Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà cần nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tỉnh táo và lý trí trước những kiểu đàn ông sau nếu không muốn biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục! Hãy cùng Thankme tìm hiểu 5 Kiểu đàn ông không nên tiếp tục yêu vì họ không hợp với bạn đâu.

Phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa nguy cơ hôn nhân không hạnh phúc, bạn hãy tránh xa những kiểu đàn ông này ra nhé!

Không muốn khổ cả đời thì đừng yêu phải 9 kiểu đàn ông này! - 1

1. Đàn ông chỉ giỏi nói mà không biết làm

Bạn sẽ gặp rất nhiều anh chàng nói thì rất giỏi, ba hoa một tấc lên đến trời. Anh ta mang đến cho bạn rất nhiều hứa hẹn vào tương lai, thề nguyện các thứ. Ban đầu, những lời nói đường mật của anh ta có lẽ sẽ khiến bạn bị cuốn theo, bởi “phụ nữ yêu bằng tai” mà. Nhưng về lâu về dài, bạn sẽ nhận ra lời nói sẽ là vô nghĩa nếu như không có hành động nào chứng minh.

Mặt khác, những anh chàng giỏi khua môi múa mép thường sẽ đào hoa hơn bởi anh ta biết cách lấy lòng phụ nữ bằng lời nói. Vì vậy, hãy đủ bản lĩnh để tránh xa dạng đàn ông kiểu này nhé!

2. Đàn ông quá đẹp trai

Nhiều phụ nữ rất hạnh phúc khi kết hôn được với một người chồng đẹp trai. Tuy nhiên, đẹp trai quá cũng là cái tội. Dù anh ta không cố tình nhưng vẫn sẽ có hàng tá vệ tinh xung quanh. Và bạn có dám tin rằng chàng ta sẽ không có phút yếu lòng nào mà ngã vào những người phụ nữ ấy?

Bạn không muốn lúc nào cũng phải sống trong nghi ngờ trong cuộc hôn nhân của mình, đúng không?

3. Đàn ông đặt sự nghiệp lên hàng đầu

“Trai tham sắc, gái tham tài”, phụ nữ luôn bị thu hút bởi những người đàn ông thành đạt, có sự nghiệp. Tuy nhiên, lấy một người như vậy, phụ nữ thường phải lui về làm hậu phương để anh ta có thời gian chăm lo cho sự nghiệp.

Xem Thêm:   Chân Dung Một Huyền Thoại: Sự Nghiệp Vẻ Vang Của Didier Drogba

Đôi khi họ sẽ không thể quan tâm, yêu thương, chăm sóc và coi bạn là ưu tiên số một của họ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước vào mối quan hệ với một người đàn ông như vậy.

Không muốn khổ cả đời thì đừng yêu phải 9 kiểu đàn ông này! - 2

4. Đàn ông vũ phu

“Không bao giờ được đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”, một người đàn ông thực sự sẽ không bao giờ ra tay với phụ nữ, hơn nữa lại là người mà ta anh yêu thương. Làm tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần của phụ nữ là điều cấm kỵ đối với một người đàn ông chân chính.

Bởi vậy, nếu anh ta đã ra tay đánh bạn dù chỉ một lần, dù sau đó anh ta xin lỗi với bất kỳ lý do gì, bạn hãy dứt khoát chấm dứt ngay với một kẻ như vậy. Nếu không, cuộc hôn nhân như địa ngục đang chờ bạn phía trước.

5. Đàn ông bủn xỉn, keo kiệt

Hãy lấy người có 1 thì cho bạn 1, có 2 cho bạn 2, chứ đừng lấy người có 10 chỉ cho bạn 1. Nên nhớ, lấy phải đàn ông bủn xỉn sẽ khiến cuộc sống của bạn bị bó hẹp và khó chịu vô cùng.

Một người keo kiệt là không bao giờ muốn chi, luôn tranh thủ những thứ càng rẻ càng tốt và luôn so kè từng cắc từng xu với mọi người. Đừng nghĩ mình sẽ được anh ta đối xử đặc biệt! Một khi đã kết hôn và về chung một nhà, bạn đi chợ về đưa lại tiền thừa mà chỉ cần thiếu 2.000 đồng thôi là cũng không yên thân. Tốt nhất, nên tránh xa kiểu đàn ông này.

6. Đàn ông cờ bạc

Cờ bạc đã ngấm vào máu thì không thể cai được. Một người đàn ông dù yêu thương bạn đến mấy, kiếm được nhiều tiền đến mấy mà mang hết đi đánh bạc thì là kẻ bạn nên tránh xa. Chắc chắn bạn không muốn gia đình lâm vào cảnh nợ nần, kiếm bao nhiêu đem đi trả nợ cho chồng, đúng không?

Vậy thì hãy mạnh dạn gạt những tên đàn ông có máu cờ bạc sang một bên ngay lập tức.

7. Đàn ông nghiện rượu

Tương tự như cờ bạc, nhậu nhẹt, rượu chè là thói quen khó bỏ và kéo theo rất nhiều hệ lụy khác. Đàn ông mê nhậu sẽ vì rượu mà bỏ bê công việc, bỏ bê con cái, đổi tính đổi nết, làm việc thiếu suy nghĩ và tổn hại sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Vì rượu, nhiều gia đình đã phải khốn khổ bởi chồng uống rượu về đánh đập vợ con, gây tai nạn, đánh nhau bởi không làm chủ được bản thân.

Xem Thêm:   【Tổng Hợp】+15 Ý Tưởng Tái Chế Lõi Giấy Vệ Sinh Thiết Thực & Thú Vị

Không muốn khổ cả đời thì đừng yêu phải 9 kiểu đàn ông này! - 3

8. Chênh lệch quá nhiều về học vấn

Học vấn khác nhau sẽ dẫn đến tư tưởng sẽ hoàn toàn khác nhau. Hai vợ chồng sẽ không thể hiểu nhau. Ban đầu, sự khác nhau ấy có thể mang tới sức hấp dẫn, nhưng về lâu về dài, mâu thuẫn sẽ lớn dần và cả hai không thể tìm được tiếng nói chung.

Nếu cả hai có trình độ học vấn quá chênh lệch, bạn hãy nghĩ tới việc tìm một đối tượng khác phù hợp hơn.

9. Không “môn đăng hộ đối”

Những chuyện tình không “môn đăng hộ đối” được tuyên truyền quá nhiều khiến cho chúng ta ảo tưởng về một kịch bản lãng mạn như phim. Tuy nhiên, sự thực, hai bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực từ gia đình, những người xung quanh, từ đó vô hình tạo áp lực cho đối phương.

Liệu cả hai có đủ can đảm để vượt qua những khó khăn đó không? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định hôn nhân của mình.

10. Lạnh lùng, lãnh đạm

Trái ngược với phim ảnh, một người đàn ông nhạy cảm thường biết quan tâm đến bạn nhiều hơn so với những anh chàng lạnh lùng.

Bạn sẽ không muốn ở bên ai đó lạnh lùng và không quan tâm đến bạn hoặc những điều bạn yêu thích. Mỗi khi nói chuyện, nếu anh ấy tỏ ra không quan tâm, bạn biết anh ấy đang lạnh lùng. Đàn ông lạnh lùng thờ ơ và hầu như không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại cảm xúc nào.

Hình ảnh người đàn ông trầm tính, ít nói có thể trông bí ẩn và rất thu hút ở ấn tượng ban đầu. Nhưng trong một mối quan hệ nghiêm túc, sự trầm lắng, lạnh lùng họ dành cho bạn và những thứ xung quanh bạn sẽ nhanh chóng tạo nên sự nhàm chán và khiến bạn cảm thấy thiếu được quan tâm. Theo thời gian, mối quan hệ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc.

5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

11. Cảm xúc không ổn định

Bạn có muốn ở bên một người đàn ông mà bạn không bao giờ có thể đoán trước được tâm trạng của đối phương không? Đôi khi anh ấy hạnh phúc và đôi khi đột nhiên anh ấy thấp thỏm và khó chịu. Những đặc điểm hành vi khó hiểu như vậy chỉ xuất hiện sau khi những ngày tháng tươi đẹp của một mối quan hệ kết thúc.

Bạn cần phải rõ ràng trong đầu mình điều gì có thể chịu đựng được và điều gì không thể. Hành vi thất thường thỉnh thoảng có thể được xử lý, nhưng nếu bạn thấy điều đó xảy ra quá thường xuyên, hãy tránh xa.

Xem Thêm:   Top 10+ Các Cầu Thủ Nữ Bóng Chuyền Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay

12. Có tính gia trưởng

Bạn không cần phải ở trong một mối quan hệ với một người đàn ông để hiểu anh ta có phải là người theo chủ nghĩa  hay không. Bạn rất có thể hiểu được điều đó từ cách anh ấy đối xử với những người phụ nữ khác xung quanh cuộc sống của anh ấy.

Bạn cần một người đàn ông tôn trọng bạn và ước mơ của bạn chứ không phải ai đó có một bộ quy tắc thể hiện rõ sự phân chia bổn phận và vai trò của người phụ nữ.

Tính gia trưởng không hẳn là xấu, nhưng chắc chắn sẽ phần nào khiến bạn cảm thấy thiếu sự công bằng. Nếu anh chàng của bạn là một người gia trưởng kiểu mẫu, sẵn sàng áp đặt những suy nghĩ của bản thân lên bạn hay những người phụ nữ khác thì rõ ràng, mối quan hệ này nên sớm kết thúc.

13. Là tay chơi chốn tình trường

‘Bad boy’ luôn có sức hút nổi trội hơn so với ‘trai ngoan’, bởi họ biết cách tạo sự thú vị trong những cuộc hẹn. Nhưng liệu bạn có muốn một mối quan hệ lâu dài với những người đàn ông thích trêu đùa với tình cảm người khác?

Điều này thậm chí không cần phải đề cập đến. Nếu một người đàn ông đùa giỡn với bạn khi bạn đang hẹn hò, bạn có thể chắc chắn rằng anh ấy sẽ làm điều đó ngay cả khi bạn đang có một mối quan hệ nghiêm túc. Nếu bạn muốn có một cuộc tình chóng vánh thì hãy tiến tới, còn nếu không thể chịu đựng được sự thiếu chung thủy trong tình yêu thì đừng bao giờ hẹn hò với một người đàn ông trăng hoa. Và bạn cần phải làm rõ điều này ngay từ đầu.

5 kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

14. Lòng tự tôn quá mức

Hãy thử đi hẹn hò ăn tối và bạn sẽ thấy cách anh ấy gọi món yêu thích và luyên thuyên về chúng mà không để ý đến sở thích hay lựa chọn của bạn. Đó là biểu hiện cho thấy anh ấy là một người có lòng tự tôn quá mức, có thể coi trọng bản thân hơn cả bạn.

Ngay cả một cuộc trò chuyện nhỏ với anh ấy cũng sẽ là tất cả về bản thân anh ấy, anh ấy tuyệt vời như thế nào, những câu chuyện cười của anh ấy hài hước như thế nào và ước mơ của anh ấy là gì. Một người đàn ông như thế này thường có thể ích kỷ bởi vì tất cả những gì họ quan tâm. Và bạn thậm chí bị anh ấy bỏ quên vì quá mải mê với những thành tích của bản thân như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *