Cho dù bạn thuộc cung Bạch Dương hay đang hẹn hò với một Bạch Dương, điều quan trọng là phải biết khả năng tương thích của Bạch Dương với các cung hoàng đạo khác. Bài viết sau chứa mọi thứ bạn phải biết về các đặc điểm của cung hoàng đạo Bạch Dương, và năng lượng dữ dội và rực lửa của Bạch Dương hợp với cung nào?

Giới thiệu về cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung Bạch Dương - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương.
 • Tên gọi khác: Dương Cưu.
 • Ngày sinh: 21/03 – 19/04.
 • Nguyên tố đại diện: Lửa.
 • Màu đại diện: Cam và đỏ.
 • Biểu tượng: Con cừu đực ♈️.
 • Chủ Tinh: Sao Hỏa.
 • Nhà đại diện: Ngôi nhà đầu tiên của sự khởi đầu và bản sắc.
 • Cung thứ mười hai của Bạch Dương: Song Ngư.
 • Đá quý tượng trưng: Kim cương.
 • Kim loại tượng trưng: Sắt.
 • Loài hoa đại diện: hoa phong lữ, kim ngân và đậu ngọt.
 • Con số tượng trưng cho may mắn: 1 và 9
 • Ngày đại diện: thứ Ba

Bạch Dương (21 tháng 3 đến 20 tháng 4) là cung có vị trí đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, và đại diện của nó là ♈️ (con cừu đực). Là một cung lửa được cai trị bởi hành tinh Sao Hỏa, năng lượng của Bạch Dương (được gọi là Mesha trong chiêm tinh học Vệ Đà) mang tính cá nhân, táo bạo và dũng cảm.

Đôi nét về đặc điểm tính cách của Bạch Dương

20 Tính Cách đặc trưng Cung Bạch Dương năm 2020

Biểu tượng của Bạch Dương được mô tả là một con cừu đực cứng đầu, điều này có nghĩa là họ quyết đoán-đến-mức-ngu ngốc. Hành tinh cai trị của Bạch Dương trong chiêm tinh học là sao Hỏa, hành tinh chiến binh, điều này giải thích tại sao cung này có xu hướng nóng giận và cạnh tranh. 

Bạch Dương là cung mang năng lượng chính, đó là lý do tại sao họ có thể mang lại rất nhiều cảm hứng và năng lượng cho những khởi đầu mới. Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng tính cách nóng nảy và nguồn năng lượng luôn rực cháy của họ là đại diện cho nguyên tố trong chiêm tinh học.

Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Cool Mate

Là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, những người thuộc cung Bạch Dương thích bắt đầu và lao đầu vào bất cứ điều gì họ đam mê. Họ thường làm trước và đặt câu hỏi về điều đó sau. Thật khó để bắt kịp một Bạch Dương nóng nảy và mạnh mẽ.

Điều này một phần là do chủ tinh của họ, sao Hỏa, hành tinh của ham muốn, hành động, chiến tranh và lửa, sao Hỏa chịu trách nhiệm về rất nhiều đặc điểm tính cách của những người bạn Bạch Dương. 

Bạch Dương theo đuổi tình yêu và hôn nhân như thế nào? - Fumceunice

Là cung hoàng đạo đứng đầu, khả năng lãnh đạo luôn hiện sẵn trong Bạch Dương. Họ tự tin bẩm sinh và luôn tràn trề năng lượng với những người khác, ngay cả khi họ mệt mỏi. Bạch Dương mang trong mình sự gan dạ và độc lập.

Họ sẵn sàng đe dọa người khác bằng những ý kiến ​​cực đoan của họ, hoặc thu hút mọi người với sự hiện diện mạnh mẽ của mình. Những quả cầu lửa này không ngại mang theo sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, và họ xuất sắc trong việc biến đam mê thành hành động.

Horoscope 2021: Sự nghiệp của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải - CareerBuilder.vn

Sự mạnh dạn tự nhiên trong năng lượng của Bạch Dương cho thấy sự quyết liệt và cầu tiến nhất đối với mọi người xung quan. Những người thuộc cung Bạch Dương luôn chủ động hoàn thành công việc. Họ có xu hướng thiên về hành động hơn lời nói.

Bạch Dương khá là thiếu kiên nhẫn nên sẽ không dành nhiều thời gian để lo lắng về hậu quả của việc hành động hay tỏ ra căng thẳng về những gì người khác nghĩ. Thay vào đó, họ bày tỏ suy nghĩ của mình một cách cởi mở và hành động theo ý muốn.

Nhưng thỉnh thoảng việc tiết chế lời nói có thể có lợi cho Bạch Dương vì không phải ai cũng có thể đối diện được những lời nói thẳng thắn và phong cách làm việc nhanh chóng của họ – đặc biệt là các cung nước với tính cách nhạy cảm hoặc các cung đất vốn chậm chạp.

Xem Thêm:   Quý Tử Là Gì? Những Dấu Hiệu Sinh Con Trai Quý Tử Bạn Nên Biết

Cung Bạch Dương – Giải mã tính cách, công danh, sự nghiệp và tình duyên | Thế giới Review | Website review đa lĩnh vực Việt Nam

Bạch Dương có khả năng vượt qua ranh giới giữa sự quyết đoán và hiếu chiến khi họ để những tia lửa cảm xúc của họ bùng nổ. Bạch Dương không chịu gò bó, kiên nhẫn với cảm xúc của mình nên khi họ cảm thấy điều gì đó, họ không ngại cho người khác biết.

Nếu một Bạch Dương có vấn đề gì đó trong tâm trí, họ sẽ giải quyết nó ngay lập tức hơn là chịu đựng và để nó trở nên tồi tệ. Thẳng thắn với cảm xúc của mình là điểm cộng ở Bạch Dương, những người xung quanh đánh giá khá cao tính thực tế của họ.

Năng lượng bùng cháy của Bạch Dương tuy có thể khơi dậy cảm hứng, truyền năng lượng tích cực, nhưng cũng hơi hung dữ và đáng sợ.

Những thách thức và cơ hội phát triển cho Bạch Dương

Cung Bạch Dương Nam: Mạnh Mẽ Bản Lĩnh & Thú Vị Khi Yêu

Một từ: hết mình. Ngọn lửa của Bạch Dương luôn bùng cháy dữ dội và tươi sáng, nhưng nó cũng cần cho ăn và nuôi dưỡng. Hãy sống chậm lại, học cách lắng nghe cơ thể và không cần phải hoàn thành mọi thứ với tốc độ nhanh như chớp.

Sao Hỏa, chủ tinh của Bạch Dương, luôn đối ứng với sao Kim, hành tinh đại diện cho tình yêu, sắc đẹp và nghệ thuật. Một gợi ý dành cho Bạch Dương là hãy thỉnh thoảng ngâm mình vào nguồn năng lượng này của sao Kim và nhớ rằng sự thư giãn, vẻ đẹp và vẻ gợi cảm cũng trọng yếu như tốc độ, đam mê và chiến thắng.

Định Nghĩa Đồng Cảm Và Cách Để Tăng Sự Đồng Cảm

Câu ngạn ngữ : “Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói; hãy nhìn trước khi bạn làm” ứng với lời nhắc nhở nhỏ hữu ích cho Bạch Dương. Bạch Dương cũng có thể vướng vào những điều tiêu cực, gây khó chịu và chui rúc vào sừng trâu.

Hãy nghĩ về những điều bạn thực sự muốn nói, thư giãn, thả chậm nhịp sống lại  và nghĩ trước khi hành động.

Các cung Bạch Dương hãy nhớ rằng đôi khi, không làm gì đơn giản cũng được coi là một loại hành động.

Khả năng tương thích của Bạch Dương trong các mối quan hệ

Tính lãng mạn của Bạch Dương đều thể hiện bản chất bùng cháy và nhanh nhẹn của họ: họ gan dạ, nhiệt tình, tự tin và không ngại là người hành động đầu tiên. Một Bạch Dương có thể trở thành người yêu hoặc người bạn không thể thay thế: Họ sẽ là người chống lưng và là người cổ vũ lớn nhất của bạn, tất cả được gói gọn trong một trái tim rực lửa.

Khả năng tương thích của cung Bạch Dương trong tình yêu và các mối quan hệ

Cung Bạch Dương nữ trong tình yêu sẽ như thế nào? | Gốm Sứ HCM

Hành tinh cai trị của Bạch Dương là Sao Hỏa thiên về lửa, nhiệt tình và cường độ. Điều này có nghĩa là Bạch Dương khao khát những năng lượng tạo ra sự phấn khích trong sự lãng mạn, sự đam mê hơn sự hài hòa.

Vì Bạch Dương rất độc lập, họ thường cần một người bạn đời cho phép họ là chính bản thân họ: táo bạo nhất, bốc lửa nhất. Năng lượng của sao Hỏa cũng  là nguồn bảo vệ mạnh mẽ cho bạn bè, người thân và luôn ủng hộ, hỗ trợ những người họ quan tâm.

Như Thế Nào Là Một Người Độc Lập? - YBOX

Việc có một Bạch Dương chung đội với mình, dù là bạn bè hay đối tác cũng là điều tuyệt vời.

Tuy nhiên cần lưu ý là tất cả năng lượng của cung này đôi khi có thể dẫn đến thái độ “theo cách của tôi hoặc đường ai nấy đi”, nên cần nhiều sự thỏa hiệp trong việc phát triển nhiều mối quan hệ của Bạch Dương.

Bạch Dương trong các mối quan hệ bạn bè

Tính Cách Bạch Dương Nam Khi Yêu Như Thế Nào? Ma Thuật Tình Yêu Cung Thủ Lĩnh – Lingocard.vn

Nếu bạn muốn một người bạn thân có thể dốc lòng mọi thứ, đừng xét nét sâu xa người bạn Bạch Dương thân thiết nhất của bạn, vì họ khá đơn giản kể cả khi bạn chỉ có hai xu.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự phấn khích và phiêu lưu thì họ cũng là những đối tác đồng hành tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng để đi và có thể duy trì năng lượng không ngừng của họ.

Cung Bạch Dương nữ 2018: tình duyên, sức khỏe & cuộc sống

Những người thuộc cung này dễ dàng kết bạn, mặc dù nếu họ mất liên lạc hoặc không thường xuyên liên lạc với các nhóm bạn, vì họ thích giữ mọi thứ thú vị và trải nghiệm những điều mới.

Thậm chí khi hai bạn có cãi vã nhau (Bạch Dương có thể có một chút nóng tính quá mức), họ cũng có thể bỏ qua nó một cách dễ dàng vì lòng trung thành và coi trọng tình bạn của họ. Tuy nhiên, họ thường kỳ vọng rằng lòng trung thành của mình sẽ được đáp lại.

Xem Thêm:   Luật chơi rút gỗ - Cách thực hiện, điều khoản và bước để thắng

Bạch Dương trong sự nghiệp và tiền bạc

Cung Bạch Dương (21/3-19/4): Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp - Tuvicaimenh.com

Cũng như trong tình yêu, độc lập là một từ khóa trọng yếu đối với Bạch Dương trong vấn đề sự nghiệp và tiền bạc. Những người thuộc cung Bạch Dương được biết đến là người không tuân theo mệnh lệnh tốt, họ thích làm chủ các vấn đề của chính họ.

Với năng lượng từ sao Hỏa, Bạch Dương là những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ có tầm nhìn tiên phong, sẵn sảng chấp nhận rủi ro và không sợ hãi.

Nghề nghiệp lý tưởng cho Bạch Dương là bất cứ công việc nào cho phép họ sử dụng nguồn năng lượng của mình để phấn đấu vì mục tiêu mà họ tin tưởng hoặc công việc liên quan đến thể chất (Bạch Dương khá thích di chuyển).

21 tính cách Cung Bạch Dương BÍ ẨN & THÚ VỊ trong tình yêu, công việc và cuộc sống

Bạch Dương cũng phù hợp với những công việc tự do hoặc ký hợp đồng độc lập, vì cuộc sống tự do phù hợp với tính cách tự chủ của cung này.

Duy trì sự cam kết là một thách thức không nhỏ đối với Bạch Dương. Cung lửa này thích việc đầu nhập các dự án nhưng không nhất thiết phải hoàn thành chúng. Trong suốt sự nghiệp của mình, những người thuộc cung Bạch Dương sẽ cần phải cách khiến năng lượng bên trong của họ bùng cháy, lan tỏa cũng như cách giữ cho nó luôn tỏa sáng một cách tốt nhất.

Các cung hoàng đạo ít tương thích với Bạch Dương

Bạch Dương với Kim Ngưu

Couple Bạch Dương – Kim Ngưu: Sự kết hợp bù trừ

Bạch Dương và Kim Ngưu là 2 cung ít hợp nhau nhất vì tính cố chấp của cả hai. Bạch Dương là cung lửa và Kim Ngưu là cung đất  có nghĩa là hai bên bên nào cũng làm đến cùng không từ bỏ mục đích của mình.

Sự từ chối thỏa hiệp hoặc chấp nhận vì lợi ích cao hơn là nguyên nhân dẫn đến những bất đồng và sự dồn nén thái độ thù địch (được tích lũy theo thời gian và không bao giờ được giải quyết).

Đối với Bạch Dương, cuộc sống là tràn đầy cơ hội phiêu lưu, họ táo bạo và luôn thể hiện bản lĩnh. Mặt khác, không có gì quan trọng hơn đối với Kim Ngưu ngoài sự thoải mái và bình yên.

Bạch Dương và Kim Ngưu | Sự tương hợp trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Bạch Dương cũng thích mạo hiểm hơn và những chuyến đi tự phát hơn, họ là những kẻ ham mê adrenaline. Trong khi đó Kim Ngưu lại rất đơn giản trong cách sống và suy nghĩ cũng như luôn ưu tiên sự ổn định, họ là những kẻ khó thay đổi quan điểm.

Đây có thể là thách thức lớn nhất của Bạch Dương trong mối quan hệ bất chấp những cố gắng của Bạch Dương, và là lý do cho câu hỏi tại sao Kim Ngưu là một trong những cung không phù hợp với với Bạch Dương.

Bạch Dương với Bạch Dương

Bạch Dương và Bạch Dương | Khả năng kết hợp trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Dù cả hai đều là cung lửa và có vẻ như là một sự kết hợp xuất sắc với nhau, nhưng thay vào đó năng lượng giữa hai Bạch Dương có thể quá mạnh và gây ra khó khăn

Bạch Dương với Bạch Dương cùng nhau là một vụ nổ lớn, vì cả hai đều có quan điểm bình đẳng và sẽ không từ bỏ, và họ đều muốn có thể suy nghĩ và tiến hành mọi thứ theo cách của họ.

Bạch Dương và Bạch Dương | Khả năng kết hợp trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Tuy nhiên, vì cả hai đều gặp khó khăn khi đặt ý kiến ​​của mình sang một bên và lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm của người khác, nên mối quan hệ hợp tác của Bạch Dương đôi có thể giống như hai đối thủ cạnh tranh, hơn là đối tác thống nhất.

Bạch Dương hoạt động tốt hơn khi có người cân bằng và kiềm chế sự thái quá liên quan đến cung này, và điều này là không thể giữa hai cung Bạch Dương.

Bạch Dương với Cự Giải

Bạch Dương và Cự Giải - Tỉ lệ hòa hợp trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Cự Giải là cung của nước, trong khi Bạch Dương là cung lửa. Vì vậy, về cơ bản, cả hai đều là đối thủ trực tiếp và sẽ gặp khó khăn trong việc hòa hợp với nhau, đặc biệt là trong cách họ giao tiếp và xử lý những bất đồng và căng thẳng.

Cả hai đều táo bạo và đầy tham vọng, và đều hiếu thắng; tuy nhiên, Bạch Dương muốn chiến thắng trong mọi trường hợp, nên họ sẽ không dễ dàng đầu hàng như Cự Giải.

Top 3 chòm sao kiên định, vẫn giữ đúng lập trường của riêng mình

Tuy thích đứng đầu, Cự Giải vẫn có thể giữ vững lập trường, họ thực sự tránh xung đột khi có thể. Do đó, sự kết hợp giữa Bạch Dương và Cự Giải dễ biến động nhất, vì sự hung hăng của Bạch Dương có thể áp đảo và đe dọa khiến Cự Giải rút lui vào lớp vỏ bảo vệ để chờ thời cơ đáp trả.

Xem Thêm:   Tìm hiểu ý nghĩa các lá bài Tây Tử Vi Lý Số và cách giải mã

Nói chung, không có người thắng cuối cùng, thật đáng buồn.

Những cung hoàng đạo phù hợp nhất với Bạch Dương

Bạch Dương với Song Tử

Bạch Dương và Song Tử | Mức độ hợp cạ trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Những người thuộc cung Song Tử thường lôi cuốn, khó đoán và luôn tìm kiếm thời điểm thuận lợi. Trong khi đó Bạch Dương là cung Lửa, luôn tìm kiếm một đối tác quyến rũ, có suy nghĩ chín chắn,  

Vì cả hai dấu hiệu đều lạc quan, thích cảm giác mạnh và phiêu lưu, nên họ nhất định sẽ hòa hợp với nhau. Thêm vào đó, họ ít cứng nhắc hơn trong việc xây dựng cuộc sống hàng ngày và thích tránh những việc nhàm chán càng nhiều càng tốt. 

Bạch Dương và Song Tử - Mức độ hòa hợp ra sao?

Với lối sống tương đồng, Song Tử là một trong những cung tương thích tốt nhất với Bạch Dương. Họ có thể cùng xây dựng một tương lai, nơi họ có cùng mục tiêu và cơ hội hành động theo bất kỳ mong muốn bất ngờ hoặc tự phát nào.

Cả hai đều có kỹ năng giao tiếp tương đương nhau và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công. Tuy Bạch Dương cứng đầu và nóng tính, nhưng Song Tử lại điềm tĩnh và có tính cách khác biệt, nên Song Tử dễ dàng đối phó với tính khí thất thường của Bạch Dương.

Bạch Dương với Sư Tử

Bạch Dương và Sư Tử | Khả Năng tương thích trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Cùng là một cung lửa, vì vậy những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Sư Tử có những đặc điểm tương đương với Bạch Dương và là một trong những cung phù hợp nhất với người yêu cung Bạch Dương.

Cả hai đều được thúc đẩy bởi động lực đạt được thành tích cao và đầy tham vọng. Tuy nhiên, một con sư tử và sẽ không bỏ qua bất cứ điều gì có thể gây ra vấn đề. May mắn thay, điều này thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, vì họ không có thói quen giữ mối hận thù.

Nàng Bạch Dương hợp với nam nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Họ đều là những người ưa tìm kiếm sự chú ý, táo bạo và bốc lửa, và họ thích bùng cháy và tỏa sáng, như bất kì một ngôi sao nào trên bầu trời.

Có lẽ đôi khi có thể có một số cạnh tranh giữa Bạch Dương và Sư Tử, nhưng cùng nhau, họ có thể giảm bớt cảm giác cạnh tranh bằng cách xem xét lại bản thân và thay đổi quan điểm cũng như thái độ, tránh cạnh tranh trực tiếp.

Bởi vì họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, Sư Tử có kiến ​​thức tốt hơn về việc tương tác với những người khác, vì vậy họ cũng sẽ trực tiếp giao tiếp và biết cách tốt nhất để thúc đẩy người khác và phụ trách, nếu cần.

Kết quả là, họ là những người tốt nhất để đối phó Bạch Dương, thậm chí có thể là người chiến thắng, trong số những cung tương thích nhất với Bạch Dương.

Bạch Dương với Thiên Bình

Bạch Dương và Thiên Bình | Độ tương thích trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Thiên Bình là một cung khí, trong khi Bạch Dương là một dấu hiệu lửa, vì vậy cả hai đều có một số điểm đối lập. Dù vậy, cuối cùng chúng bổ sung tốt cho nhau. 

Điều này có thể là do Thiên Bình ưu tiên sự cân bằng và hài hòa, vì vậy họ có thể đối phó với tính hiếu chiến và thích tranh cãi của Bạch Dương tốt hơn các cung khác.

Thiên Bình là một ưa người hòa bình và rất thấu hiểu, trong khi Bạch Dương thiếu kiên nhẫn và cứng đầu, vì vậy Thiên Bình có thể cung cấp tất cả sự trợ giúp mà Bạch Dương cần để thành công. Thiên Bình sẽ giúp họ bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng, đồng thời là người hỗ trợ số một cho những công việc và đam mê của họ.

Bạch Dương và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của Bạch Dương và Thiên Bình

Thiên Bình cũng hỗ trợ Bạch Dương duy trì các mối quan hệ xã hội. Thiên Bình là một cung rất coi trọng cộng đồng và tìm cách tạo ra sự hòa hợp trong các nhóm đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của họ. 

Nếu Bạch Dương quá nóng nảy và thô bạo trong một cuộc tranh cãi, thì việc có Thiên Bình ở bên cạnh có thể giúp giảm thiểu cường độ tiêu cực của tình huống và mang lại hòa bình.

Ngay cả khi Bạch Dương không có ảnh hưởng lớn đến biểu đồ chiêm tinh của bạn, bài viết trên vẫn là mọi thứ bạn phải biết về các đặc điểm của cung hoàng đạo Bạch Dương, khả năng tương thích trong các mối quan hệ và Bạch Dương phù hợp với cung nào trong 12 cung còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *