Nếu bạn là một game thủ, bạn dành nhiều thời gian cho việc chơi game thì chắc chắn bạn không còn lạ lẫm gì với cụm từ “ Buff bẩn”. Vậy bạn đã biết và hiểu Buff bẩn là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem buff bẩn là gì, cách để nhận biết buff bẩn và các tướng có khả năng buff cao nhất tại đây.

Định nghĩa về buff

“ Buff” là thuật ngữ thường được sử dụng nhiều trong các game mà đặc biệt là các thể loại game Moba và MMORPG. Đây là từ được sử dụng để mô tả trạng thái gia tăng sức mạnh và khả năng sát thương của một vị tướng, phụ kiện và vật phẩm trong trò  chơi dựa theo hai chức năng chính. 

Chức năng đầu tiên

Buff sẽ được nhắc đến trong trường hợp tăng lên đột ngột của sức mạnh và khả năng sát thương vĩnh viễn. Trường hợp này xảy ra do nhà phát hành thực hiện điều chỉnh cơ cấu của trò chơi. Mục đích thực hiện là giữ được sự cân bằng của trò chơi. Ngoài ra không xảy ra tình trạng chênh lệch sức mạnh quá nhiều giữa các vị tướng, vật phẩm và phụ kiện. 

Ví dụ: Trong game Liên Minh Huyền Thoại, người phát hành đã điều chỉnh khả năng gây sát thương của tướng Master Yi từ 18-50 lên 20-60. Ở phiên bản cập nhật 11.5 được gọi là buff. 

Chức năng thứ hai

Ở chức năng thứ 2, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một hiệu ứng kỹ năng( Nó giống với một câu thần chú được sử dụng) nhằm cường hóa tạm thời, giúp tăng sức mạnh, sát thương cho người chơi. 

Ví dụ: Khi chơi Liên minh huyền thoại bằng tướng Sona sẽ có chiêu W. Chiêu này khi sử dụng có khả năng Buff máu. Nó có khả năng làm tăng thêm máu cho người chơi và cả đồng đội xung quanh. 

Xem Thêm:   102+ Hình Nền Nakroth 4K, Ảnh Nakroth Liên Quân 3D Cực Chất

Buff bẩn là gì?

Thuật ngữ này được sử dụng để miêu tả về hành động người chơi sử dụng hành vi gian lận điểm trong xếp hạng. Ngoài ra người chơi có thể đã sử dụng thủ đoạn để dàn xếp tỉ số trận đấu.

Điều này xảy ra thông qua việc người chơi tạo tài khoản clone hoặc tài khoản phụ của mình tham gia. Việc này giúp người chơi gia tăng thứ hạng cho tài khoản chính hoặc có thể là cày thuê. 

Nguồn gốc

Ở thời điểm ban đầu, buff bẩn mới chỉ xuất hiện tại game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên sau này chúng được lan rộng đến nhiều tựa game nổi bật khác. Một trong số đó chính là game Tốc Chiến.

Cái vấn đề lớn này đã khiến các nhà xuất hành game rất đau đầu. Họ dường như không thể kiểm soát được cái vấn đề này. Và buff bẩn dần khiến việc chơi game giữa các game thủ không còn công bằng nữa. 

Trên thực tế, những tài khoản clone có số điểm cao tương đương với tài khoản chính trên bảng xếp hạng. Do đấy mà khả năng gặp mặt nhau trong trận đấu là không nhỏ. Những đối tượng này họ cũng không sợ điểm số bị giảm, khiến game mất uy tín đi rất nhiều. 

Người chơi thường sử dụng buff bẩn trong các tựa game đối kháng, đặc biệt là các tựa game có trên Mobile. Có một điểm khiến hành vi này được nhận diện dễ dàng đấy là ảnh. Thông qua hiển thị ảnh, người chơi có thể nhận diện nhau dễ dàng hơn. 

Khi có ý định buff bẩn, người chơi gian lận sẽ chọn lựa những tài khoản có ảnh đại diện quen mắt sau đấy mới vào trận. Điều này giúp họ dễ dàng tìm kiếm nhau, không xảy ra tình trạng nhầm trận.

Ở các rank cao hơn, ảnh đại diện của người chơi sẽ không xuất hiện. Thông qua việc này cũng giúp ngăn chặn buff bẩn xuất hiện thường xuyên. 

Để có thể nâng cấp cao hơn nhanh chóng, người chơi gian lận sẽ thường áp dụng một số thủ thuật nhỏ. Ví dụ như họ thường chọn khung giờ thích hợp hoặc hẹn trước một khoảng thời gian.

Xem Thêm:   Bạn Là Ai Trong Black Pink? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Black Pink

Cách nhận biết buff bẩn trong trận đấu

Có một mẹo nhỏ cho bạn đấy là những trận đấu sử dụng “buff bẩn” thường có đặc điểm chung là rất ngắn. Trung bình mỗi trận thường chỉ kéo dài trong vòng 2-3 phút. Điều này là do các tài khoản clone kia đều sẽ AFK, feed mạng. Và giúp cho tài khoản chính đẩy trụ thoải mái, không bị thua và có tiền, trang bị tốt. Nếu bạn tò mò và muốn kiểm tra, hãy cứ vào lịch sử trận đấu là biết. 

Một số khó khăn khi nhận biết buff bẩn ở game khác

Buff bẩn có thể dễ dàng nhận ra hành vi gian lận xong một số game như Liên Quân Mobile lại bị ẩn mất tính năng kiểm tra lịch sử trận đấu của người chơi. Việc này được thực hiện để nhằm tránh cho các game thủ khác xem. Đồng thời qua đấy cũng khiến cho vấn nạn Buff bẩn diễn ra nhiều hơn, dễ dàng hơn. Và đặc biệt là khó có thể phát hiện, dẫn đến tình trạng kiểm tra gian lận của game thủ bế tắc hơn. 

Đứng trước những cái vấn đề đấy, các game thủ cũng đã đề xuất nhiều ý kiến như là: Nhà phát hành nên ẩn đi ảnh đại diện của tất cả các tài khoản trong quá trình tìm trận đấu trên bảng xếp hạng. Đồng thời cho phép xem lịch sử trận đấu và cả chức năng tố cáo người chơi. Thông qua những điều này mà tình trạng Buff bẩn có thể giảm đi đáng kể. 

Cập nhật 12 tướng có buff mạnh nhất trong LOL 

Bản cập nhật 11.5

Jax sở hữu sức mạnh công kích với mỗi cấp tăng từ 3.38 đến 4.25.

Karma có chiêu quy hồi chiêu với tốc độ nhanh hơn hẳn, từ 9/8.5/8/7.5/7 giây xuống chỉ còn 8/7.5/7/6.5/6 giây.

Kog’maw  cùng chiêu W sát thương được tăng lên vượt trội từ 3/3.75/4.5/5.25/6% lên thành 3/4/5/6/7%.

Master Yi có được chiêu E sát thương chuẩn lại được thêm đòn đánh, nó tăng từ 18 – 50 lên tới 20 – 60.

Qiyana sở hữu chiêu W với khả năng gây sát thương đòn đánh được tăng từ 8/16/24/32/40 (+30% SMPT) lên tới 8/22/36/50/64 (+45% SMPT). Cũng đồng thời, chiêu R sát thương cơ bản của tướng này cũng có mức tăng nhẹ. 

Xem Thêm:   Bảng Ngọc Pyke Mới Nhất & Cách Lên Đồ Leo Rank Bá Đạo Nhất 2022

Samira được sử dụng với sức mạnh công kích của mỗi cấp được tăng từ 2,3 lên 3. Ngoài ra, chiêu thức Q với tỷ lệ gây sát thương cũng được tăng từ 80/87.5/95/102.5/110% lên thành 80/90/100/110/120%.

Phiên bản cập nhật 11.21

Jinx cũng đã được tăng tốc độ đánh từ 15% lên đến 25%. Đối với chiêu E được tăng từ 900 lên tới 950. Cũng đồng thời, R hồi chiêu được diễn ra nhanh hơn, giảm mạnh từ  90/75/60 giây xuống chỉ còn 75/65/55 giây.

Lux sở hữu một tốc độ đánh được tăng lên theo từng cấp độ, cụ thể là từ 1 đến 2%. Đối với chiêu sát thương E được tăng từ +65% SMPT lên thành +70% SMPT. Khả năng hồi chiêu R cũng nhanh hơn, được giảm mạnh xuống chỉ còn 60/50/40 giây thay vì 80/60/40 giây như phiên bản cũ.

Sion sở hữu chiêu thức lá chắn W được tăng sức mạnh lên đến 60/85/110/135/160.

Teemo được sở hữu thời gian hồi chiêu Q từ 8 giây giảm xuống còn 7 giây. Khoảng thời gian mù chiêu Q cũng được tăng lên 2.0/2.25/2.5/2.75/3 giây thay vì  từ 1.5/1.75/2.0/2.25/2.5 giây như phiên bản trước. Đồng thời có tốc độ đường đạn được tăng lên đến  2500, cao hơn hẳn 1000 so với phiên bản trước đây. 

Viego được trang bị chiêu thức với tỉ lệ sát thương lên đến 70%, tăng tới 10% so với phiên bản cũ. Đối với chiêu R được tăng lên tới 25%, từ 75% mà lên đến 100%. 

Xayah có tốc độ di chuyển cơ bản tăng lên một chút, trước đây là 325 còn phiên bản bây giờ là 330. Ngoài ra, thời gian truy hồi cũng đã được diễn ra nhanh hơn. Cụ thể là đã được giảm xuống còn 10/8.5/7/5.5/4 giây.

Thông qua bài viết phía trên, chúng ta cũng đã biết được Buff bẩn là gì, bên cạnh đấy còn được tìm hiểu thêm về buff. Biết được thêm cách nhận biết buff bẩn và đồng thời cũng biết được thêm 12 tướng có khả năng buff mạnh nhất. Chúng tôi mong rằng những thông tin mang đến đã giúp anh chị hiểu chính xác về buff bẩn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *