Những bộ anime nhật bản như Naruto , Dragon ball hay One piece, Attack On Titan đã quá quen thuộc với chúng ta. Chúng trở thành một một phần không thể thiếu trong phần ký ức tuổi thơ đầy màu sắc của bất kỳ ai . Với một thế giới anime vô cùng rộng lớn với hàng nghìn nhân vật khác nhau .Liệu bạn có đoán ra được tên nhân vật đó với chỉ một hình ảnh. Vậy bạn là ai trong Attack On Titan? hãy cùng làm trắc nghiệm phía dưới nhé.

Làm Trắc Nghiệm Xác Định Bạn Là Ai Trong Attack On Titan

Bấm vào nút làm Làm Quiz để làm trắc nghiệm nhé.

Attack On Titan Là Gì?

Attack on Titan là bộ manga của tác giả Isayama Hajime được đăng lần đầu tiên trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine của kodansha vào năm 2009. Tiếp đó được chuyển thể thành anime bởi đạo diễn Araki Tetsurou khởi chiếu vào tháng 7 năm 2013 tại Nhật Bản. Với nội dung đặc biệt thu hút được rất nhiều lượt xem đã tạo thành công cho bộ manga/anime này. Trong bài viết này Chuuni Otaku sẽ giải thích Titan là gì? nguồn gốc và các loại Titan trong Attack on Titan giúp bạn hiểu hơn về thế giới bên trong đại chiến Titan nhé.

Cốt truyện Attack on Titan

Vài trăm năm trước, con người bắt đầu bị tấn công bởi những người Khổng lồ gọi là Titan, một sinh vật ăn thịt người. Đáng ngại thay, chúng ăn con người như một thú vui hơn là nhu cầu ăn uống đã đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Để bảo vệ chính mình, con người đã cùng nhau xây dựng 3 bức tường khổng lồ kiên cố và ở trong đó nhiều năm trời để bảo vệ chính mình khỏi những con Titan đáng sợ kia. Ngoài cùng là bức tường Maria, tường giữa là Rose và bức tường cuối cùng là Sina.

Bổng nhiên một ngày nọ, một con Titan khổng lồ cao 60 mét bí ẩn xuất hiện và phá vở bức tường Maria bên ngoài buộc mọi người phải di tản vòa trong Rose. Trước sự di tản ồ ạt đã gay ra tình trạng hỗn loạn và đói kém khắp nơi. Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert sau khi chứng kiến quê hương bị tàn phá đã tham gia vào quân đội để chống lại bọn Titan và trả thù cho mẹ của Eren.

Titan là gì?

Titan là sinh vật phản diện chính chuyên ăn thịt con người trong series Attack on Titan(Shingeki no Kyojin). Chúng là một chủng loài sinh vật có hình dạng như người khổng lồ, được cho là xuất hiện từ 107 năm trước(theo bối cảnh manga và anime) và đã hủy diệt nhân loại đến mức gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên thực tế thì Titan được biến đổi từ những người được cho là “Thần dân Ymir” và đã xuất hiện từ hơn 2000 năm trước.

Hình dạng và cấu tạo cơ thể của Titan

Hình dạng bên ngoài của Titan khá giống với con người, chúng có hai tay và hai chân nhưng chúng to lớn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Phần lớn các Titan có hình dạng là nam nhưng không có cơ quan sinh dục. Tùy theo từng Titan mà cơ thể biến dạng như đầu của chúng sẽ to hơn bình thường so với cơ thể hay chân tay bị teo tóp lại,… Đặc biệt Titan có rất ít da và mô da nhưng chúng lại không chảy máu.

Xem Thêm:   Cách Nhập Giftcode Truy Kích ⚡️ Tổng Hợp Các Giftcode Hấp Dẫn

Miệng của chúng cũng rất rộng với số lượng lớn răng hình vuông và nhỏ so với khoang miệng. Một số Titan có cả răng nanh. Cùng có khả năng gào thét nhưng lại không có cơ quan âm thanh cần thiết để có thể nói được. Hệ tiêu hóa của chúng cũng không hoàn chỉnh, chỉ có một dạ dày để chứa thức ăn mà chúng tiêu thụ. Khi vượt giới hạn, để có thể ăn tiếp chúng buộc phải nôn những người đã ăn trước đó.

Thể chất của Titan

Mặc dù có cơ thể khổng lồ và khỏe mạnh, chúng hoạt động rất nhiều và tỏa ra lượng nhiệt năng lớn nhưng lại không cần phải ăn uống hay hô hấp. Dường như chúng có thể tự tạo ra năng lương từ ánh sáng mắt trời tương tự như việc quang hợp ở các loại thực vật. Chính vì vậy mà chúng chỉ hoạt động vào ban ngày và ít hoạt động hay rơi vào trạng thái hôn mê vào ban đêm. Việc này chị đối với các Titan bình thường, với chín Titan-Shifter – những Titan được điều khiển bởi Titan Thủy tố hay Zeke Yeager vẫn có thể di chuyển và hoạt động mà không cần đến ánh sáng mặt trời.

Các cơ quan trên cơ thể của Titan cũng rất bất thường. Đơn cử như tay của chúng trông thì rất to những lại không có trong lượng, chính vì vậy mà chúng có thể di chuyển một cách nhanh chóng với thân xác khổng lồ của mình.

Ngoài sở hữu kích thước, tốc độ, sực mạnh lớn hơn nhiều so với người thường thì Titan còn có khả năng tái tạo cực khì khủng khiếp. Cơ thể của chúng có khả năng tái tạo sau khi bị mất một bộ phận nào đó, thậm chí là đầu. Tùy vào độ nghiêm trọng mà thời gian tái tạo nhanh hay chậm. Để có thể hạ gục một Titan chỉ có một cách là chặt sâu vào đằng sau gáy của chúng. Đối với các Titan-shifter thì sau khi chặt vào phần gáy thì cần phải giết luôn kẻ điều khiển trong đó mới có thể hạ gục chúng. Sau khi bị hạ gục, xác của chúng nhanh chóng bốc hơi từ da thịt cho đến bộ xương, sau cùng không để lại một dấu vết.

Về sự đau đớn các Titan cũng có phản ứng khác nhau. Có Titan không hề cảm thấy đau đớn cho dù bị cắt đi các bộ phận trên cơ thể. Một số khác thì có thể cảm nhận một cách mơ hồ và phản ứng lại đau đớn. Và một vài Titan lại cảm thấy vô cùng đau đớn và hét lên khi bị thương.

Hành vi của Titan

Titan không hề có bất kỳ tương tác nào với các sinh vật khác ngoài con người kể cả đồng loại. Mục địch duy nhất của chúng là truy tìm và ăn thịt con người trong suột hơn một thế kỷ qua. Chúng không cần bổ sung dinh dưỡng hay thức ăn mà vẫn có thể tồn tại trong cả một thế kỷ. Được biết lý do mà chúng hành động như vậy là để tìm ăn một loại Titan-shifter để một lần nữa có thể quay trở lại thành còn người. Ngoài ra, Titan không hề có bất kỳ phản ứng nào với các cơn đau và chúng sẽ hoạt động khi có ánh sáng mặt trời.

Xem Thêm:   20+ Game Chơi Chung Với Bạn Bè Hấp Dẫn Hay Nhất 2022

Trí tuệ của Titan

Ngoại trừ 9 Titan-shifter thì các Titan khác đều không có trí tuệ và dễ bị mắc bẫy hay đánh lạc hướng. Những Titan-shifter vì được điều khiển bởi con người vì vậy chúng có trí tuệ ngang với con người. Ngoài ra, có một số Titan dị thường vẫn có thể giữ được một phần trí tuệ trước đó như mẹ của Connie hay Titan mà Ilse Langnar gặp phải. Chúng có thể suy nghĩ hay thậm chí là giao tiếp với con người.

Mặc du không hề giao tiếp với nhau nhưng các Titan luôn nhận thức được mối nguy hiễm từ một Titan khác hay từ Titan-shifter. Việc này thể hiện qua việc Eren Yeager bị biến đổi thành Titan và bị các Titan xung quanh xác định là mối đe dọa nên lập tức tấn công.

Nguồn gốc Titan trong Attack on Titan

Không ai biết được chính xác rằng Titan xuất hiện từ đâu. Chỉ biết rằng vào khoảng hơn 1800 năm trước, Ymir Fritz là người đầu tiên có năng lực của Titan bằng cách khám phá và tiếp xúc với “nguồn gốc của sinh vật học hữu cơ”. Nhưng Markey lại cho rằng bà ta đã lập giao kèo với ác quỷ để có được sức mạnh này. Theo các nhà sử học của Eldia thì bà ta đã sử dụng sức mạnh này để xây dựng làng xá và giúp cuộc sống của con người tốt đẹp hơn.

Sau khi qua đời, sức mạnh của Ymir được chia ra cho 9 người thừa kế đại diện cho 9 Titan-shifter. Khi một người sở hữu sức mạnh của Titan-shifter chết đi thì sức mạnh đó sẽ tự động chuyển sang một đứa trẻ Eldia bất kì mà không cần sự ràng buộc nào bởi khoảng cách xa gần hay quan hệ huyết thống. Chính vì vậy tất cả các Titan đều xuất phát từ những người Eldia mang dòng máu của Ymir. Những thân dâu Ymir đều được kết nối với nhau qua những đường dây vô hình và sức mạnh tiềm thức để hình thành cơ thể Titan có thể được gửi đi bằng bất kỳ đường dây nào. Tất cả đường dây này đều có một điểm giao nhau được gọi là “Titan thủy tổ”.

9 Titan-shifter bắt đầu xâm lượt quốc gia Marley và tạo nên đế quốc Eldia và họ trở thành các quý tộc. Giữa những quý tộc này ở đế quốc Eldia luôn có sự tranh giành đấu đá với nhau. Với sức mạnh của Titan thủy tổ, gia tộc Fritz đã chế ngự được các gia tộc khác.

Hơn 1700 năm sau, vua Fritz thứ 145 là người kế thừa sức mạnh Titan thủy tổ đã không đồng tình với các cuộc chiến tranh. Nhân cơ hội này, người Marley đã nổi dậy và lật đổ đế quốc Eldia bằng cách thao túng 7 trong 9 Titan-shifter làm nổ ra Đại chiến Titan. Nhận thấy yếu thế, vua Fritz cùng các thân dần Eldia trốn đến đảo Paradis và dùng Colossus Titan của mình xây dựng nên 3 bức tường khổng lồ bao quanh lãnh thổ. Sau khi giành thắng lợi, Marley biến những người Eldia còn lại thành Titan bằng cách tiêm dịch tủy Titan và đầy họ đến đảo Paradis lang thang vùng bên ngoài các bức tường.

Xem Thêm:   Buff Bẩn Là Gì? Hiểu Rõ Về Buff Bẩn Gian Lận Trong Game Online

Ngoài ra, Zeke Yeager nhờ vào sở hữu dòng máu hoàng gia giúp anh có khả năng biến người Eldia trở thành Titan. Sau khi tiêm dịch tủy sống của mình vào nạn nhân, Zeke có thể biến họ trở thành Titan ngay lập tức bằng cách hét lên. Anh ta đã sử dụng điều này trong việc biến cả làng Ragako thành Titan để xâm chiếm thành Rose cũng như trong trận chiến Fort Slava.

Các loại Titan trong Attack on Titan

Titan bình thường

Là Titan có chiều cao từ khoảng 3 đến 15m và là loại đông nhất. Ngoài trừ những dị tật trên cơ thể thì chúng khá giống với con người. Một số có thể đi bằng 2 chân, một số lại không thể mà phải đi bằng 4 chân. Chúng luôn ưu tiên hướng về con người đầu tiên gặp phải. Cảm nhân về cơn đau khác nhau nhưng đều không có trí não nên rất dễ bị dụ và mắc bẫy. Vì vậy, dễ dàng trở thành công cụ chiến tranh của đế quốc Eldia ngày trước và hiện tại là đế quốc Marley.

Một số Titan-shifter nổi bật:

 • Bean
 • Dina Yeager
 • Gluttonous Titan
 • Sonny
 • Beared Titan
 • Peering Titan

Titan-shifter

9 Titan-shifter là những người thừa kế sức mạnh và linh hồn của Ymir. Những người này có thể tùy ý biến thành Titan và giữ được cơ thể cũng như trí thông minh của con người ban đầu. Ngoài ra, họ còn có những khả năng đặc biệt như tập trung phục hồi một phần nào đó trên cơ thể.

Một số Titan nổi bật:

 • Titan Hộ Pháp: Bertolt Hoover, Armin Arlert.
 • Titan Thiết Giáp: Reiner Braun.
 • Titan Tiến Công: Grisha Yeager, Eren Kruger, Eren Yeager.
 • Titan Hình Nữ: Anie Leonhart.
 • Titan Thú: Zake Yeager.
 • Titan Hàm: Porco Galliard, Ymir, Marcel Galliard.
 • Titan Thủy Tổ: Ymir Fritz, First King, Mr. Reiss, Uri Reiss, Frieda Reiss.
 • Titan Ngựa: Pieck.
 • Titan Búa Chiến: Lara Tybur.

Titan dị thường

Với những Titan có xu hướng bất thường hay có trí thông mình sẽ được xếp vào loại Titan dị thường. Bởi chúng không giống với hầu hết các Titan bình thường vô thức tìm bắt và ăn thịt con người gần nhất. Với loại Titan dị thường này, chúng sẽ tính đến những nơi có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. Một số Titan dị thường có biến dị ở bên ngoài cơ thể như không có da tại một số khu vực hoặc trọng lượng nhẹ hơn so với Titan bình thường.

Một số Titan dị thường nổi bật:

 • Rod Reiss
 • Talking Titan
 • Jungping Titan
 • Bigmouth Titan
 • Mẹ của Connie Springer

Wall Titan

Đây là loại Titan có ngoại hình giống với Titan Hộ Pháp bị vua Fritz thứ 145 dùng sức mạnh Titan Thủy Tổ điều khiển để xây dựng 3 bức tường bằng năng lực hóa cứng. Vì vậy chúng nằm bên trong các bức tường, mặc dù còn sống nhưng vì thiếu ánh sáng nên sức mạnh yếu đị và nằm bất động. Chúng được phát hiện đầu tiên bên trong tường Sheena.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết bạn là ai trong attack on Titan rồi chứ. Chúc các bạn có giây phút thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *