Nồi chiên không dầu là sản phẩm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của anh chị em nội trợ. So với phương pháp chiên rán truyền thống tiêu tốn nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe thì phương thức nấu ăn này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đây là một cuộc cách mạng thực sự trong nhà bếp, rất cần thiết cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Hãy cùng khám phá các món nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các món nướng bằng nồi chiên không dầu

Vịt nướng

  • Vịt mua về rửa sạch, chặt làm đôi, dùng nĩa nhọn đâm xuyên qua mình vịt.
  • Ướp vịt với nước cam, thêm hạt nêm, gia vị, đường, bột nghệ trộn đều. Ướp khoảng 45 phút để vịt ngấm nước, thỉnh thoảng trở vịt qua lại.
  • Cho vịt vào chảo quay, chỉnh nhiệt độ 120°C, cứ 15 phút lại đặt trở lại tùy theo trọng lượng của vịt.
  • Khi thịt vịt chín mềm, tăng nhiệt độ nồi chiên lên 180 độ C. Sau 7 phút, da vịt chuyển sang màu vàng óng, nước dùng sẽ thơm ngon hơn.
  • Vớt vịt ra khỏi nồi chiên ngập dầu, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Vịt Nướng - Món Nướng Không Nồi Chiên

Sườn BBQ

Nguyên liệu: sườn heo nướng BBQ: sườn heo, dầu ăn, đường, nước lọc, mù tạt, ớt bột, mật ong, hành, tỏi, tiêu, xì dầu, muối, cà chua

Cách làm sốt thịt nướng: bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, đun nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi cho vàng, trút cà chua băm nhỏ vào xào thơm. Cho mù tạt, ớt bột, mật ong, xì dầu, nước lọc và tiêu vào xào cho thơm rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút cho sốt đặc lại. Trong khi nấu khuấy đều hỗn hợp.

Cách Nướng Sườn

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô lớn
  • Để nước sốt nguội, sau đó thêm nước ướp gà. Đổ toàn bộ số sốt BBQ đã chuẩn bị vào bát sườn và ướp cùng. Ướp sườn trong vòng 6-8 tiếng, cho vào ngăn mát tủ lạnh để sườn thấm gia vị rồi cho vào lò nướng.
  • Cho sườn vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 220 độ trong 60 phút, tắt bếp, gắp sườn nướng ra đĩa và thưởng thức

Bạch tuộc nướng sa tế

  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ớt xay và muối cho vào bát, sau đó dùng chày giã nhỏ muối và trộn với ớt. Sau đó nêm thêm chút hạt nêm, tiêu, sa tế và trộn đều.
  • Bạch tuộc mua về cần được làm thật sạch, chỉ cần rửa qua nước muối pha loãng rồi để ráo. Thêm bạch tuộc ráo nước vào hỗn hợp gia vị.
  • Cho bạch tuộc vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 200 độ trong 30 phút rồi vớt ra. Cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Xem Thêm:   Phong Cách Aesthetic Là Gì? Cơn Sốt Đang Làm Nao Lòng Các Bạn Trẻ

Bạch tuộc nướng sa tế - món nướng bằng nồi chiên không dầu

Hàu nướng mỡ hành

  • Hàu sau khi mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi dùng bàn chải chà sạch cát bám trên bề mặt vỏ hàu. Sau đó xả lại với nước nhiều lần cho sạch.
  • Cho hàu vào nồi hấp, hàu sẽ tự động há miệng.
  • Lạc rang chín rồi giã nhỏ.
  • Rửa và cắt hành lá và đặt sang một bên.
  • Mỡ lợn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ. Thực hiện rút mỡ cho đến khi thu nhỏ tóp mỡ, sau đó vớt và tách riêng phần mỡ thu được.
  • Cho hành lá băm nhỏ vào chảo dầu, xào nhẹ tay cho đến khi hành hơi héo, nêm chút hạt nêm, muối, đảo vài lần rồi tắt bếp.
  • Đổ hành lên thịt hàu và nướng.
  • Nướng hàu trong nồi chiên không dầu trong 5 phút.
  • Sò chín để lên men, rắc hành phi, lạc rang, phi thơm và nêm chút tiêu, mỡ tùy thích.

Hàu nướng mỡ hành

Đùi gà nướng mật ong

  • Đùi gà mua về rửa sạch để ngấm gia vị. Cho một ít nước muối rồi ngâm đùi gà khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cho dầu ăn, mật ong, tỏi băm, nước mắm, chút gừng vào tô lớn trộn đều, cho tất cả chân gà vào ướp khoảng 1-2 tiếng.
  • Lót giấy bạc vào chảo, cẩn thận xếp gà và gia vị thành một lớp, đặt nhiệt độ ở mức 200 độ trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, lấy gà ra, lật lại và phết mật ong, chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút nữa.

Đùi Gà Nướng Mật Ong - Nồi Chiên Không Dầu

Cá chép nướng

  • Mua cá về làm sạch và khía lưng. Sau khi sơ chế cá và các nguyên liệu, tiến hành ướp cá với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn, cho sả vào bụng cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
  • Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu rồi cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, đổi mặt cá. Khi cá chín thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Cách Làm Món Cá chép nướng cuốn bún bằng nồi chiên không dầu của Thu Trang Do - Cookpad

Thịt ba rọi chiên giòn

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.
  • Ướp ba chỉ với sả, tỏi, ớt và các loại gia vị khác trong 30 phút.
  • Vớt sả, ớt, tỏi ra khỏi thịt rồi cho thịt vào nồi chiên không dầu trong 20 phút.
  • Sau đó lấy thịt ra bày và thưởng thức.

Ba rọi chiên giòn - chiên ngập dầu

Cánh gà chiên nước mắm

  • Trộn muối, nước mắm, đường và 3 nhánh tỏi đập dập vào một bát nhỏ. Thêm khoảng 50ml nước và trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại, thêm một nửa số gia vị, trộn đều và cho vào tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm.
  • Vớt gà ra bọc giấy thiếc rồi cho vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau đó, vớt gà ra khỏi giấy bạc và cho vào tô lớn cùng với phần gia vị còn lại, đảo đều cho thấm gia vị.
  • Cho tất cả vào nồi chiên không dầu, dùng cọ nhúng qua gia vị, quết lên gà để thấm gia vị, chiên 10 phút, vớt ra để ráo và thưởng thức
Xem Thêm:   Top +10 Club Poker Việt Nam Bạn Không Thể Không Đến

Sốt cánh gà chiên

Khoai lang nướng

  • Rửa khoai lang và lau khô.
  • Đặt khăn giấy vào nồi chiên không dầu và đặt khoai lang vào đó. Đun nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 17 phút là cả nhà sẽ có món khoai tây thơm ngon.

Khoai lang nướng - Nấu trong nồi chiên không dầu

Mực nướng

  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ớt xay và muối cho vào bát, sau đó dùng chày giã nhỏ muối và trộn với ớt. Sau đó nêm thêm chút hạt nêm, tiêu, sa tế và trộn đều.
  • Mực mua về được làm sạch kỹ, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo. Cho mực đã ráo nước vào hỗn hợp gia vị.
  • Cho mực vào nồi chiên ngập dầu, để nhiệt độ 200 độ trong 30 phút thì vớt ra. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Tôm nướng

  • Chọn những con tôm càng tươi, thịt càng săn chắc.
  • Tôm sau khi mua về dùng bàn chải cọ sạch vỏ tôm rồi rửa sạch với nước. Dùng dao xẻ đôi con tôm theo chiều dọc cho ngấm gia vị.
  • Cho 20gr bơ thực vật, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu olive, 2 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe lá mùi tây khô, bột ngọt vào tô nhỏ và trộn đều.
  • Chuẩn bị khay nướng, trải một lớp vỉ nướng rồi xếp hai nửa con tôm vào, đảm bảo mặt tôm úp lên trên. Sau đó múc gia vị ra và ướp tôm.
  • Cho khay nướng vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ nồi ở 200 độ C, nướng trong vòng 20 phút thì tắt bếp, vớt tôm chín ra dàn mỏng.

Tôm càng nướng - nấu trong nồi chiên không béo

Xúc xích nướng

  • Xúc xích được mua riêng.
  • Đặt giấy thấm dầu vào nồi chiên không dầu và đặt xúc xích vào đó. Bắc nồi lên, 180 độ C, 17 phút là cả nhà đã có món xúc xích thơm ngon.

bánh mì kẹp xúc xích

Thịt bò cuốn nấm kim châm

Nguyên liệu chuẩn bị: 300 gram thịt ba chỉ bò, 2 gói nấm kim châm, tỏi, hành lá, nước mắm, đường, dầu hào, sốt thịt nướng

Cách nấu bò nướng nấm kim châm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng dài mỏng.
  • Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc, thái miếng nhỏ.
  • Hành lá nhặt bỏ phần trắng, cho vào nước sôi đun sôi.
  • Cho nước mắm, đường, dầu hào và tỏi băm vào tô lớn rồi cho thịt bò vào trộn đều, ướp trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Sau đó xếp các miếng thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và cuộn nấm vào giữa miếng thịt. Buộc các cọng hành xung quanh thịt bò để giữ cố định.
  • Cho thịt ra đĩa, rưới sốt BBQ Hàn Quốc lên bề mặt để thịt ngấm gia vị hơn.
  • Cho khay nướng vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút rồi tắt, bày ra đĩa và thưởng thức.
Xem Thêm:   Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Bị Tắc Đơn Giản Tại Nhà

Flammulina velutipes thịt bò

Gà Rán

  • Thịt gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp gà với các gia vị cần thiết
  • Cho gà vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 20 phút. Nhớ lật mặt gà cho gà chín đều.
  • Bày gà chín ra đĩa.

Gà Rán - chiên ngập dầu không dầu

Bánh gan

Những chiếc bánh gan mềm, thơm do nồi chiên không dầu làm ra sẽ giữ được độ xốp, thơm ngon mà không bị khô như nướng bằng lò. Vì vậy, cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều người săn đón.

Thật tuyệt vời khi có món bánh gan nướng kiểu Tây thơm ngon, mềm dẻo, thơm lừng làm món ăn vặt hay tráng miệng cho gia đình phải không nào?

Thành phẩm bánh gan

Bánh mì nướng tỏi

Giòn tan và thơm ngon với bánh mì bơ tỏi, bánh mì bơ tỏi sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho cả gia đình. Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu, nóng hổi, giòn ngon .

Cá hồi sốt cam

Cá hồi sốt cam là một món ăn dễ làm và rất bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến tại nhà. Cá hồi sốt cam được làm bằng nồi chiên không dầu, cá hồi sẽ mềm, ngọt và ngon hơn .

Thịt ba chỉ rán giòn

Món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon, giòn béo sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn bữa trưa của gia đình bạn. Khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu, thịt sẽ giòn và ngon hơn mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt .

Bánh chuối chiên

Bánh chuối chiên là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngọt, béo ngậy. Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bánh giòn hơn và có màu sắc hấp dẫn hơn .

Bánh Pizza Chiên

Pizza bánh chiên với vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem. Với nồi chiên không dầu, chiếc bánh pizza của bạn sẽ mềm và ngon hơn

Tìm kiếm nồi chiên không dầu tốt nhất

Nếu bạn muốn biết thêm các thương hiệu nồi chiên không dầu nổi tiếng như nồi chiên không dầu BlueStone, Sharp, Sunhouse, Philips,… để có thể chọn mua được nồi chiên ưng ý nhất, hãy xem những đánh giá chi tiết nhất trên website Noichienkhongdau.com.vn. Đây là trang web tổng hợp những đánh giá khách quan nhất về các sản phẩm nồi chiên không dầu của các hãng nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu thêm tại:

  • Website: https://noichienkhongdau.com.vn/
  • Hotline: 0853555759
  • Email: noichienkhongdaucomvn@gmail.com
  • Address: Số 62 Hoàng Thế Thiện, An Lợi Đông, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là các món nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn và dễ làm nhất. Hi vọng bài viết có thể cung cấp thêm những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được những món nướng ngon.