Vô địch Seagame là trở thành biểu tượng thể thao của cả khu vực Đông Nam Á. Đó được coi là một danh hiệu rất cao quý đối với tất cả các quốc gia trong khu vực. Bóng đá Việt Nam vô địch Seagame mấy lần có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người hâm mộ. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Việt Nam vô địch SEA Games bao nhiêu lần?

Bóng đá Việt Nam tham dự SEAgames với hai hình thức là bóng đá nam và bóng đá nữ và tổng số chức vô địch mà Việt Nam giành được là 10 chức vô địch Seagame. Trong đó bóng đá nữ Việt Nam có thành tích cao hơn nhưng bóng đá nam lại được sự quan tâm của người hâm mộ nhiều hơn.

Đội tuyển bóng đá nam

Việt Nam vô địch SEA Games bao nhiêu lần? vào những năm nào?

Chức vô địch đầu tiên: Năm 1959, Việt Nam lần đầu tiên tham dự Seagame và cũng là lần đầu tiên giành chức vô địch môn bóng đá nam, đó là một năm vàng mà đoàn thể thao Việt Nam để lại rất ấn tượng, giành cúp vàng tại Thái Lan.

Theo các chuyên gia về tài xỉu online thì do biến cố chiến tranh và sự phát triển nhanh chóng của bóng đá các nước Đông Nam Á, bóng đá nam Việt Nam phải mất một thời gian dài để lấy lại vị thế của mình.

Xem Thêm:   Khám phá bí ẩn đường đến thành công của CLB Manchester City

Chức vô địch lần thứ 2: Năm 2019, SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines. Khi ấy, ĐT bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã hủy diệt thành công ĐT Indonesia với tỷ số 3-0, vào chung kết Seagame 30 đầy tự hào, khi Việt Nam lần thứ 2 vô địch SEA Games sau 60 năm. Đặc biệt, trong năm 2019, ĐT Việt Nam cũng đã gặt hái thành công rực rỡ trên sân khấu AFF Cup.

Chức vô địch lần thứ 3: Năm 2021, tức là Seagame lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, bóng đá nam Việt Nam đã xuất sắc giành cúp vàng danh giá nhất Đông Nam Á sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan lần thứ 3 với tỷ số 1-0, đồng thời  nâng tổng số chức vô địch của Seagme lên đến con số thứ ba. Đây cũng là năm mà người hùng của Việt Nam, HLV Park Hang Seo có công lớn, 2 lần giúp Việt Nam lên ngôi vô địch.

Như vậy, đến nay bóng đá nam Việt Nam đã 3 lần vô địch Seagame, hứa hẹn đến kỳ Seagame 32 năm 2023, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch Seagame của mình.

Đội tuyển bóng đá nam

Việt Nam vô địch SEA Games bao nhiêu lần? vào những năm nào?

Bóng đá nữ Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á với tư cách là đội mạnh nhất khu vực, dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, năm 2001 (Seagame 21, tổ chức tại Malaysia), bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên vô địch Seagame, giúp bóng đá nữ được giới thiệu với nhiều người hâm mộ.

  • Năm 2003 (kỳ Seagames 22, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 2.
  • Năm 2005 (kỳ Seagames 23, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 3.
  • Năm 2009 (kỳ Seagames 25, tổ chức tại Lào), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức chức vô địch Seagame lần thứ 4, sau khi bỏ mất một lần vô địch ở kỳ Seagame 24 vào năm 2007.
  • Năm 2017 (kỳ Seagames 29, tổ chức tại Malaysia), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mới trở lại với vị thế số 1 và thành công giành vô địch Seagame lần thứ 5.
  • Năm 2019 (kỳ Seagames 30, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 6.
  • Năm 2021 (kỳ Seagames 31, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 và giành chức vô địch Seagame lần thứ 7.
Xem Thêm:   Review Địa Chỉ Phun Môi Tại TPHCM Đẹp - An Toàn - Giá Tốt Nhất

Như vậy, tính đến thời điểm trước SEA Games 32, tổ chức tại Campuchia, bóng đá nữ Việt Nam đã 7 lần vô địch Seagame. Với thành tích này, tuyển nữ Việt Nam trở thành đội có nhiều chức vô địch nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Việt Nam đứng thứ mấy về số lần vô địch SEA Games?

Việt Nam vô địch SEA Games bao nhiêu lần? vào những năm nào?

Đối với bóng đá nam

Bóng đá nam Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á về số lần vô địch Seagame, đội dẫn đầu thuộc về Thái Lan với tổng cộng 16 lần vô địch Seagame kể từ các năm 1981, 1983, 1985, 1993, 1995, 1997, 1999, 2005, 22003, , 2007, 2013, 2015 và 2017. Trong khi Việt Nam chỉ giành được 3 chức vô địch (1959, 2019, 2021) và nhiều xếp vị trí Á quân, Việt Nam được dư luận mệnh danh là á quân khi vuột mất cúp vàng Seagame đến 5 lần trong tay đội tuyển Thái Lan.

Ngoài ra, ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 5 đội từng vô địch Seagame, ngoài Thái Lan và Việt Nam còn có 3 đội khác là Indonesia (6 lần), Malaysia (5 lần vô địch), Myanmar (2 lần vô địch).

Đối với bóng đá nữ

Khác với bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện dẫn đầu về số lần vô địch Seagame, toàn đội đã thống trị giải đấu này nhiều năm qua, bảo vệ thành công cúp vàng Seagame và đóng góp tổng cộng 7 lần vô địch. Đội đứng thứ hai là bóng đá nữ Thái Lan với 5 lần vô địch.

Xem Thêm:   Mốt Của Dấu Hiệu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tìm Mốt Của Dấu Hiệu

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam trên đấu trường Seagame. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bóng đá Việt Nam vô địch SeaGame mấy lần. Để tìm hiều thêm nhiều thông tin chi tiết về các kỳ Seagame hãy truy cập vào link sau: https://seagames2021.com/