Nhiều diễn đàn, trang mạng hiện nay đang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong việc chơi bùa ngải, thậm chí có nhiều người còn nhiệt tình giới thiệu cặn kẽ, hướng dẫn chi tiết cách làm nhiều loại bùa, từ cầu tài, cầu lộc đến cầu duyên và cả bùa để hại người, và được chú ý nhất vẫn là bùa yêu. Nhưng nhiều người vẫn không biết bùa yêu là gì?

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu là một loại bùa ngải có khả năng chính là tạo ra thứ tình cảm đặc biệt giúp hai người từ việc không có tình cảm trở nên quyến luyến, nhung nhớ và không thể rời xa nhau.

 Ngay từ thời cổ đại, người xưa đã tìm thấy công thức luyện chế bùa yêu từ một số loài hoa có mùi thơm, chất nước kết tinh cánh hoa, rễ cây như oải hương, đàn hương. Tất cả đều có ma lực làm cho lòng người trở nên rạo rực, tâm thần lâng lâng, hay chỉ cần cho các đối tượng uống vài giọt nước có tên khoa học là Nagameru, là đạt được ý nguyện quyến rũ bạn tình. Phương tây còn gọi đó là tình dược.

Bùa yêu được chia thành nhiều loại khác nhau như bùa vết chân, bùa gương, bùa cà dại, bùa lược, bùa lá… Nhưng tất cả đều dùng lời thần chú (lời thiêng) để ếm cho một người nào đó để buộc họ phải yêu, ghét một đối tượng khác theo chủ đích của người thỉnh bùa hoặc người làm bùa.

Ngày xưa thì chỉ có người quá xấu hoặc con nhà nghèo, người không có điều kiện lấy được vợ/chồng mới phải thỉnh cầu đến bùa yêu. Và những người cũng không thể làm cho một người phản bạn đời của mình để đi yêu một người khác, đây là một điều cực kỳ cấm kỵ. Các thầy pháp làm bùa bắt buộc phải xuất phát từ mục đích tốt chứ không phải là muốn làm thế nào cũng được. 

Bùa yêu giống như một lời nguyền thiêng liêng mà bất cứ kẻ nào trong lòng cố tình làm trái, làm bậy thì đều sẽ phải trả giá đắt.

Làm bùa yêu có khó không?

Theo lời TS. Bùi Văn Thành (Vụ Giáo dục dân tộc trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo) thì một người bình thường trong cuộc không biết gì về thuật phù thủy cũng có thể làm được bùa yêu hoặc nhiều loại bùa ngải khác như các thầy phù thủy, thầy cúng nếu biết được thần chú (lời thiêng). 

Có thật ai cũng làm được bùa yêu?

Tuy nhiên, thần chú lại là bí mật tuyệt đối mà các thầy pháp khi theo học đã thề là phải giữ kín bí mật suốt đời và chỉ được phép truyền lại cho đệ tử thân truyền của mình.

Mặt khác, sự linh nghiệm của các thần chú được tạo ra còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người tạo ra mệnh lệnh đó bởi vì thần chú không phải là tiếng Mường, tiếng Thái, tiếng phổ thông… mà lại là một loại ngôn ngữ kỳ lạ được các thầy pháp gọi đó là “ngôn ngữ của thần linh”. Ngôn ngữ này dùng để giao tiếp với lực lượng các âm binh, kêu gọi thế lực huyền bí giúp đỡ.

Trên nhiều diễn đàn mạng hiện nay có nhiều cách chia sẻ để luyện bùa yêu, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và tâm huyết, còn nếu lười, vẫn có thể tìm mua bùa làm sẵn trên mạng hay các sàn thương mại điện tử vois giá cả không cố định. Thậm chí, có một thành viên trên diễn đàn dạy làm bùa yêu nói rằng có rất nhiều “thầy bùa” còn nhận làm bùa cho cả những người đồng tính thuộc thế giới thứ 3 muốn níu chân bạn tình.

Thế giới bùa ngải luôn là đề tài được các cư dân mạng chia sẻ rất phong phú, nhưng được chú ý nhất trong tất cả loại bùa là các loại bùa yêu tự làm dành cho phái nữ. 

Cách làm bùa yêu được chia sẻ trên diễn đàn mạng

Có loại bùa yêu phức tạp như “ngải bà chúa đội đèn” (một loại cây có củ), mà theo theo thành viên trên diễn đàn gọi là “ngải này làm cho nữ giới có duyên… khi có người thỉnh ngải về phải có bài chú riêng biệt, bắt buộc trồng trong đất sạch, mà trong đó không được phép thiếu tóc mai và miếng vải đượm mồ hôi trinh nữ. Khi tôi luyện ngải này đến độ chín muồi, củ của nó sẽ bật hoa ở gốc, có thể hái những bông hoa này ngâm vào dầu thơm, xà phòng, mỹ phẩm 49 hoặc 100 ngày rồi đem ra dùng, sẽ thu hút nhiều người khác phái chú ý đến bản thân.

Xem Thêm:   Đất ONT Là Đất Gì? Những Quy Định Pháp Lý Về Đất ONT Chi Tiết Nhất

Cầu kỳ hơn, nhiều thành viên còn chia sẻ thêm, nếu bạn “muốn mồi chài nhiều người đàn ông phụng sự cho mình về mặt vật chất lẫn ái tình thì người nữ pháp sư mỗi tháng cần phải có 1 đêm luyện ngải bằng cách khỏa thân, thoa hương thơm khắp cơ thể, đội trên đầu 1 chiếc mâm đồng, giữa mâm đặt pho tượng của bà Lakuk (đây là một nữ thần tượng trưng cho tín ngưỡng phồn thực), quanh viền mâm thắp lên 12 ngọn đèn hoặc nến và đọc thần chú. 

Mồ hôi trong lúc quỳ xuống có hương đổ ra phải hớt lại trên da sau đó cho vào một cái lọ để dành. Điều này tạo nên thứ bùa thuốc lợi hại vô cùng khi đàn ông ăn hay uống phải…”. Khi luyện thành công tấm bùa yêu này, người đó phải nuốt luôn củ ngải vào người, đồng thời trong vòng 100 ngày cơ thể người luyện bùa sẽ trở nên quyến rũ một cách kỳ lạ, mồ hôi toát ra có hương thơm cực kỳ thu hút đàn ông.

Cũng trên một diễn đàn khác, một thành viên đã “mách nước” cho nhiều chị em phụ nữ cách làm “bùa yêu” đơn giản hơn tại nhà, không cần phải lặn lội đi tìm cây ngải mà sử dụng ngay chính kinh nguyệt của mình để luyện bùa.

Thành viên này cũng phân tích cực kỳ tỉ mỉ “lịch sự” cũng như công thức làm “bùa yêu” này, từ khi nó được nhiều pháp sư làm bằng Huyết Lình (máu của con khỉ trong khi sinh đẻ) ngâm với mấy loại lá cây ở nơi con khỉ đã sinh con cho đến khi các cung nữ thời xưa dùng chính máu kinh nguyệt của bản thân mình để “mê hoặc” vua.

Cũng theo thành viên này, ngày xưa để “bùa yêu” linh nghiệm hết mức thì “ngâm Huyết Lình vào trong bình rượu tốt, đem chôn hạ thổ trong vòng 100 ngày rồi đem pha với thần sa để vẽ bùa trên lá bối (gần như lá cọ). Khi cần làm bùa yêu thì chỉ cần viết thêm tên tuổi của đối tượng rồi đốt lên rồi hòa với nước uống sẽ khiến người nam nhân có cao hứng sinh hoạt tình dục.

Còn thời hiện đại ngày nay, phụ nữ chỉ cần đốt một lượng ít bông trong băng vệ sinh đã sử dụng của mình thành tro, nghiền nhỏ rồi trộn với cafe hay chè đỗ đen, cho người đàn ông uống sẽ được như ý. Thành viên này cũng lên tiếng quả quyết, nhiều gái mại dâm đã sử dụng loại bùa này nhằm mục đích níu giữ khách quen.

Nhiều thành viên còn lại trong các diễn đàn lại cho rằng, cách làm bùa yêu này quá mất vệ sinh và khó thành công. Họ cũng chia sẻ những cách làm bùa yêu khác như luyện bùa với hình nhân bằng cách đặt hình nhân này vào trong một chiếc thủ lợn sau rồi trộn dầu ăn với nước, đổ lên hình nhân đã chuẩn bị và thủ lợn. 

Sau đó dùng mũi kim màu đen chuẩn bị trước đó đâm vào đúng tim của hình nhân rồi đặt ảnh người tình trong mộng của người luyện bùa ngang đầu hình nhân và đọc “thần chú” hay 7 ngày rang tóc, quần áo lót… của người mình yêu say đắm hoặc luyện bùa bằng chim cuốc…v..v…

Giả sử sức mạnh của bùa yêu thần kỳ như vậy mà làm bùa yêu lại dễ dàng và đơn giản, được chia sẻ rộng rãi thì xã hội này đã loạn mất rồi. Điều này có thể tạo nên một thế giới không có ai bị thất tình, cũng không có ai phải tự tử vì chữ tình,… Câu hỏi được đặt ra ở đây là bùa yêu có thật trên đời không? Nếu có thì liệu tấm bùa yêu thật sự linh nghiệm với tất cả mọi người?

Giải mã câu hỏi bùa yêu có thật không?

Phần thông tin dưới đây, xin được phép trích dẫn từ bài viết của phóng viên Phong Anh của tờ báo Công An Nhân Dân.

Để tìm hiểu thực hư về câu chuyện sự đặc biệt của “bùa yêu”, nhiều người quyết định tìm đến dòng họ người dân tộc Cao Lan (tên gọi khác là Sán Chay) nổi tiếng lừng lẫy xứ Tuyên. Ở thôn Song Lĩnh (xã Lưỡng Vượng, Thành phố Tuyên Quang) dòng họ của ông Hoàng Tiến Đồng bao đời nay luôn được biết đến là “dòng họ có khả năng ban phát tình yêu theo ý muốn”.

Không như những gì được kỳ vọng ban đầu, mới vào đến đầu bản làng thì người dân đã tặc lưỡi bĩu môi: “Vớ vẩn hết, hiệu quả chẳng biết được bao nhiêu nhưng cứ nhạt thuốc là lại chửi nhau như kẻ thù truyền kiếp. Cũng có người được nhưng cũng có người không được. Người được thì họ bảo do mình thành tâm, còn người không được thì bảo tất cả là do bề trên không thuận. Chẳng biết thiên hạ đồn như thế nào chứ dân ở đây chẳng mấy ai tin điều này”.

Xem Thêm:   Nghiệp Quật Là Gì? Nguồn Gốc Của Dịch Trong Phật Giáo Nên Biết

Những tưởng với danh tiếng lan truyền của mình, ắt hẳn nhà ông Đồng lúc nào cũng phải tấp nập người qua kẻ lại. Thế nhưng ngôi nhà sàn cổ có tuổi đời hàng trăm năm nằm chon von, lặng lẽ nằm bên sườn đồi của thôn Song Lĩnh không một bóng người ngoài mấy con gà chạy trong sân con lợn nhởn nhơ. 

Hỏi ra mới biết thầy bùa Đồng thật sự đã qua đời mấy năm nay, tất thảy những bí kíp gia truyền được truyền lại cho người con thứ ba trong gia đình là anh Hoàng Tiến Khương. Khi hấy khách đến nhà, bà Phạm Thị Cát (vợ ông Đồng) đon đả, mừng ra mặt hỏi: “Làm bùa yêu hả? Từ đâu tới đây thế? Ông nhà tôi đã mất rồi, giờ truyền lại hết nghề cho thằng Khương”.

Với gia đình, dòng họ này thì có được bí kíp làm bùa yêu là cả một niềm tự hào. Chính vì vậy, khi biết tìm hiểu về thứ bùa đặc biệt, bà Cát chẳng chút ngại ngần nhắn cho người gọi anh Khương sang tiếp chuyện với khách. 

Hiện nay, anh Khương được cha mình truyền lại cho nhiều  cuốn sách cổ quý hiếm về cách làm nối duyên, hay còn được gọi là làm “bùa yêu”. Theo tiếng Cao Lan, “bùa yêu” có tên gọi khác là “pháp linh lợi”, được du nhập từ bên Trung Quốc. 

Mặc dù nhà có 6 anh em trai nhưng anh Khương lại à người được cha lựa chọn làm truyền nhân cho dòng họ. Anh bảo: “Đọc được những cuốn sách cổ này đã khó nhưng hiểu được chúng lại càng khó khăn hơn. Người được chọn làm truyền nhân không những phải là người thông thái mà còn phải là người có căn duyên với pháp”.

Khi khách tỏ ra nghi ngờ về sự tồn tại của “bùa yêu” và những hiệu quả như người đời đã đồn đại, anh Khương cười nói: “Sự thực đến đời của tôi là đời thứ sáu làm “bùa yêu” của gia đình rồi. Đã làm bùa yêu là phải cưới. Không nói đâu xa, trong bản này có cả chục cặp được tôi làm duyên và đều sống với nhau êm ấm, hạnh phúc. Còn ở xa như Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên và có cả người ở thành phố Hồ Chí Minh cũng tới”.

Sau nhiều câu chuyện,  được anh Khương khá tin tưởng và cho xem những cuốn sách làm bùa yêu. Sách được làm bằng loại giấy dó cổ khá đẹp, bên cạnh những trang viết chữ nho là những hình vẽ minh họa khó hiểu.

Những người đến nhờ cậy đến dòng họ này thường là những người đàn ông nhiều hiếm vợ, gái muộn hiếm chồng muốn tìm cho mình ý trung nhân. Nhưng đông nhất vẫn phải kể đến những cặp vợ chồng “cơm chẳng lành, canh không ngọt”, hạnh phúc gia đình lúc nào cũng có thể.

Anh Khương còn nói: “Nhà chúng tôi có một quy tắc mà mọi người phải tuân thủ nghiêm ngặt sau khi yểm bùa là mọi chuyện phải tuyệt đối bí mật. Lễ vật để làm bùa đơn giản chỉ là đôi nhẫn bạc, một nhúm muối, hoa quả.”

Nếu thành duyên được với nhau thì những người này phải trả lễ lại cho ông mối một cái đùi lợn, một con gà trống thiến, 12 cái bánh giầy (mỗi cái nặng nửa cân kèm nhân đỗ xanh) và một con gà mái tơ. Tiền cảm tạ ít nhiều không quan trọng, nhưng phải là con số 4: như 4 nghìn, 40 nghìn đồng, 400 nghìn đồng, 4 triệu đồng…”

Điều đặc biệt các “đệ tử” phải nhớ mang bằng được quần áo của “đối tượng” tới để yêu cầu làm phép. Khi làm phép phải chọn giờ hoàng đạo, thường chỉ kéo dài hơn 1 tiếng. Nếu như bạn chân thành với “đối tượng” thì phần làm phép nhanh hơn, còn không thì có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. 

Các đệ tử sau khi được thầy cúng làm phép sẽ lẳng lặng ra về rồi làm theo chỉ dẫn mà không bao giờ được nói ra nửa lời bí mật với người bên ngoài. Tuy nhiên, theo như tiết lộ của bà Cát, những người đã lấy bùa thỉnh thoảng lại phải đến lấy lại nếu không một thời gian tính linh nghiệm tự khắc mất đi, hai người thấy nhau là ghét nhau…

Xem Thêm:   Nhôm Hệ Là Gì? ⚡️ Sự Khác Biệt Giữa Nhôm Hệ Và Nhôm Thường

Bùa yêu có thật sự linh nghiệm như lời đồn

Tìm hiểu ngọn ngành về hiệu quả của thuật bùa ngải từ lâu đời này, nhà báo đã tìm đến những người đã từng được anh Khương và cha mình giúp. Trên thực tế cũng có nhiều cặp trai gái mến nhau mà được làm phép bùa yêu để người kia yêu mình, hoặc nhiều cặp vợ chồng mặc dù đã chia tay nhau nhưng quay lại sau khi đã được yểm bùa. “Bùa yêu” có thực sự có hiệu nghiệm hay đấy chỉ là liệu pháp tâm lý cho mọi người?

Anh Khương khoe với mọi người đến hỏi: “Có trường hợp hai vợ chồng vừa mới lấy nhau chưa đầy năm. Vậy mà anh chồng đã bỏ vợ đi theo bồ nhí tối ngày. Chị vợ đã đến gặp tôi khóc lóc, xin thỉnh làm “bùa yêu”. Khoảng một tháng sau thì chị vợ đã quay lại cảm ơn nói là chồng đã bỏ hẳn bồ nhí quay về với mình”. Anh Khương kể thêm: “Cách đây vài tháng đã có một cô gái trẻ từ Hà Nội lên đây nhờ tôi làm bùa yêu cho. Cô ấy nói mình và người yêu đã gắn bó với nhau được hơn 7 năm, thế nhưng khi nói đến chuyện hôn nhân thì lại bị người đàn ông kia chối đây đẩy, viện đủ mọi lý do để từ chối. Tôi liền đồng ý làm bùa cho cô ấy. Mới hôm rồi cô ấy đã gọi điện lên khoe với tôi hai người họ đã làm đám cưới với nhau rồi”.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện không ít trường hợp những người từng được ông Đồng giúp đỡ nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, vợ chồng vẫn chịu cảnh ly tán. Như chuyện kể của anh Lê Văn Minh ở Việt Trì, Phú Thọ khiến mọi người phải hoài nghi về phép thuật của “bùa yêu”. 

Anh Minh lấy vợ được vào năm nhưng chẳng hiểu vì lý do gì người vợ lại thường xuyên bỏ nhà đi theo một người đàn ông ở tận Vĩnh Phúc. Đem chuyện kể cho cha mẹ vợ những mong khuyên bảo con gái, nhưng vợ anh vẫn không hề thay đổi. Anh đành tìm đến thuật “bùa yêu” với hy vọng cuối cùng để cứu vãn gia đình. Quả thật, chỉ say khoảng 2 ngày sau khi được anh Khương làm phép, người vợ “bỗng dưng” trở về nhà. Nhưng cả hai chỉ sống hòa thuận với nhau được ít ngày sau đó lại lục đục, đánh chửi nhau, thậm chí người vợ lại bỏ nhà ra đi lần nữa.

Anh Khương cũng tâm sự: “Đúng là có câu chuyện như vậy, người vợ dù được tôi làm bùa yêu cho về nhưng vẫn rất bất kham. Chỉ một thời gian ngắn là người chồng lại lên đây nhờ tôi làm phép thì mới được yên ổn”. Dứt lời anh Khương tiếp: “Nói thật yêu nhau thật lòng vẫn là cách tốt và bền vững nhất trong hôn nhân để có được hạnh phúc. 

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, trai gái ai cũng có những khó khăn riêng, mâu thuẫn, nếu cả hai cùng vượt qua giai đoạn khó khăn thì đó mới chính là thứ “bùa yêu” thật sự”. Ngây kể cả anh Khương, người được mệnh danh là “cao thủ bùa yêu” xứ Tuyên cũng phải thừa nhận rằng, anh không dám chắc thứ “bùa yêu” mà mình làm ra thật sự linh nghiệm hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên của số phận.

Bà Trần Thị Tuyết Lan hiện đang Phó Chủ tịch UBND xã Lượng Vượng, thành phố Tuyên Quang cũng không thể khẳng định “nhà bùa” Khương và dòng họ của anh có khả năng đặc biệt hay không. 

Tuy nhiên theo bà Lan, người Cao Lan là dân tộc tồn tại nhiều nghi thức tâm linh và bùa độc đáo cần được mọi người nghiêm túc quan tâm và nghiên cứu của các nhà văn hóa, lịch. Đây thực sự là một nét văn hóa rất đặc biệt của người dân tộc Cao Lan.

Tuy nhiên, hiện nay lại có rất ít người dám bỏ công nghiên cứu về bùa yêu nói riêng cũng như nhiều thuật phù thủy khác bởi vì nó còn quá bí ẩn và được bảo mật kỹ càng từ những nguyên tắc cổ xưa.

Như vậy, hy vọng bài viết này đã trả lời cho câu hỏi bùa yêu là gì? của nhiều bạn đang thắc mắc. Dù chưa rõ thực hư và chưa được kiểm chứng bởi nhưng bùa yêu vẫn luôn tồn tại trong đời sống của con người, đặc biệt là các dân tộc thiểu số. Tuy vậy, chuyện tình cảm nên để diễn ra một cách tự nhiên thay vì dùng đến bùa ngải chế ngự. Bởi, đây là quy luật trái tim thì nên để trái tim hành động theo cách của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *