Dù vẫn có khoảng thời gian out meta nhưng Ezreal chưa bao giờ là vị tướng yếu ở Liên Minh Huyền Thoại. Để sử dụng Ezreal hiệu quả trong vai trò Xạ Thủ, cùng bài viết hướng dẫn cách chơi Ezreal mùa 11 qua bảng ngọc, cách lên đồ, và combo chuẩn nhất!

“If I don’t know the rules, then how can I be breaking them?”. 

Ezreal là một nhà thám hiểm có khả năng phép thuật, Ezreal đột kích những hầm mộ đã mất từ ​​lâu, những lời nguyền cổ xưa và vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể một cách dễ dàng. Sự can đảm và dũng cảm của anh ấy không biết giới hạn, anh ấy thích ứng biến theo cách của mình trong bất kỳ tình huống nào, dựa một phần vào trí thông minh của mình, nhưng chủ yếu là vào chiếc găng tay Shuriman thần bí của mình , thứ mà anh ấy sử dụng để tung ra sức tàn phá.Mystic Shot vụ nổ bí ẩn . Một điều chắc chắn là – bất cứ khi nào có Ezreal, rắc rối sẽ không còn quá xa. Hoặc phía trước. Có lẽ là ở khắp mọi nơi.

Sinh ra tại Piltover được chú của anh Lymere dạy về cơ học hextech và lịch sử cổ đại Runeterra. Ezreal tìm kiếm ngôi mộ thất lạc Ne’zuk của bạo chúa Shuriman bằng cách lên con tàu tiếp tế Nashramae. Băng qua Great Sai và tím thấy găng tay bằng đồng lấp lanh với một ma trận tinh thể sáng ở trung tâm của nó.

Ezreal tiếp tục thám hiểm từ Noxus, Demacia đến Zaun, Freljord

Điểm mạnh & yếu Ezreal

Điểm mạnh

 • Ezreal có khả năng cơ động cao và thả diều đối phương rất tốt.
 • Có thể lên cả Ezreal AD và Ezreal AP
 • Sức mạnh được thăng tiến nhiều ở giai đoạn mid và late game.
 • Ezreal dọn dẹp lính tốt dễ last hit

Điểm yếu

 • Yêu cầu người chơi có lối chơi điêu luyện và chính xác vì chiêu thức của Ezreal chủ yếu là kỹ năng định hướng.
 • Không có khả năng gây sát thương lớn, giai đoạn đầu trận yếu và ít năng lượng.

Bảng kỹ năng Ezreal

Thứ tự nâng kỹ năng cho Ezreal

Có hai kỹ năng cho người chơi Ezreal là: Ezreal AD và Ezreal AP

Kỹ năng 1: Ezreal AD max Q -> E -> W:

Trước tiên Ezreal tăng tối đa Phát Bắn Thần Bí (Q) vì kỹ năng này sẽ có lợi cho Ezreal ăn lính từ xa và kéo máu đối thủ. Tiếp theo sẽ sử dụng là kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) được nâng ở cấp 2 và khi đặt cấp 13 sẽ nâng tối đa kỹ năng này. Sau cùng là kỹ năng W sẽ nâng 1 điểm ở cấp 4.

Kỹ năng 2: Ezreal AP max W -> E -> Q:

Kỹ năng Q sẽ chỉ tăng được một điểm để ăn lính dễ hơn, ưu tiên Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) với khả năng gây sát thương mạnh trên một đường thẳng khá mạnh. Kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học cũng sẽ được nâng tối đa tiếp theo sau kỹ năng W bởi vì kĩ năng này có tỉ lệ lên đến 75% chỉ số sức mạnh phép thuật.

 • Pháp lực gia tăng: Mỗi một kỹ năng trúng đích thì tướng Ezreal sẽ nhận thêm tốc độ đánh trong vòng 6 giây và sẽ được cộng dồn tối đa 5 lần.
 • Phát Bắn Thần Bí: Tướng Ezreal sẽ bắn ra một nguồn năng lượng giúp giảm hồi chiêu nếu bắn trúng kẻ địch và gây sát thương vật lý kèm với hiệu ứng trên đòn đánh.
 • Tinh Hoa Tuôn Chảy: Nếu như tên địch đầu tiên trúng phải thì  Ezreal sẽ bắn ra một quả cầu dính vào tướng. Ezreal sẽ tấn công kẻ địch có quả cầu, dùng kỹ năng hoặc đánh vào quả cầu đó để kích quả cầu nổi và khi phát nổ và gây sát thương cực mạnh cho kẻ địch.
 • Dịch Chuyển Cổ Học: Ezreal bay đến một chỗ gần đó và sẽ bắn ra một luồng năng lượng vào mục tiêu gần nhất. Dịch Chuyển Cổ Học sẽ ưu tiên mục tiêu bị trúng Tinh Hoa Tuôn Chảy để hạ gục trước.
 • Cung Ánh Sáng: Tướng Ezreal vận sức 1 giây để bắn ra sóng năng lượng vô cùng mạnh gây sát thương thép lên mỗi đơn vị mà nó đi qua.
Xem Thêm:   102+ Hình Nền Liên Quân Mobile, Ảnh Tướng Liên Quân 3D Đẹp Nhất 2022

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AD Bot

Bảng ngọc Ezreal mùa 12

Bảng ngọc Ez bot này mang đến cho EZ tối đa thêm 12 SMCK từ Chinh phục bên cạnh đó có thêm 250 năng lượng  Dải băng năng lượng và hồi mana từ Hiện diện trí tuệ để tận dụng lợi thế xạ thủ kéo máu và thả diều. Và đảm bảo cho Ez sẽ xanh về giữa trận với Thăng tiến sức mạnh. Thêm sự bền bỉ từ Huyền thoại hút máu rất quan trọng khi hút máu từ mỗi pha cấu rỉa. Và Nhát chém ân huệ để kết thúc nhanh con mồi.

Xem nè sức mạnh của chinh phục đó:

Cach choi Ezreal

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AP

Bảng Ngọc bổ trợ Ezreal AP mùa 12

 • Áp đảo: Sốc điện + Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu + Thơ săn tham lam
 • Pháp thuật: Dải băng năng lượng + Tập trung tuyệt đối + 3 ngọc phụ 18 SMTU và 6 giáp

Bảng ngọc Ez Mid:

Bảng ngọc Ezreal Mid

 • Chinh phục + Hiện diện trí tuệ + huyền thoại hút máu + nhát chém ân huệ
 • Bước chân màu nhiệm + thấu thị vũ trụ + 3 ngọc phụ 10% tốc độ đánh 9 SMTU 6 giáp

Bảng ngọc Ez Rừng:

bảng ngọc Ezreal rừng

Khá giống xạ thủ chỉ thay bằng bánh quy vì đơn giản đi rừng cần hồi máu và năng lượng nhanh và đi gank nếu không muốn bị thọt

Giải thích chi tiết tại sao Bảng ngọc Ezreal trên lại mạnh tới như vậy:

 • Chinh phục Chinh phục mấu chốt Ezreal xả sát thương rất nhanh dẫn tới tích 10 cộng dồn cho ngọcChinh phục Chinh phục tăng tiến 12 SMCK và 15% hồi máu là dễ. Cách chơi của Ez là dồn dame mà, xem bộ combo Ez phía dưới bạn sẽ thấy tích cộng dồn từ ngọc này dễ như thế nào.
 • Hiện diện trí tuệ Hiện diện trí tuệ Ezreal sẽ luôn gặp ít nhất 2 tướng địch do vị trí đi đường là ở đường dưới. Ngọc này sẽ giúp Ezreal gia tăng mana đồng thời hồi tới 20% năng lượng mỗi khi tham gia hoặc hạ địch. Ezreal sẽ chỉ mạnh khi còn mana để thoải mái spam skill đó là lý do ngọc này phải chọn nếu bạn muốn có những pha pentakill.
 • Huyền thoại hút máu Huyền thoại hút máu tác dụng như trên nhưng là máu. Việc spam skill liên tục sẽ mang lại một lượng máu đáng kể cho Ezreal. Xét cho cùng Ezreal cũng chỉ là một xạ thủ máu giấy.
 • Nhát chém ân huệ Nhát chém ân huệ tăng hẳn 8% sát thương là con số quá khủng khiếp với một xạ thủ nhiều dame như Ezreal. Ngọc này sẽ cộng hưởng với Chinh phục một combo lấy một mạng là có thật.
 • Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng vừa tăng năng lượng vừa hồi 1% NL mỗi 5s ngọc này kết hợp với nước mắt nữ thần Nước mắt nữ thần sẽ là tiền đề để Ezreal không sợ thiếu mana.
 •  Thăng tiến sức mạnh Thăng tiến sức mạnh 10% giảm hồi chiêu khi ở cấp 10. Mấu chốt ở đây là giai đoạn giữa game khi đạt đủ 3 món đồ Ezreal sẽ sở hữu lượng sát thương đáng sợ. Việc giảm hồi chiêu tại thời điểm này sẽ tăng tiến sức mạnh của Ezreal lên cực điểm để kết thúc ván đấu.
 • 3 ngọc nhỏ còn lại sẽ mang đến 10% tốc độ đánh, 9 SMTU và 6 giáp khá phù hợp cho Ezreal.

Cho tới thời điểm hiện tại bảng ngọc trên được coi là bảng ngọc mạnh nhất cho Ezreal khi mang lại tỷ lệ thắng tới 65,51% so với các kiểu bảng ngọc tái tổ hợp khác.

Phép bổ trợ Ezreal

Phép bổ trợ cho ezreal là tốc biến và hồi máu

Tốc biến không có quá nhiều điều để nói về phép bổ trợ này khi mang đến cả 2 lợi thế tấn công và chạy thoát.

Vậy tại sao lại là hồi máu chứ không phải lá chắn lá chắn. Ngay sau khi kích hoạt hồi máu bạn và đồng minh sẽ được tăng 30% tốc độ di chuyển. Đây chính là sự đột biến cần có với những pha bị gank hoặc bạn muốn kéo cả team trong các pha combat.

Một phép bổ trợ nữa cũng không tệ đó là dịch chuyển dịch chuyển việc nhanh chóng quay lại làn đường sẽ giúp Ezreal nhanh lên đồ hơn đôi khi sẽ được dùng để phối hợp với cả team để combat.

Xem Thêm:   Board Game Là Gì? 10+ Thể Loại Board Game Nhiều Người Chơi Nhất

Cách lên đồ Ezreal

Cách lên đồ Ezreal mùa 12

Cách lên đồ Ezreal full AD:

Cách lên đồ Ezreal full AD

Cách lên đồ Ezreal full AP:

Cách lên đồ Ezreal full AP:

Cách lên đồ Ezreal HYBRID:

Cách lên đồ Ezreal HYBRID:

Cách lên đồ Ezreal xuyên giáp:

Cách lên đồ Ezreal xuyên giáp:

Giải thích ý nghĩa các trang bị quan trọng cần có của Ezreal:

 • Nước mắt nữ thần Nước mắt nữ thần Ezreal sử dụng rất nhiều mana với NMNT sẽ cung cấp một bể mana cho Ezreal. Và nó sẽ được nâng cấp lên Manamune và cuối cùng là Muramana.
 • Tam hợp kiếm Tam hợp kiếm đây là trang bị được mệnh danh là vua cho giai đoạn giữa game. Mà Ezreal đây chính là thời điểm bùng nổ của anh ta. Đây là một trang bị đa dụng khi mang lại toàn các chỉ số cần thiết cho Ezreal 250 máu, 25 SMCK, 40% tốc độ đánh, 20% giảm hồi chiêu, 5% tốc độ di chuyển lại còn 250 năng lượng. Kết hợp với nội tại của tam hợp kiếm địch muốn bắt Ezreal là quá khó.
 • Gươm của vô danh Gươm của vô danh cộng cho bạn 40 SMCK 25 % tốc độ đánh 12 % hút máu.

3 món đồ trên đang là meta mới mang lại tỷ lệ thắng 56,92% so với các trang bị khác.

Cách chơi Ezreal

Ezreal là một tướng phụ thuộc quá nhiều vào trang bị lên sẽ dễ hiểu anh ta quá yếu ở đầu game. Chỉ thực sự thay đổi khi anh ta lên được nước mắt nước mắt nữ thần sẽ hỗ trợ anh ta tung ra nhiều phát bắn thần bí Q tầm xa. Kết hợp với tinh hoa tuôn chảy sẽ giúp anh ta spam skill.

Vì thể ở giai đoạn đầu trận đấu bạn nên chơi an toàn và tập trung farm lính. Lưu ý phân bố năng lượng với Ezreal một cách hợp lý, găng tay băng găng tay băng giá là một trang bị hợp lý cho Ezreal trong mọi trận đấu. Khi dẫn trước đối thủ thì hãy lên Tam hợp kiếm Tam hợp kiếm hoặc có khả năng farm vượt trội.

Giai đoạn giữa trận đấu Ezreal sẽ mạnh nhất với những phát bắn thần bí khiến tên địch khó chạy thoát được. Bạn cũng lưu ý Ezreal không hoàn toàn thua kém bất kỳ một vị tướng nào khi đi đường, vì vậy yêu cầu bạn sử dụng các kỹ năng trúng mục tiêu thật tốt.

Mẹo chơi Ezreal

Combo 1:

Q Q W W  A

Đảm bảo sử dụng tự động tấn công W để gia tăng sát thương

Combo2:

#E -> WW-> Q Q

Nếu thấy tướng địch đang bị CC hoặc đang né tránh chạy khỏi bạn hãy sử dụng E để nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương.

QQ -> WW -> Q Q

Sử dụng Q ngay sau W để gia tăng sát thương đồng thời giảm thời gian hồi chiêu W

Farm nhanh hết sức có thể làm mọi cách để lên được nước mắt nữ thần càng sớm càng tốt Nước mắt nữ thần . Không dùng nhiều dịch chuyển cổ học trừ khi địch bị CC hoặc cần né đòn vì lượng mana tiêu thụ khá nhiều và cả trong tình huống ko xác định được rừng địch đang ở đâu. Hãy sử dung thi thật cần thiết và đúng thời điểm.

Sử dụng W W vào các tòa tháp để lấy tầm nhìn và phá hủy nó nhanh hơn.

Mẹo phát hiện tướng tàng hình hoặc núp bụi:

Dùng dịch chuyển cổ học dịch chuyển cổ học Ezreal sẽ tấn công đồng thời quay mặt về phía tướng địch gần nhất.

Meta mới:

Ở phiên bản 10.21 trào lưu Vũ Điệu Tử Thần đã bị thay đổi khi Riot Game đã cho nó ăn nerf chuyển từ sát thương dồn thành sát thương theo thời gian 20% xuống 10%. Rồi món đồ được các oppa sứ Hàn chọn mới chính là Kiếm Manamune Kiếm Manamune đang làm mưa làm gió. Lý do:

 • Giá rẻ chỉ với 2400g.
 • Gây ra sát thương trên hiệu ứng đòn đánh nếu nâng cấp lên thành Muramana. Lượng Dame tỷ lệ thuận dựa trên số Mana của bạn.
 • Và đây mấu chốt đi đến thành công chính là khi bạn chọn kèm ngọc Hiện diện trí tuệ Hiện diện trí tuệ. Mang cộng dồn tới 500 năng lượng. Hiểu vấn đề rồi chứ Mana càng nhiều dame càng to.
 • À thì bonus thêm cho bạn chính là bạn chọn ngọc Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng. Mang dến 250 năng lượng khi đủ cộng dồn và 1% hồi năng lượng mỗi 5s.
 • Mà sát thương chủ lực của Ez đến từ các kỹ năng việc lên hồi năng lượng lại còn tăng dame vô hình chung đã tạo thành Meta mới cực kỳ ngon và ngọt cho anh em.
 • Theo tính toán với lối lên đồ và bảng ngọc như trên ít nhất ở giai đoạn giữa trận bạn đã lời hơn 100 dame so với cách lên đồ thông thường.
Xem Thêm:   Buff Bẩn Là Gì? Hiểu Rõ Về Buff Bẩn Gian Lận Trong Game Online

Xem quy trình lên đồ cho Ez nhé:

Cách 1:

Cách lên đồ Ez meta mới kiếm Manamune

Cách 2:

Cách lên đồ Ez meta mới kiếm Manamune 2

Trang bị khuyên dùng cho Ezreal

Khởi đầu với giọt nước mắt, Ezreal sẽ có thể tích năng lượng từ sớm, thứ tự lên đồ sẽ như sau:

 • Kiếm Manamune Kiếm Manamune: Sát thương của Ezreal phụ thuộc nhiều vào kỹ năng Q, Ezreal cần nhiều năng lượng để sử dụng Q liên tục. Khi sử dụng Q trúng tướng địch, toàn bộ kỹ năng của Ezreal được giảm 1.5 giây. Khi tích đủ năng lượng, trang bị này sẽ chuyển thành Thần Kiếm Muramana giúp Ezreal có nguồn năng lượng dồi dào hơn bao giờ hết.
 • Ba Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm (Trang bị Thần Thoại): Nếu ở giai đoạn đầu, bạn đi đường thắng đối thủ, hãy lên Tam Hợp Kiếm để gia tăng khoảng cách về mặt sát thương và tiếp tục đè đường lấn át đối thủ
 • Giày Giày Khai Sáng Ionian: Ezreal cần hồi Q nhanh để sử dụng liên tục, vì vậy trang bị giày này vô cùng thích hợp.
 • Gươm vô danh Gươm Của Vua Vô Danh: Tăng tốc độ đánh và khả năng hồi phục tốt cho Ezreal, khi kích hoạt lên mục tiêu kết hợp với Găng Tay Băng Giá thì đối thủ xác định buông chuột đếm số.
 • Vũ Điệu Tử Thân Vũ Điệu Tử Thần: Giúp Ezreal có thể thoải mái ra vào giao tranh mà không bị sốc sát thương.
 • Gươm Phục Hận Thương Phục Hận Serylda: Khi gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Khi kẻ địch sở hữu nhiều Sát thương Vật lý, bạn có thể cân nhắc lựa chọn trang bị này, vừa có giáp vừa có sát thương. Nếu chẳng may bị hạ gục, bạn sẽ được quay lại giao tranh trong vài giây và tiếp tục cuộc chơi của mình.
 • Đao Thuỷ Ngân Đao Thủy Ngân: Vì Ezreal là Xạ Thủ nên kẻ địch sẽ muốn dồn khống chế vào vị tướng này và hạ gục nhanh, ngăn chặn nguồn sát thương chính trong đội hình. Đao Thủy Ngân là lựa chọn phù hợp giúp Ezreal loại bỏ hiệu ứng khống chếkết hợp với E hoặc Tốc Biến để trốn thoát hoặc chọn vị trí gây sát thương.
 • Nỏ Thần Nỏ Thần Dominik: Trang bị này giúp Ezreal giảm giáp và gây sát thương nhiều hơn lên những mục tiêu chống chịu cao.
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Đòn đánh thường của Ezreal gây Vết thương Sâu lên mục tiêu và được cộng thêm 25% Xuyên giáp.
 • Chuỳ Gai Chùy Gai Malmortius: Là một tướng Xạ Thủ, Ezreal cần một bảo hiểm cho bản thân không bị sốc chết bởi một Sát Thủ hay Pháp Sư. Chùy Gai Malmortius giúp Ezreal sống sót khi bị dồn sát thương từ kẻ địch.
 • Cưa Hoá Kỹ Cưa Hoá Kỹ: Khi máu của mục tiêu còn dưới 5% sẽ lập tức kết liễu kẻ địch.

Vị trí của Ezreal

Xạ thủ đường dưới là vị trí đi đường của tướng Ezreal. Ngoài ra Ez cũng có thể đi Mid với Ez Mid Sốc điện hoặc Ez jungle cầm thu thập hắc ám.

Mẹo khắc chế Ezreal

Giai đoạn đi đường

 • Hãy đứng sau đợt lính của bạn để vô hiệu hóa khả năng cấu rỉa của Ezreal.
 • Ezreal là vị tướng cơ động nhờ vào kỹ năng E (Dịch Chuyển Cổ Học) của mình, vì vậy, rất khó để hạ gục Ezreal. Hãy cố gắng ép Ezreal vào sâu trong trụ để hạn chế sự khó chịu của vị tướng này.
 • Ezreal sẽ mất nhiều thời gian để tăng tiến và đạt ngưỡng sức mạnh của mình. Khi đối đầu với Ezreal, bạn cần sự can thiệp của người đi rừng để hạn chế khả năng ăn lính của anh chàng này.

Giai đoạn giao tranh

 • Cẩn thận những pha cấu rỉa của Ezreal trước giao tranh bởi chúng sẽ gây sát thương khá lớn nếu trúng phải tướng không có chống chịu. Né kỹ năng định hướng của Ezreal và không di chuyển lên cao nếu thiếu chống chịu trong đội hình.
 • Né Q của Ezreal khiến combo W > Q > E của hắn bị vô hiệu hóa. Không sử dụng kỹ năng lướt hoặc đào thoát nếu không thực sự cần thiết.
 • Khi Ezreal đạt ngưỡng sức mạnh, Q của hắn sẽ gây nhiều sát thương trong những pha giao tranh. Lúc này, bạn cần né Q của Ezreal bằng mọi giá nếu không muốn lên bảng đếm số.

Trên đây là hướng dẫn chơi Ezreal  với bảng ngọc, trang bị và những combo chuẩn xác nhất bạn có thể sử dụng trong chế độ xếp hạng. Bạn nghĩ sao về Ezreal? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *