Sushi ngon nhất trong thành phố.

Chẳng hạn:

– Anh nghĩ khi đến Đà Lạt thì em nên lựa chọn trang phục nào, đồ đông hay quần áo mùa hè?

– Đồ ăn ở quán X thật tuyệt, nhưng anh tình cờ được biết rằng em rất am hiểu các món ăn, hãy gợi ý cho anh một vài nhà hàng phù hợp được không?

Xem Thêm:   Khum Là Gì? Giải Mã Lý Do Khiến "Khum" Được Lòng Các Bạn Trẻ

Yêu cầu crush giúp đỡ chỉ là cái cớ để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn. Cách này cũng sẽ khiến người ấy hiểu rằng ý kiến của họ quan trọng đối với bạn.

Chắc chắn rằng anh ấy/cô ấy sẽ không ngại giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ đây, bạn có thể mở rộng cuộc trò chuyện ra xa hơn để có cơ hội tâm sự với người ấy.

Giả vờ nhắn nhầm

Hãy tỏ ra là bạn đã nhắn nhầm để tiếp cận crush

Giả vờ nhắn nhầm hay nhắn nhầm có chủ đích là một tuyệt chiêu để bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với một ai đó mà không phải ngại ngùng (đặc biệt khi bạn là con gái).

– Trang à, mai tớ trả cậu quyển sách hôm bữa tớ mượn nhé. Nó thật thú vị…. Òa, xin lỗi tớ nhắn cho cái Trang cùng lớp mà nhắn nhầm sang cậu!

– Bộ phim hôm qua “cuốn nhỉ”, nữ chính xinh như một thiên thần ấy… Ối, tớ nhắn nhầm mất rồi, có làm phiền cậu không?

Nhớ là sau khi người ấy reply lại, bạn phải giải thích một chút vì sao bạn lại nhắn nhầm cho anh ấy/cô ấy chứ không phải là người khác (chẳng hạn có tên gần giống nhau được lưu trong danh bạ, bạn nhìn nhầm…). Dù lý do là gì thì cũng nên giải thích hợp lý để thuyết phục crush.

Từ những việc mà bạn cố ý nhắn nhầm, người ấy chắc chắn sẽ tò mò và từ đó hỏi hạn, trò chuyện với bạn. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu “tám” trên trời dưới bể với họ.

Quy tắc bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Để trở thành người mở đầu có hiệu quả và cưa đổ được crush, bạn cần chú ý những điều sau:

Gửi tin nhắn ngắn gọn

Không cần phải tấn công crush bởi một bài luận văn tràng giang đại hải. Việc bạn cần làm là sử dụng những câu ngắn, độc đáo, hài hước để mở đầu câu chuyện. Việc này sẽ giúp bạn tạo cảm giác thoải mái, thú vị cho người ấy.

Nếu được thì ngắn gọn có thể kèm với sự ngọt ngào, đáng yêu. Chắc chắn bạn sẽ không bị “bơ” đi và người ấy sẽ nhanh chóng trả lời tin của bạn.

Tránh hỏi nhiều câu hỏi

Đặt một câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện là điều lý tưởng. Đồng thời, đặt các câu hỏi liên quan khi bạn tiếp tục. Nhưng đừng chỉ gửi câu hỏi này đến câu hỏi khác. Bởi vì nó có thể làm cho cuộc trò chuyện của bạn giống như một cuộc thẩm vấn hoặc một cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng chia sẻ một chút về bản thân khi nhắn tin. Đồng thời, cho crush cơ hội hỏi bạn một vài câu hỏi và thể hiện sự quan tâm của họ đối với bạn.

Để crush tò mò và muốn nhiều hơn

Để lần đầu bắt chuyện thành công, hãy cố gắng là người kết thúc trước. Đây là một lối giao tiếp duyên dáng, thể hiện sự tự tin.

Đừng bộc lộ tất cả những gì bạn có ngay lúc này, hãy để chàng/nàng tò mò và muốn nói chuyện với bạn nhiều lần hơn nữa. Để làm được điều này, bạn không nên duy trì nhắn tin lâu. Cho dù bạn có muốn điều đó đi chăng nữa thì cũng phải kết thúc đúng lúc để tạo được ấn tượng. Nhắn tin lâu cũng sẽ khiến crush cảm thấy phiền và rất chán.

Luôn để ý về mặt thời gian nếu muốn bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Tất nhiên bạn không thể biết lịch trình của crush, nhưng thời gian nhắn tin là điều quan trọng cần xem xét. Ví dụ: gửi một tin nhắn đầu tiên vào sáng sớm một ngày trong tuần có thể ít có khả năng được trả lời hơn là tin nhắn vào ngày cuối tuần. Hoặc một tin nhắn vào buổi tối có thể sẽ thuận tiện hơn là các buổi trong ngày. Vì sao vậy? Thời gian ban ngày, anh ấy/cô ấy có thể bận rộn với núi công việc và có thể quên mất rằng bạn đã nhắn tin cho họ.

Nếu bạn muốn gửi cho crush một tin nhắn trong tuần làm việc, thì chiều muộn hoặc tối có thể hiệu quả. Vì khoảng thời gian này có lẽ người ấy đã xong xuôi công việc và trở về nhà.

Nếu là những ngày cuối tuần, thời gian lý tưởng để bạn bắt chuyện qua tin nhắn với crush là giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều (nhớ tránh các giờ nghỉ trưa ra nhé!).

Đây không phải là những quy tắc khó, vậy nên bạn không được quên. Tìm hiểu khung thời gian hợp lý với crush để bắt chuyện cũng là chìa khóa quyết định bạn có tán được người ta hay không đấy.

Đừng bắt crush chờ đợi quá lâu

Không nhất thiết phải phản hồi ngay lập tức, nhưng cũng đừng bắt crush đợi lâu

Khi bạn đang cố gắng bắt chuyện với crush qua tin nhắn, bạn cũng cần chắc chắn rằng mình thực sự có thời gian để nhắn tin qua lại với người ấy. Vậy nên, hãy chọn lúc bạn rảnh rỗi nhất, không vướng bận công việc hoặc học hành.

Mặc dù, không phải bạn phải trả lời ngay lập tức. Để crush đợi một lúc trong khi nói chuyện cũng là một chiến thuật nhỏ, song nếu người ấy thường trả lời bạn ngay lập tức mà bạn để họ đợi hàng giờ đồng hồ để trả lời lại thì điều này lại rất mất lịch sự. Nó cũng giống như bạn đang biến người ấy thành trò đùa vậy.

Làm gì khi crush không trả lời tin nhắn bắt chuyện của bạn?

Đừng hoảng sợ nếu anh ấy/cô ấy không trả lời bạn ngay. Bạn hãy đợi, có thể người đó đang không có thời gian để reply tin nhắn của bạn.

Việc bạn cần làm lúc này là chờ đợi. Nếu qua 1 – 2 ngày, người ấy cũng không hề có “động tĩnh” gì, thì chứng tỏ cách bắt chuyện của bạn không hiệu quả, hoặc bạn không gây được ấn tượng gì với đối phương. Vậy thì bạn phải tìm những biện pháp khác chứ không phải sử dụng tin nhắn.

Qua cách bắt chuyện với crush trực tiếp và gián tiếp qua tin nhắn được giới thiệu trên đây, tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc để có thể có được những người yêu chất lượng nhất. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể chinh phục được trái tim người mình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *