Mỗi con số khi xuất hiện đều mang một ý nghĩa riêng, có nhiều con số mang theo một ý nghĩa may mắn, tiền tài, nhưng bên cạnh đó thì cũng có những số đứng cạnh nhau lại sẽ mang điềm không tốt. Gần đây có rất nhiều bạn đọc băn khoăn về vấn đề con số 898 nghĩa là gì? Đây có phải chính là con số mang điềm lành không mà lại được nhiều người quan tâm như vậy? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của của con số 898 và có thể ứng dụng nó trong cuộc sống này.

Meaning Angel Number 898 Interpretation Message of the Angels >>

Ý nghĩa của từng số riêng lẻ

Việc sử dụng các con số đồng âm hay có cách phát âm gần giống với các từ ngữ đã được ứng dụng rất nhiều bởi giới trẻ Trung Quốc bởi vì trong ngôn ngữ của quốc gia này, có nhiều từ ngữ khi đọc lên nghe giống hoặc tương đồng với phát âm của những con số. Cách sử dụng đặc biệt này ngày càng được lan truyền rộng rãi và được toàn thế giới biết đến như một xu hướng mới trong những năm gần đây. Do đó, những cụm số ghép với nhau như 898 đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi đa phần đều xuất phát từ nghĩa tiếng Trung.

Nếu muốn hiểu được ý nghĩa của con số 898, trước tiên, ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng con số trong tiếng Trung như thế nào.

Trong niên đại công nghệ đang tiến triển cực kỳ nhanh như vũ bão hiện tại, việc nhắn tin bằng tiếng Trung quả là thật tốn không ít thời gian. Vì vậy, nhiều người cũng có thói quen gửi inbox bằng những dãy ký tự đặc biệt có nhiều ý nghĩa. Trong số đó, các dãy số luôn là cách diện đạt câu nói một cách tế nhị và âu yếm được giới trẻ ưa thích hơn cả.

Numbers

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa chi tiết của từng cặp số, từng dãy số, cần phải điểm qua ý nghĩa riêng biệt của từng con số để hiểu cách ghép với nhau của các cặp số:

 • Số 0 phiên âm là líng, phát âm thì tương tự với nín, nǐ nên được hiểu là bạn, em, anh, chị…
 • Số 1 phiên âm là Yīyāo, phát âm tương tự như là yào nên được hiểu là mong muốn.
 • Số 2 phiên âm là èr, phát âm tương tự như là ài nên được hiểu là yêu.
 • Số 3 phiên âm là sān, phát âm tương tự như là xiǎng (nhớ) hoặc shēng (sinh, đời)
 • Số 4 phiên âm là sì, phát âm tương tự như là sǐ (tử, chết) hoặc shì (trần gian, đời người) hoặc là với sī (tư trong tương tư).
 • Số 5 phiên âm là wǔ, phát âm tương tự như là wǒ nên được hiểu là tôi, anh, em.
 • Số 6 phiên âm là lìu, phát âm tương tự như là lù nên được hiểu là lộc.
 • Số 7 phiên âm là qī, phát âm tương tự như là qīn nên được hiểu là hôn.
 • Số 8 phiên âm là bā, phát âm tương tự như là fā (phát trong phát tài, phát lộc) hoặc bào (ôm), hoặc bàn (ở bên, kế bên) and ba (đi, nhé).
 • Số 9 phiên âm là jiǔ, phát âm tương tự như là jiǔ (vĩnh cửu) hoặc qiú (cầu mong) hoặc jiù (chính, là).
Xem Thêm:   Sao Thiên Lang Có Tên Gọi Khác Là Gì? Tìm Hiểu Về Sao Thiên Lang

12 texting tips you didn't know the iPhone could do - Komando.com

Trong tiếng Trung, có nhiều chữ khi viết thì giống nhau nhưng cách đọc lại khác nhau. Thế nên cũng có những chữ khác nhau hoàn toàn nhưng âm đọc lại giống nhau. Điều thú vị hơn cả nữa trong tiếng Trung chính đó là hiện tượng gần âm. Hiện tượng gần âm này chính là hiện tượng ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay. Người trẻ Trung Quốc đã tạo nên cách chơi chữ đầy thú vị thông qua sự đồng âm giữa các từ.

Việc sử dụng một số các hiện tượng gần âm hoặc đồng âm trong tiếng Trung được dùng nhiều nhất khi kết hợp với các con số.

898 nghĩa là gì?

Để biết được dãy số 898 là gì thì trước tiên luôn cần xem ý nghĩa của những con số này từ các góc nhìn khác nhau.

898 numerología y el significado espiritual - Numero.wiki

Ý nghĩa dãy số 898 trong tình yêu

Giới trẻ hiện nay đã thường dùng các con số để có thể làm mật mã tình yêu cũng như giúp việc thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Xu hướng này cũng đã được bắt nguồn từ Trung Quốc, nhiều người đã chọn các con số để tỏ tình, thực hiện cầu hôn, hay đơn giản để khẳng định tình yêu đong đầy của mình là thật lòng. Số 898 cũng tương tự như vậy, trong tình yêu thường hiểu rằng số 8 là ôm, số 9 là vĩnh cửu. Nếu hiểu đúng theo nghĩa như vậy thì 898 có nghĩa là ý chỉ việc muốn ôm mãi không rời.

Thế nhưng theo một số quan niệm của nhiều người khác thì con số này có mang ý nghĩa khác buồn là “chia tay đi’’, là kết thúc, chấm dứt 1 mối quan hệ. Dãy số 898 khi được phiên âm còn có thể có nghĩa là chia tay nhau đi Fēnshǒu ba (分手吧). Đây là 1 dãy số biểu thị ý mong muốn kết thúc tình cảm của cả đôi bên, chấm dứt và tạm biệt không còn gì tiếc nuối nữa. Không giống như ý nghĩa của các số mật mã khác, dãy số 898 là 1 dãy số cực kì nhạy cảm và không thể được sử dụng tuỳ tiện được.

15 cách vượt qua giai đoạn chia tay healthy và balance nhất - BlogAnChoi

Đây chắc chắn là một điều không ai mong muốn trong tình yêu. Tuy nhiên, ngược lại với ý kiến này thì có 1 vài dãy số khi đứng cùng số 8 và 9 thì sẽ lại là đại diện cho một tình yêu ngọt ngào như: 9089 (mong rằng em đừng đi), 587 (Anh xin lỗi), 520999 (Anh luôn yêu em mãi mãi)…cụ thể như sau:

 • 8084 nghĩa là em yêu
 • 9213 nghĩa là yêu em cả đời.
 • 910 nghĩa là chính là em.
 • 837 nghĩa là đừng giận.
 • 920 nghĩa là chỉ yêu em.
 • 9494 nghĩa là đúng là vậy, đúng là vậy.
 • 88 nghĩa là tạm biệt.
 • 81176 nghĩa là bên nhau.
 • 9240 nghĩa là yêu nhất là em.
 • 9213 nghĩa là yêu em cả đời.
 • 8013 nghĩa là bên em cả đời.
 • 902535 nghĩa là mong em yêu em nhớ em.
 • 82475 nghĩa là yêu là hạnh phúc.
 • 8834760 nghĩa là tương tư chỉ vì em.
 • 9089 nghĩa là mong em đừng đi.
 • 918 nghĩa là cố gắng lên.
 • 940194 nghĩa là muốn nói với em một chút việc.
 • 85941 nghĩa là hãy giúp em nói với anh ý.
 • 93110 nghĩa là hình như gặp em.
Xem Thêm:   Bói Nháy Mắt Chính Xác Chi Tiết Theo Giờ Cho Cả Nam & Nữ

Sự Chấp Nhận Không Đòi Hỏi Sự Chấp Thuận - HOITHANH.COM

Ý nghĩa dãy số 898 trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số thường thì sẽ ứng với 1 mệnh khác nhau, trong đó số 8 ứng với cung mệnh Thổ, số 9 sẽ tương ứng với cung mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sẽ sinh Thổ, tức lửa khi mà đốt cháy cây cối hay đốt 1 vật gì đó sẽ tạo thành tro, lâu ngày thì lại tích tụ thành đất, làm cho đất trở nên màu mỡ hơn.

Đây cũng được cho là một mối quan hệ sinh ra, làm cho đối phươg phát triển, do vậy những người nào mà thuộc mệnh Thổ, mệnh Hỏa thường sẽ có thể ứng dụng dãy số 898 hợp mệnh ích khí khi mua sim điện thoại số đẹp, số tài khoản, biển số xe…

Phong thủy là gì và ý nghĩa thực sự của phong thủy?

Ý nghĩa dãy số 898 trong sim số đẹp

Khi muốn lựa chọn mua số điện thoại, ai cũng đều nghĩ sẽ phải chọn một số thật đẹp, dễ nhớ và sử dụng nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới ý nghĩa đại diện của những con số đó chưa, xem nó có thật sự hợp với tuổi bạn không? Số điện thoại mà mình đang sử dụng có ý nghĩa là như thế nào? Đôi khi bạn sẽ không bao giờ nghĩa được đến những điều kia, cùng tham khảo bài viết để có thêm hiểu biết về những con số trong dãy số đuôi 898 điện thoại của mình.

Khi xem xét lập luận ý nghĩa các con số trong các loại sim số đẹp, người ta thường xem ý nghĩa của những con số này theo quan niệm dân gian.

 • Ý nghĩa số 8: đây được cho rằng chính là con số may mắn, được nhiều người quan tâm lựa chọn khi chọn sim. Số 8 còn có ý nghĩa là “Phát” tức chính là phát đạt thành công, phát tài phát lộc. Đây cũng chính là con số đem đến những nguồn năng lượng rất tích cực cũng như cả sự thịnh vượng và thăng tiến bậc nhất cho chủ nhân. Số 8 là con số có hình gần giống như dấu vô cực, thể hiện cực tốt cho sự phát triển không ngừng.
 • Ý nghĩa số 9: trong tiếng Hán, số 9 sẽ được đọc là “cửu” tức là trường tồn, vĩnh cửu với cả dòng thời gian. Là con số có thể đại diện cho quyền lực bởi nó chính là con số lớn nhất trong dãy số tự nhiên thuộc những số có 1 chữ số. Hơn thế nữa, số 9 còn được xuất hiện trong truyện cổ tích là Sơn Tinh Thủy Tinh, Vua Hùng cũng đã dùng con số này khi chọn kén phò mã cho công chúa Mị Nương bằng yêu cầu các lễ vật như “voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao” không chỉ có thể thể hiện được sức mạnh về thể lực; mà còn thể hiện được cả sức mạnh về trí tuệ. Số 9 còn là một biểu tượng của Cửu Đỉnh trong cung đình thời xưa tức 9 cái đỉnh hay miền Tây có vùng đồng bằng sông Cửu Long, người mẹ cần phải mang thai 9 tháng để đứa con phát triển vẹn tròn…
Xem Thêm:   Tìm hiểu ý nghĩa số 44 trong phong thủy và sự may mắn trong cuộc sống

Breaking the Ice: Six tips on how to master cold calling

Khi 2 con số may mắn này đứng cạnh nhau, số 8 lại được lặp lại 2 lần tạo thành dãy số 898 nghĩa là “phát mãi trường cửu’’ thể hiện tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng và thành công.

Chính vì những ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp dãy số 898 mang lại mà con số này đã được ứng dụng với tần suất rất nhiều trong sim số đẹp. Sim đuôi là dãy 898 được gọi là sim số gánh, 1 dòng sim số đẹp với mức giá rẻ được rất nhiều người ưa chuộng.

Giá của dòng sim 898 này từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu, thậm chí đôi khi có những sim lên đến cả tỷ đồng. Chính vì thế mà nó phù hợp hơn cả với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ người có thu nhập trung bình đến những người thành đạt, có thu nhập cao. Giá sim ở mức cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố như nhà mạng, đầu số cho đến những số phụ trong sim.

Người kinh doanh có nên dùng sim đuôi 898 không?

Khi tìm hiểu đến tận đây, chắc hẳn các bạn đã biết được một phần nào câu trả lời. Từ những ý nghĩa có tính may mắn, tốt đẹp mà dãy số 898 mang lại, đây chắc chắn là dòng sim số đẹp mang thiên hướng giúp người dùng kích tài lộc, do vậy những người đang làm kinh doanh, buôn bán cũng hoàn toàn có thể mua được sim đuôi 898 để kích tài lộc.

The Best Advice to Follow When Placing a Business Phone Call | TRUiC

Thứ nhất, với những số sim này thì sẽ không chỉ mang đến may mắn, tiền tài giúp đỡ phát đạt cho chủ nhân mà nó còn tạo nên một sự dễ nhớ, ấn tượng và cũng thêm sự tin tưởng, giúp người dùng có thể “ghi điểm’’ trong mắt khách hàng, đối tác, nhà đầu tư…

Thứ hai, sim đuôi là dãy số 898 có nhiều mức giá khác nhau, thậm chí đối với dãy số này còn có những sim Vip tiền tỷ, hay sim vài trăm triệu. Sở hữu những dãy số sim 898 đẹp này giúp người làm kinh doanh xây dựng được tên tuổi, nổi bật thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp của mình. Hơn thế nữa, dòng sim 898 này với nhiều mức giá khác nhau nên sẽ phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh nhiều quy mô từ buôn bán nhỏ lẻ đến doanh nhân thành đạt.

6 Ways to Leverage Sales Call Reporting to Close More Deals (+ Templates)

Bài viết vừa giúp các bạn đọc tìm hiểu về dãy số 898 nghĩa là gì với nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích ý nghĩa về dãy số 898 trong các hoàn cảnh cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *